Vụ nam sinh đi thi muộn, gào khóc nức nở ngoài cổng trường: Trích xuất camera

0
21


Vụ việc em Nguyễn K.Đ., học sinh THPT Lương Văn Can đến muộn tại điểm thi THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam sáng 8/7 nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Vụ việc gây ra nhiều luồng ý kiến. Phía chê trách nam sinh về việc đi muộn trong ngày thi quan trọng. Phía cũng lên tiếng, cho rằng Hội đồng thi xử lý sự cố chưa thực sự kịp thời. Xem thêm chi tiết vụ việc TẠI ĐÂY.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Nguyễn Văn Túc, Trưởng điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam cho biết, có nhận được thông tin do bảo vệ báo cáo và thực hiện theo đúng quy chế thi. Theo quy chế, thí sinh này đến muộn quá 15 phút phát đề thi nên không được phép vào trường thi.

Vụ nam sinh đi thi muộn, gào khóc nức nở ngoài cổng trường: Trích xuất camera ghi lại thời gian đến điểm thi  - Ảnh 1.

Ảnh: Vietnamnet

Theo đoạn clip trích xuất từ camera, thí sinh Đ. đến điểm thi vào lúc 7h52 sáng ngày 8/7. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, một bảo vệ đã đi về phía trong điểm thi để báo cáo sự việc. Theo lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được Bộ GD-ĐT công bố, thời gian các thí sinh bắt đầu làm bài thi buổi sáng ngày 8/7 là 7h35p.

Như vậy, Đ. đến điểm thi muộn quá 17 phút. Theo quy định, nếu thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Vụ việc của Đ. cũng là một bài học kinh nghiệm với các thí sinh khác về việc sắp xếp thời gian, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng đối với kỳ thi quan trọng. Trước đó khi trả lời phỏng vấn báo chí, Đ. cũng thừa nhận lỗi sai đi muộn. Như vậy, thời gian thí sinh này đến điểm thi đã được làm rõ. Tuy nhiên vẫn còn ý kiến cho rằng, Hội đồng thi đáng lẽ nên xử lý tình huống khéo léo hơn như mời Đ. vào phòng bảo vệ để động viên tinh thần, sau đó tiến hành các thủ tục cần thiết,…

Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho cả thí sinh và các Hội đồng thi để xử lý sự cố bất ngờ trong những mùa thi sau.

Tổng hợpHọc Hành