Việt Nam có hai trường đại học lọt Top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới


HHT – Theo bảng xếp hạng uy tín QS World University Rankings (Anh), Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM đã có tên trong Top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới.

Trong khu vực Đông Nam Á, đại diện Việt Nam có hai trường đại học góp mặt trong danh sách này đó là hệ thống trường Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và hệ thống trường Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG TP.HCM). Cả hai trường trên đều nằm trong nhóm 801-1000. Đứng đầu khu vực là Đại học Quốc gia Singapore (vị trí số 11 thế giới). Malaysia là quốc gia có nhiều trường nằm trong bảng xếp hạng với 22 trường.

Việt Nam có hai trường đại học lọt Top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới ảnh 1

Trường ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, Việt Nam còn có thêm hai trường nằm trong Top 1300 là trường ĐH Tôn Đức Thắng (nhóm 1001-1200) và trường ĐH Bách Khoa Hà Nội (nhóm 1200).

Việt Nam có hai trường đại học lọt Top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới ảnh 2

Trường ĐH Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Internet

Cũng như mọi năm, các trường đại học đứng đầu danh sách thuộc về Mỹ với 5 trường vào Top 10 bao gồm: Đại học Chicago, Đại học Stanford, Đại học Harvard, Viện Công nghệ California và Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Đặc biệt, trong vòng 10 năm qua, MIT luôn lọt top các trường đại học hàng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng Top các đại học thế giới QS năm 2022 tiếp tục xếp hạng các trường đại học theo 6 tiêu chí: Tỷ lệ giảng viên quốc tế và tỷ lệ sinh viên quốc tế (10%), gồm uy tín học thuật (40%), đánh giá của nhà tuyển dụng (10%), số trích dẫn/giảng viên (20%), tỷ lệ giảng viên/sinh viên (20%).

Được xếp vào Top các trường đại học hàng đầu thế giới, hệ thống Đại học Quốc gia Hà Nội và TP.HCM cũng là nhóm các trường đại học tốt nhất Việt Nam, với điểm đầu vào khá cao.

Năm 2020, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của trường đại học Công nghệ (ĐHQGHN) cao nhất là 28,1, ngành Máy tính và Robot là 27,25… Điểm đầu vào Đại học Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) năm 2020 ngành Khoa học máy tính với 28, ngành Kỹ thuật máy tính 27,25…

Đại học Quốc gia Hà Nội (Vietnam National University Hanoi) là một trong hai hệ thống đại học quốc gia của Việt Nam, được đặt tại Hà Nội. ĐHQGHN gồm 8 trường đại học, 4 khoa, 7 viện, 2 trung tâm đào tạo và 5 trường THPT trực thuộc các trường đại học.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Vietnam National University Ho Chi Minh City) được đặt tại TP.HCM gồm 6 trường đại học, 1 khoa, 1 viện trung tâm tâm và 1 trường THPT trực thuộc ĐHQG.

Ôn thi môn Tiếng Anh: Cải thiện kỹ năng đọc hiểu bằng cách đọc nhanh và đọc chậm
Ôn thi môn Tiếng Anh: Cải thiện kỹ năng đọc hiểu bằng cách đọc nhanh và đọc chậm

Một thí sinh ở Kon Tum chuyển nhầm lệ phí xét tuyển ĐH từ 90.000 đồng thành 90 triệu đồng
Một thí sinh ở Kon Tum chuyển nhầm lệ phí xét tuyển ĐH từ 90.000 đồng thành 90 triệu đồng

Gần 11 triệu thí sinh ở Trung Quốc bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH "khốc liệt" nhất thế giới
Gần 11 triệu thí sinh ở Trung Quốc bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH “khốc liệt” nhất thế giới

Việt Nam có hai trường đại học lọt Top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới ảnh 6

Đường Cung (tổng hợp)

Theo QS World University Rankings

Học Bổng

Related Articles

Kết nối

81,389Thành viênThích
5,352Người theo dõiĐăng Ký

Latest Articles