Vua đầu bếp nhí 2016 vượt khó theo đuổi nghề bếp – Show Việt

0
32


​Thanh Hải phẫu thuật chứng vẹo cột sống nên kiêng hoạt động quá sức, khuân vác nặng nhưng vẫn theo đuổi đam mê thành đầu bếp, tự học nấu ăn qua video .

Chương trình “Tôi tuổi teen” sau nhiều tập phát sóng đem đến cho khán giả góc nhìn, suy nghĩ tích cực của các thiếu niên khi tìm kiếm và thực hiện ước mơ.

Trong tập 10, đam mê trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của Thanh Hải truyền cảm hứng cho các bạn đồng trang lứa. Khó khăn mà cậu bé 10X gặp phải trong quá trình theo đuổi đam mê, trở thành quán quân “Vua đầu bếp nhí” khiến MC Trấn Thành không cầm được nước mắt.

Gia đình của Thanh Hải phát hiện em bị vẹo cột sống từ nhỏ, phải phẫu thuật theo yêu cầu của bác sĩ để không ảnh hưởng đến sức khỏe . Sau đại phẫu, trong người của em có khoảng 23 con ốc vít.

Căn bệnh vẹo cột sống khiến em khó theo đuổi nghề đầu bếp chuyên nghiệp – điều làm cho chị Ngọc Thanh (mẹ của Thanh Hải) lo lắng. Vua đầu bếp nhí 2016 phải kiêng chạy nhảy, hoạt động quá sức, khuân vác vật nặng.

Nghe phần chia sẻ của Thanh Hải, nghệ sĩ Cát Phượng – khách mời của chương trình hỏi: “Bây giờ con còn nung nấu đam mê nấu ăn nữa không?”. Thanh Hải không do dự đáp: “Chắc chắn là vẫn còn ạ. Con vẫn muốn theo đuổi những thứ mà con đã theo đuổi từ rất lâu”.

Đến với nghề bếp, Thanh Hải tự học qua các video trên youtube và xuất sắc trở thành quán quân khi tham gia cuộc thi “Vua đầu bếp nhí 2016″.

MC Trấn Thành xúc động trước câu nói dứt khoát của cậu bé 10x, chia sẻ: “Chú Thành chỉ muốn nói con như thế này. Chúng ta sẽ phải đón nhận sự thật mà mình không thay đổi được và theo cách của chúng ta, cách có thể điều khiển và kiểm soát được nó đi đúng hướng”.

Vua đầu bếp nhí 2016 vượt khó theo đuổi nghề bếp - Hình 1

Thanh Hải (bên trái) nấu ăn cùng đầu bếp nổi tiếng Alain Nguyễn – giám khảo cuộc thi “Vua đầu bếp nhí 2016″.

Thanh Hải còn từng chủ động xin mẹ đổi trường vì cảm thấy bản thân không phù hợp với môi trường này. Ban đầu, chị Ngọc Thanh phản đối vì lúc đó, con trai học tại một trong những ngôi trường tốt nhất. Nhưng sau thời gian nhận ra con không phù hợp nên chị đã đồng ý chuyển trường.

Chị Ngọc Thanh chia sẻ, chị hơi chủ quan về việc chọn trường cho con vì cứ nghĩ đó là ngôi trường tốt. Nếu cứ để con học trong môi trường không phù hợp thì con sẽ thất bại và chị là người đẩy con vào thất bại đó. Thanh Hải cảm thấy vui và phù hợp với trường mới với môi trường năng động, nhiều hoạt động nghệ thuật, xã hội . Thanh Hải là cậu bé có thể làm chủ được cuộc sống bản thân từ sớm.

Vua đầu bếp nhí 2016 vượt khó theo đuổi nghề bếp - Hình 2

Vua đầu bếp nhí 2016 (giữa) trải lòng trong chương trình.

Qua chương trình “Tôi tuổi teen”, phụ huynh có thể hiểu tâm tư, tình cảm của con ở tuổi mới lớn, đồng thời khuyến khích các thiếu niên mạnh dạn nói lên suy nghĩ với cha mẹ. Bên cạnh phần chia sẻ tâm tư còn có phần thi tài kiến thức.

Phần “Teen học chất” gồm có bốn câu hỏi, mỗi câu 1.600 điểm, nhờ quyền trợ giúp sẽ còn 800 điểm. Người xem có thể tham gia trả lời câu hỏi bằng cách tải Ứng dụng học tập Kiến Guru và sẽ nhận được những món quà.

Ở câu hỏi đầu tiên về môn tiếng Anh, Thanh Hải nhận 1.600 điểm. Đến câu thứ hai về Văn học: “Sự khác nhau giữa hai cụm từ ‘ta với ta’ trong hai câu thơ Bác đến chơi đây, ta với ta – Một mảnh tình riêng ta với ta ?”. Vua đầu bếp nhí 2016 phân tích thuyết phục về sự khác nhau và nhận được 1.600 điểm.

Vua đầu bếp nhí 2016 vượt khó theo đuổi nghề bếp - Hình 3

Thanh Hải thi tài kiến thức với sự trợ giúp của mẹ Ngọc Thanh, khách mời gồm nghệ sĩ Cát Phượng , diễn viên Quang Trung.

Đến hai câu cuối cùng liên quan đến Sinh học và Hóa học nhưng Thanh Hải không có câu trả lời đúng. Trong phần chơi “Teen học chất”, em nhận được 3.200 điểm.

Vua đầu bếp nhí 2016 vượt khó theo đuổi nghề bếp - Hình 4

Kim Uyên

Theo VNE

Trấn Thành xúc động với niềm đam mê đá banh mãnh liệt của cậu bé 16 tuổi

Sau khi tập 7 được phát sóng, cậu bé Duy Bảo cùng mẹ là Quỳnh Hoa đã nhận được rất nhiều tình yêu thương của khán giả.

Chính vì sự bản lĩnh và quyết tâm theo đuổi đam mê đá banh của mình, cậu bé đã thuyết phục được gia đình và có được sự ngưỡng mộ của khán giả. Bên cạnh đó, chương trình đã mời thần tượng bóng đá của Duy Bảo là trung vệ Trần Đình Trọng làm khách mời đặc biệt cùng với “chúa tể bóng đá” ca sĩ Phương Thanh.

Duy Bảo là một cậu bé 16 tuổi, hiện đang là đội trưởng của U17 tại Câu lạc bộ (CLB) Sài Gòn FC và giữ vị trí trung vệ. Duy Bảo đã có niềm đam mê đá banh từ năm lớp 3 và niềm đam mê ấy ngày một mãnh liệt hơn khi Duy Bảo liên tục được vào những đội đá banh của trường, lớp và thành phố. Duy Bảo thoáng buồn khi cho biết niềm đam mê đá banh của mình không được gia đình ủng hộ, đặc biệt là ba của cậu bé. Ba luôn cấm cản không cho Duy Bảo đi đá banh, thậm chí là la mắng hay là bị đánh thì Duy Bảo vẫn quyết theo đuổi đam mê của mình. Từng có một thời gian, mẹ của Duy Bảo phải mua dây xích để xích chân con trai không để con đi đá banh và mỗi lần đi đá banh về thì sẽ bị đánh đòn. Nhưng Duy Bảo chấp nhận bị đánh và vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê đá banh.

Trấn Thành xúc động với niềm đam mê đá banh mãnh liệt của cậu bé 16 tuổi - Hình 1

Duy Bảo đã lén gia đình đi đăng ký thi đá banh và bất ngờ đậu vào một Trung tâm đá banh. MC Trấn Thành rất bất ngờ trước sự đam mê mãnh liệt được thể hiện qua ánh mắt của Duy Bảo, em chia sẻ: “Không thể làm gì khác ngoài đá banh bởi vì con rất mê đá banh và con sẽ không từ bỏ ước mơ của mình”. MC Trấn Thành vội hỏi : “Bây giờ con mê đá banh, thích đá banh và con có nghĩ là mình sẽ trở thành cầu thủ đá banh hay không? Hay là con chỉ mê thể thao vậy thôi?”. Niềm đam mê của Duy Bảo liền ánh lên trong đôi mắt của cậu bé 16 tuổi, Duy Bảo trả lời: “Con muốn trở thành cầu thủ đá banh. Trong đá banh, có những khoảnh khắc rất hay. Đá banh là nơi mà mọi người đều đoàn kết. Những khoảnh khắc bật tường đẹp, ghi được bàn thắng đem lại cảm xúc vỡ òa”.

Trấn Thành xúc động với niềm đam mê đá banh mãnh liệt của cậu bé 16 tuổi - Hình 2

Nhìn thấy được ngọn lửa đam mê trong người của Duy Bảo, Trấn Thành ngưỡng mộ sự bản lĩnh, dám ước mơ và dám theo đuổi ước mơ bằng mọi giá. Trước khó khăn của Bảo Duy chia sẻ, trung vệ Trần Đình Trọng chia sẻ: “Thật ra để mà lên được một cái đội bóng của thành phố thì cũng phải là một người có năng khiếu nhất định và phải có một chuyên môn nhất định. Bên cạnh đó cũng phải qua những quá trình đào tạo và mình phải thật sự chăm chỉ và cố gắng. Thành công luôn luôn đến với những người nỗ lực. Dám ước mơ và có ước mơ rõ ràng như cậu bé Duy Bảo thì mọi thứ sẽ nằm trong tầm tay của cậu ấy”.

Trấn Thành xúc động với niềm đam mê đá banh mãnh liệt của cậu bé 16 tuổi - Hình 3

Trước chấn thương của trung vệ Trần Đình Trọng, Duy Bảo cũng cảm thấy lo sợ sẽ có một ngày bị chấn thương giống cầu thủ Trần Đình Trọng, sợ sẽ bị nản lòng với đam mê sau khi bị chấn thương. Nhưng đã rất nhanh, Duy Bảo gạt ngay những suy nghĩ lo sợ ấy và nói với MC Trấn Thành rằng: “Nếu con đã lựa chọn đi theo con đường này rồi thì con sẽ chấp nhận bị chấn thương, nhất định sẽ không từ bỏ ước mơ của mình”. Mục đích trước mắt của cậu bé Duy Bảo muốn hướng đến chính là được đá giải V-league và sẽ nỗ lực hết mình.

Trấn Thành xúc động với niềm đam mê đá banh mãnh liệt của cậu bé 16 tuổi - Hình 4

Sau những chia sẻ về niềm đam mê bóng đá và ước mơ này lại không được ba ủng hộ, Duy Bảo đã vô cùng bất ngờ và bật khóc khi có sự xuất hiện của ba ở sau sân khấu và lắng nghe mọi chia sẻ của mình. Duy Bảo không thể ngừng khóc khi nghe ba trải lòng về sự lo lắng của ba dành cho mình và lý do ba cấm cản theo đuổi bóng đá. Ba của Duy Bảo đã thật sự xúc động trước niềm đam mê đá banh của con trai, anh nghẹn ngào chia sẻ: ” Nghề bóng đá thật sự quá khắc nghiệt, chỉ cần lơ đãng một xíu là có thể chấn thương và con mình sẽ phải dừng cuộc chơi, điều này sẽ khiến cho con mình nản lòng”. Những việc cấm cản con trai đi đá banh là bởi vì ba của Duy Bảo cũng từng là một vận động viên và bị chấn thương buộc anh phải từ bỏ con đường thể thao.

Trấn Thành xúc động với niềm đam mê đá banh mãnh liệt của cậu bé 16 tuổi - Hình 5

Khi anh nhận thấy Duy Bảo có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá và có năng khiếu bẩm sinh với tất cả bộ môn liên quan đến thể thao, niềm vui sướng hạnh phúc luôn được cất giữ trong lòng. Bên cạnh niềm vui ấy là nỗi lo lắng lại tăng lên gấp bội buộc anh phải ngăn cản con đi theo con đường này, con đường mà anh đã từng trải qua và phải từ bỏ. Nghẹn ngào trước tình yêu thương của người cha dành cho con, Trấn Thành xót xa: “Có bao giờ anh nghĩ là định mệnh đã sắp đặt cho anh truyền lại cái năng lượng đó cho nó. Và anh có nghĩ ông trời muốn thử thách anh, muốn đứa con của anh đang làm một chuyện mà anh đã làm dở dang không?”. Những giọt nước mắt liên tục rơi xuống của Duy Bảo và của người ba đã luôn đứng sau quan sát con trai của mình. Chị Quỳnh Hoa đã nhận ra rằng gia đình của mình đã thiếu những cuộc nói chuyện với nhau để thấu hiểu nhau và gần gũi nhau hơn. Duy Bảo hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên câu bé nghe được nỗi lòng của ba và cậu đã khóc rất nhiều khi biết ba đã luôn âm thầm theo dõi, âm thầm đồng hành cùng mình và lo lắng cho mình.

Trấn Thành xúc động với niềm đam mê đá banh mãnh liệt của cậu bé 16 tuổi - Hình 6

Chương trình Tôi Tuổi Teen sẽ tiếp tục phát sóng tập 8 vào lúc 21g00 tối thứ Bảy (21/12) trên kênh HTV7 và kênh Hanoi1.

Theo 8saigonTuổi Teen