Từ ca sĩ “tay chơi” thành “ông bố quốc dân” » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
33Giống như bao người khác, hành trình làm cha của Tuấn Hưng không phải lúc nào cũng ngọt ngào mà còn có cả những lo âu, căng thẳng. Đó là khi bé Su Hào chậm nói.

Hành trình không chỉ có những ngọt ngào

Tuấn Hưng kết hôn với Hương Baby đầu năm 2014 và cuối năm đó, vợ chồng anh sinh con đầu lòng, bé Khánh Anh, tên thường gọi là Su Hào. Nam ca sĩ cho biết, anh cảm thấy cuộc đời mình bước sang một trang mới khi được làm cha.

Những ngày đầu lóng ngóng tập làm cha mẹ đã cho vợ chồng anh những trải nghiệm thật đặc biệt. Từ một người ham chơi với những cuộc vui thâu đêm, giờ anh túc trực trong suốt thời gian vợ ở cữ. Anh cùng vợ chăm sóc con và thức cùng với vợ, trò chuyện để cô đỡ buồn. Những lần bà xã kiệt sức vì chăm con, nam ca sĩ nhận phần dỗ con để vợ tranh thủ chợp mắt lấy lại sức…

Tháng 3/2017, vợ chồng Tuấn Hưng sinh con thứ 2, bé Mỹ Anh, tên thường gọi là Son. Tuấn Hưng chia sẻ, anh cứ tưởng mình đã có kinh nghiệm làm bố nhưng không phải. “Hóa ra, là bố của một cậu con trai hoàn toàn khác với là bố của một cô con gái. Nhìn con cười, tôi thấy thế giới này sao nhẹ nhàng và đáng yêu đến thế”, Tuấn Hưng nhớ lại.

Vào tháng 8/2019, đứa con thứ 3 chào đời tên Nam Anh, hay còn gọi là bé Sâm. Thêm một lần nữa, Tuấn Hưng được trải nghiệm là “một ông bố bỉm sữa”. Anh cùng vợ chăm con nhỏ, tự tay cột tóc, tắm rửa cho con lớn rồi dọn dẹp nhà cửa… “Nhìn các con chơi với nhau, tôi thấy mình đã tạo ra cả một công trình và thấy cuộc sống đang vần xoay thật dễ chịu, qua mọi cung bậc cảm xúc: hạnh phúc, lo lắng, tự hào. Tôi nhìn thấy cuộc đời của hai vợ chồng tôi đang được nối dài trong hình hài các con. Cảm giác đó lạ lẫm nhưng thiêng liêng vô cùng”.

Giống như bao người khác, hành trình làm cha của Tuấn Hưng không phải lúc nào cũng ngọt ngào mà còn có cả những lo âu, căng thẳng. Đó là khi bé Su Hào chậm nói. Anh tâm sự, đó là những ngày tháng kinh khủng và ám ảnh bởi con không chịu mở miệng nói chuyện, chỉ ê a. “Cũng giống như những ông bố bà mẹ khác, mình sinh con ra, nuôi nó từng ngày, rồi đợi con có phản ứng đầu tiên. Chờ mãi không thấy con nói nên tôi ức chế và căng thẳng. Có những đêm ngủ không yên giấc, tôi không biết phải chia sẻ với ai. Sau đó tôi âm thầm đi lễ chùa, làm đủ mọi thứ chỉ để con mình như những đứa trẻ khác. Lúc đó, tôi hiểu hơn nỗi lòng của bậc làm cha mẹ”, anh chia sẻ.

Nhiều bạn thân của Tuấn Hưng bày tỏ sự lo lắng về việc Su Hào chậm nói. Họ khuyên anh nên đưa con đi khám. Kết quả Su Hào không bị tự kỷ như lo ngại của nhiều người. Để con bạo dạn và chủ động hơn trong giao tiếp, Tuấn Hưng đã giảm bớt công việc, dành nhiều thời gian hơn trò chuyện với con mỗi ngày.

Anh cũng đưa con tham gia nhiều hoạt động giao lưu, vui chơi để cậu nhóc hòa đồng và giao tiếp với những người xung quanh. Có bố mẹ kiên trì đồng hành, Su Hào nói nhiều hơn, phát âm rành mạch. Đến nay, cậu bé đã nói năng hoàn toàn bình thường như bạn bè cùng trang lứa. Không chỉ vậy, cậu còn thể hiện rõ năng khiếu âm nhạc. Nhiều lần khi theo bố đi diễn, Su Hào không ngần ngại mà chạy lên sân khấu đứng cùng bố.

Tuấn Hưng: Từ ca sĩ "tay chơi" thành "ông bố quốc dân" - Ảnh 1.

Vợ chồng Tuấn Hưng cùng các con – Ảnh: NVCC

Muốn tạo ký ức đẹp cho các con

Mùa hè năm ngoái, khi Su Hào chuẩn bị vào lớp 1, Tuấn Hưng đã khiến nhiều người hâm mộ xôn xao khi anh tuyên bố tạm ngừng ca hát một thời gian để tập trung nuôi dạy con. Ông bố 3 con chia sẻ rằng dù không từ bỏ được đam mê ca hát, từ bỏ được sân khấu nhưng trách nhiệm làm bố, làm chồng quan trọng hơn. Đó là lý do anh phải tạm gác việc đi hát để dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. “Ai mà không muốn được khán giả yêu mến, được đi hát và kiếm được nhiều tiền? Tuy nhiên mọi thứ có thể dừng lại bởi lẽ sống của gia đình”, anh khẳng định.

Nam ca sĩ cho biết, ở tuổi 40, anh càng cảm thấy thời gian dành cho gia đình quan trọng hơn việc cầm micro đi khắp nơi trình diễn. Anh muốn tạo ký ức đẹp cho các con từ những việc nhỏ như cho chúng ăn, đưa chúng đi học mỗi ngày. “Cứ cho là tôi may mắn có 60 năm cuộc đời thì 20 năm đầu để học làm người, 20 năm cho sự nghiệp âm nhạc và 20 năm cuối dành cho gia đình. Nếu như tôi không thay đổi, bớt công việc đi thì sẽ chẳng có thời gian cho các con”, Tuấn Hưng nói.Yêu