Tưởng học hành ngon lành, 5 giây sau bật ngửa

0
18


Từ khi triển khai hình thức học trực tuyến, trên các diễn đàn mạng xã hội đã xuất hiện nhiều hình ảnh dở khóc, dở cười xoay quanh chuyện học online của học sinh. Thực tế, nhiều cô cậu từng nghĩ ra những mánh khóe cực “tinh vi” để trốn học. Như việc quay sẵn 1 đoạn clip bản thân đang ngồi học chăm chỉ rồi để đối diện với camera máy tính. Hay có nam sinh còn lầy lội đến mức làm hẳn hình nhân bằng gối, rồi dán ảnh mặt mình lên. Trong khi hình nhân ngồi học hộ thì cậu bạn này thản nhiên nằm ngủ, ăn snack.

Cú lừa ngoạn mục nhất năm của học sinh tiểu học: Dòm sơ sơ tưởng học hành ngon lành, 5 giây sau phụ huynh ngỡ ngàng bật ngửa - Ảnh 1.

Nhiều cô cậu từng nghĩ ra những mánh khóe cực “tinh vi” để trốn học.

Học sinh tiểu học cũng “lươn lẹo” không kém. Để đối phó với phụ huynh, các cô cậu cũng nghĩ ra không ít chiêu trò. Phụ huynh thì an tâm con học hành chăm chỉ, chỉ đến khi vô tình kiểm tra mới hay nó cho mình ăn cú lừa mất rồi.

Cậu bé trong clip này cũng vậy. Người mẹ lên phòng, vẻ mặt tươi cười đầy yêu thương, chắc mẫm con đang yên ắng học bài nhưng ngờ đâu khi kéo chiếc áo trùm đầu ra thì ngỡ ngàng bật ngửa. Đằng sau áo là… chiếc gối ôm, cậu con trai ma lanh đã ngụy trang y chang đang ngồi học. Nếu nhìn sơ sơ thì không thể phát hiện điều bất thường, trừ khi phụ huynh tới nơi bắt tận tay.

Mùa dịch con bạn học thế nào. Con tôi thì đây! Nguồn: caomytramcao

Đã  vậy chiếc điện thoại đang sạc chỉ còn… chiếc ốp lưng. Đứa con quý hóa đã trốn biệt tăm ở một góc nào lướt web chơi game mất tiêu rồi. Cay quá cay, nghe “mẫu thân” gọi Đức đâu? bằng giọng đầy nộ khí thì có lẽ cậu bé tên Đức có một kết cục đẫm nước mắt sau đó.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dân tình được phen cười nghiêng ngả. Ai nấy đều “cạn lời” trước sự bá đạo của nam sinh này. Một cư dân mạng để lại bình luận: “Để trốn học thì không gì là không thể! Trí thông minh này mà áp dụng vào việc học thì chắc được xếp nhất lớp rồi!”.Học Hành