Văn Mai Hương thường là người phải chủ động nói lời chia tay » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
29Văn Mai Hương cho biết: “Em là người rất quyết liệt, khi yêu em sẽ yêu ‘đập đầu vào tường'”.

Mới đây, nữ ca sĩ Vietnam Idol Văn Mai Hương đã có nhiều chia sẻ về tình yêu trong talkshow Tự tình lúc 0h cùng MC Liêu Hà Trinh. Tại đây, giọng ca Cầu hôn không ngại thể hiện quan điểm với nữ MC về chủ đề “Yêu xa – Im lặng là dấu chấm hết?” cũng như trải nghiệm của mình khi yêu.

Khi được nữ MC nhận xét là một cô gái cứng cỏi, mạnh mẽ, chín chắn thì Văn Mai Hương thổ lộ: “Sự mạnh mẽ như một món quà, bản năng của em chứ không phải gồng mình lên”. Liêu Hà Trinh thắc mắc: “Một cô gái mạnh mẽ như em chắc là toàn bảo bọc bạn trai?”, Văn Mai Hương bật cười: “Có ai muốn làm việc đấy đâu chị, mình là phụ nữ mà, mình cũng muốn được bạn trai bảo vệ”.

Tuy nhiên Văn Mai Hương lại toàn gặp những người đàn ông có tâm hồn yếu đuối: “Những người bạn trai em quen lúc đầu rất mạnh mẽ nhưng sâu thẳm bên trong là những người thiếu tình cảm gia đình, ở xa nhà, là những người rất có chiều sâu, nên ở bên cạnh mình họ như những đứa trẻ con (Cười). Mình khóc là chuyện quá bình thường, nhưng đây là người yêu mình khóc, em đã chứng kiến rất rất nhiều những ca như vậy, cũng quen rồi”.

Không cần dựa dẫm vào ai, thể hiện bản lĩnh như đàn ông, Văn Mai Hương chẳng biết đó là may mắn hay thiệt thòi: “Bản chất con người khó thay đổi lắm, em cũng nhiều lần muốn thay đổi để bản thân nữ tính hơn, yếu đuối hơn để được dựa dẫm người đàn ông bên cạnh mình. Nhưng cứ gặp chuyện gì đấy xảy ra thì em lại trở thành người mạnh mẽ, em cảm thấy điều đó rất thiệt thòi cho cá nhân em. Không biết suy nghĩ của người đàn ông bên cạnh mình thì họ sẽ thấy thế nào…”.

Liêu Hà Trinh nghĩ, hẳn những người đàn ông đó phải cảm thấy thiếu thứ gì thì mới tìm thứ đó. Giống như họ cảm giác thiếu một cảm giác mạnh mẽ, cảm giác an tâm, cảm giác an toàn… thì Văn Mai Hương có thể có nguồn năng lượng đó.

Tại chương trình, khi nghe về câu chuyện yêu xa 15.000 km rồi tình cảm dần trở nên phai nhạt của một bạn khán giả, Liêu Hà Trinh đặt vấn đề cho Văn Mai Hương: “Có người nói sự im lặng thường giết chết tình yêu nhưng cũng có ý kiến rằng im lặng là cách hay để không làm tổn thương đối phương?”

Á quân Vietnam Idol bộc bạch: “Em không thích chuyện im lặng đâu, dù không phải một lời nói thật thì cũng nên nói với nhau một lời. Người con gái rất dễ tổn thương vì sự im lặng đấy. Đàn ông rất thích im lặng và không muốn nói ra câu chia tay. Họ luôn muốn người phụ nữ khó chịu và phải nói ra câu chia tay trước.

Nên em mà thấy tình cảm có sự thay đổi, người đó đang dùng mọi cách để em nói chia tay trước thì em sẽ lật bài ngửa luôn, em sẽ hỏi: ‘Anh muốn gì? Nếu cảm thấy còn vui vẻ thì tiếp tục, không thì thôi’.

Người đàn ông luôn muốn là người cao thượng, họ vừa không muốn cắt đứt mối quan hệ cũ, vừa muốn tiến tới với người mới hoặc có thể họ đã chán chúng ta. Nên họ thường nhường câu nói chia tay cho phụ nữ nói ra”.

Văn Mai Hương cũng thừa nhận trong những cuộc tình đã qua, cô là người thường nói chia tay: “Em là người rất quyết liệt, khi yêu em sẽ yêu ‘đập đầu vào tường’, yêu bằng 200% sinh mệnh, yêu như lần đầu tiên được yêu. Nhưng khi em cảm thấy câu chuyện không đi về đâu và có thể kết thúc được thì em kết thúc trong một nốt nhạc”.

Với câu chuyện của bạn gái yêu xa, Văn Mai Hương chia sẻ: “Câu chuyện của bạn đã quá rõ ràng. Nếu đàn ông yêu thương mình thì họ sẽ không dùng cách đối xử lạnh nhạt đối với người phụ nữ của mình. Nếu em là đàn ông, nếu còn thương thì không thể dùng lý do quá bận để không nhắn tin cho người yêu, chỉ có thể là họ không muốn. Nếu em là cô gái trong thư, em sẽ im luôn và tự chăm sóc cho bản thân mình đẹp lên”.Yêu