Vợ mang thai nhưng nhất quyết không chịu đi khám, tôi trách mắng thì cô ấy quỳ rạp xuống xin tha thứ

0
16


Vì là con trai một nên nhà tôi ai cũng mong tôi nhanh có con. Nhưng vợ chồng tôi ở với nhau hơn 3 năm rồi, sinh hoạt vợ chồng đều đặn, vợ vẫn không có thay đổi gì. Vài lần cô ấy bị trễ kinh, tôi đã rất mừng. Nhưng rồi vợ thử que thử thai và thở dài. Tôi bảo đi khám thì vợ không chịu, cứ nói con cái là duyên phận trời cho, không thể cưỡng ép và phải giữ tinh thần thoải mái mới nhanh có con được.

Hai tháng trước, vợ đưa tôi xem que thử thai hai vạch rồi hớn hở nói đã có bầu rồi. Gia đình tôi ai cũng mừng. Bố mẹ tôi còn liên tục bàn về đứa bé, sẽ đặt tên gì, mua nôi cũi ở đâu…? Đặc biệt là bố tôi, ông không còn khắt khe, khó chịu với con dâu nữa.

Trước đây, bố tôi luôn nói nhà vô phúc mới có cô con dâu “không biết đẻ”. Ông thường hay bế đứa bé nhà hàng xóm về nhà chơi rồi nói móc mỉa vợ tôi. Biết vợ buồn, tôi khuyên cô ấy nín chịu cho yên nhà yên cửa, dù sao thì bố tôi cũng không có ác ý gì, chỉ là ông quá thích cháu mà thôi.

Vợ mang thai nhưng nhất quyết không chịu đi khám, tôi trách mắng thì cô ấy quỳ rạp xuống xin tha thứ - Ảnh 1.

2 tháng nay, dù tôi hối thúc nhiều lần, vợ vẫn dùng dằng, lấy đủ lý do để không đi khám. (Ảnh minh họa)

Nhưng 2 tháng nay, dù tôi hối thúc nhiều lần, vợ vẫn dùng dằng, lấy đủ lý do để không đi khám. Bố mẹ tôi cũng sốt ruột, bảo cô ấy đi siêu âm xem tình hình đứa bé trong bụng ra sao? Vợ vẫn không đi. Đêm qua, tôi lại tiếp tục đề cập đến chuyện đi khám thai. Vợ cương quyết không đi. Giận quá, tôi trách mắng vợ đã làm mẹ mà không biết thương con, không nôn nóng, lo lắng cho con.

Tôi vừa mắng xong, vợ bỗng bật khóc rồi quỳ rạp xuống nền van xin tôi tha thứ. Cô ấy nói trong tiếng nấc là không biết phải làm gì cho đúng nữa? Cô ấy không hề có thai. Tôi bàng hoàng, đánh rơi cả cái điện thoại đang cầm trên tay.

Vợ nghẹn ngào nói mấy tháng trước, bố tôi bóng gió bảo nếu trong năm nay, cô ấy không sinh được con thì sẽ ép chúng tôi ly hôn. Nhà ông không thể tuyệt tự tuyệt tôn vì cô ấy được. Vợ tôi sợ bị gia đình và chồng bỏ rơi nên mới làm liều, dùng que thử thai của em gái để nói dối chuyện có bầu.

Tôi chết sững, đầu óc quay cuồng. Chuyện lớn như thế mà vợ tôi cũng có thể nghĩ ra được. Tôi tha thứ cho vợ thì được nhưng còn bố mẹ tôi thì sao? Nếu họ biết chuyện, họ có tha thứ nổi cho một người con dâu lừa gạt mình không? Mà chuyện có bầu làm sao nói dối lâu dài được? Tôi rối não quá.

(Xin giấu tên)Tâm Sự