Tuyển thủ Hùng Dũng được trao giải Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2020

0
13Dân trí

Ngày 20/3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ chức vinh danh và trao giải thưởng Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2020. Cầu thủ Hùng Dũng là một trong 10 người nhận giải.

Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 20/3, tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước quyết định trao thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tuyển thủ Hùng Dũng được trao giải Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2020 - 1

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Dự lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chúc mừng Thành đoàn Hà Nội nhân dịp nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tố quan trọng quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc.

“Sứ mệnh lịch sử đã giao cho thanh niên và chọn thanh niên là lực lượng nòng cốt trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, và trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 thanh niên cũng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đó là vinh dự lớn lao và cũng là trách nhiệm của tuổi trẻ phải kế thừa xứng đáng và phát huy thành quả cách mạng của Đảng, của dân tộc”, ông Vương Đình Huệ nói.

Trong diễn văn kỷ niệm, chị Chu Hồng Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Trong niềm vui hân hoan tại lễ kỷ niệm ngày hôm nay, vinh dự trước phần thưởng cao quý – Huân chương Lao động hạng Nhất, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội càng nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với Thủ đô và đất nước; Trước Đảng và nhân dân.

Tuyển thủ Hùng Dũng được trao giải Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2020 - 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao Huân chương Lao động hạng Nhất tới tập thể Thường trực Thành đoàn Hà Nội.

Một hành trình mới của tuổi trẻ Thủ đô, của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đang mở ra với nhiều thời cơ, song cũng không ít những khó khăn, thách thức; Bằng lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, với tinh thần khát khao cống hiến; với bản lĩnh, trí tuệ, sức sáng tạo và tinh thần khiêm tốn, cầu thị của tuổi trẻ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố quyết tâm tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, làm tốt công tác giáo dục, xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc; Kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; Có đạo đức cách mạng; ý thức chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, trách nhiệm với cộng đồng; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ, quyết tâm khởi nghiệp sáng tạo, góp phần hình thành một thế hệ trẻ sáng tạo, nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, góp phần phát triển nền kinh tế số – kinh tế tri thức của Thủ đô Hà Nội.

Tiếp tục tổ chức hiệu quả các phong trào hành động cách mạng gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của địa phương, đơn vị và nhiệm vụ chính trị của Thành phố để phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích của thanh niên trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trao giải 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2020

Tuyển thủ Hùng Dũng được trao giải Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2020 - 3

Tôn vinh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2020.

Cũng tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ chức vinh danh và trao giải thưởng Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2020.

Năm 2020 là năm thứ 12 Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức vinh danh và trao giải thưởng Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu. Đây là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Đoàn thành phố Hà Nội nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên có thành tích nổi trội, xuất sắc, có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Qua hoạt động này tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh, thiếu nhi thủ đô đã khắc họa nên một “bức tranh tươi sáng” về diện mạo lớp thanh niên thủ đô nói riêng và thanh niên Việt Nam thời đại mới: trí tuệ, tài năng, thanh lịch, văn minh.

Sau 11 năm tổ chức đã có 110 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu được tuyên dương, các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được phát hiện, tôn vinh đã luôn phát huy tốt được phẩm chất, năng lực ở những vị trí công tác khác nhau.

Tuyển thủ Hùng Dũng được trao giải Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2020 - 4

Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng – Tiền vệ trung tâm của CLB Bóng đá Hà Nội được tuyên dương là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2020.

10 gương mặt trẻ Thủ đô tiểu năm 2020 có nhiều thành tích nổi trội như: Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng – Tiền vệ trung tâm của CLB Bóng đá Hà Nội: Đỗ Hùng Dũng được biết tới là người đã giúp Câu Lạc bộ Hà Nội xác lập chiến thắng đậm nhất trong lịch sử AFC Cup khi vượt qua CLB Naga World và anh đã vinh dự nhận Danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019.

PGS. TS. Phạm Chiến Thắng, giảng viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Là một trong bốn Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2020 vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận, Phó Giáo sư Tiến sĩ Phạm Chiến Thắng đã có 42 bài báo khoa học được công bố trong và ngoài nước, là một giảng viên nhiệt huyết và truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ học viên, sinh viên.

Em Nguyễn Mạnh Quân là học sinh lớp 12 Lý 1, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam: Mạnh Quân đã xuất sắc đạt nhiều Huy chương Vàng tại các cuộc thi Quốc tế như: Huy chương Vàng Olympic Khoa học trẻ Quốc tế năm 2018 tại Botswana, Huy chương Bạc thí sinh có bài thi lý thuyết xuất sắc nhất, Huy chương Vàng Olympic Thiên văn và Vật lý thiên văn Quốc tế năm 2019 tại Hungary, đặc biệt Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu EuPhO năm 2020.

Tiến sĩ Lưu Thế Lợi – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Kyber Network: Sau khi nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Singapore, anh đã trở về Việt Nam khởi nghiệp và vinh dự đứng trong Top 10 nhà sáng tạo dưới 35 tuổi nổi bật nhất trong lĩnh vực công nghệ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Top 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của châu Á do Tạp chí Forbes Asia bình chọn.

Tuyển thủ Hùng Dũng được trao giải Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2020 - 5

Tưng bừng Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM.

Chị Nguyễn Thị Thu – Giám đốc Hợp tác xã Tâm An, huyện Thường Tín là một nữ thanh niên khởi nghiệp thành công trong việc xây dựng phát triển sản phẩm bột rau củ sấy lạnh đạt tiêu chí OCOP 4 sao. Chị đã vinh dự đạt giải nhất giải thưởng Vietfarm 2019 và đứng trong Top 9 Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo của tổ chức WISE do chính phủ Úc tài trợ.

Trung úy Vũ Ngọc Hoàng là cán bộ Công an quận Đống Đa. Trong vụ cháy ngày 10/9/2019 tại ngõ 12 Núi Trúc, Ba Đình, Trung úy Vũ Ngọc Hoàng là chiến sĩ trực tiếp cõng nạn nhân từ tầng 4 xuống mặt đất an toàn, cùng đồng đội tham gia khống chế và dập tắt đám cháy. Trong quá trình công tác, anh đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Công an, Giấy khen của Công an thành phố Hà Nội, đạt Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2020.

Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Văn Phúc, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bác sĩ Phạm Văn Phúc đã tham gia tư vấn cho Chính phủ và Bộ Y Tế xây dựng các chương trình, kế hoạch phòng chống dịch bệnh và các hướng dẫn, phác đồ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Mai ChâmGương Mặt