Trung tâm ôn thi treo biển hiệu cực gắt trước cổng, bố mẹ đọc xong hớt hải cho con đi học

0
25


Ngày nay, ngày càng nhiều trung tâm ôn thi, dạy thêm ra đời. Chính vì vậy sự cạnh tranh của các trung tâm là vô cùng lớn. Ngoài chất lượng giảng dạy thì cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó, các trung tâm còn cần có chiến dịch marketing bài bản, thậm chí hơi giật gân, lầy lội một chút để thu hút học sinh và phụ huynh. Một trung tâm ôn thi ở Trung Quốc đã làm được điều này!

Theo đó trước cửa trung tâm này (không rõ địa chỉ) treo một tấm biển hiệu với 2 thông điệp rõ ràng và cực kỳ bá đạo. Thông điệp thứ nhất: “Bạn đến, chúng tôi bồi dưỡng con bạn”. Còn thông điệp thứ 2 như sau: “Bạn không đến, chúng tôi bồi dưỡng đối thủ cạnh tranh của con bạn”. 

Trung tâm ôn thi treo biển hiệu cực gắt trước cổng, bố mẹ đọc xong hớt hải cho con đi học: "Ông tổ" ngành marketing là đây - Ảnh 1.

Tấm biển hiệu độc đáo của trung tâm ôn thi.

Thông điệp thứ 2 nghe thì bình thường, là một sự thật hiển nhiên nhưng thực chất đọc lên lại chẳng khác gì một lời đe dọa! Giống như một lời dọa vu vơ, bóng gió: “Đấy nhé! Anh chị mà không cho con đi học thì tụi nhóc ngoài kia sẽ ngày càng giỏi, vượt xa con anh chị thôi”. Với những phụ huynh có con đang học năm cuối cấp, thì thông điệp thứ 2 của trung tâm ôn thi có thể khiến họ sợ toát mồ hôi hột, vội vã cho cho con đi học cấp tốc. 

Chẳng cần nhiều lời, chỉ một dòng nhắc khéo thôi nhưng trung tâm ôn thi này đã “đánh thức” nỗi sợ chung của rất nhiều bậc phụ huynh. Đó chính là nỗi sợ con mình không bằng “con nhà người ta”. Quả là một chiêu marketing bậc thầy, quá mức cao tay rồi!

Tấm biển hiệu độc đáo này sau đó được cư dân mạng share trên mạng xã hội với “vận tốc ánh sáng”. Rất nhiều người đã để lại những bình luận như: “Tôi chẳng có con mà con muốn theo học nữa là. Quả thông điệp đáng sợ thực sự” hay “Trung tâm như kiểu: Đó, học hay không tùy các vị nhé. Đến lúc cháu học kém lại trách chúng tôi không báo trước”,…

Một cư dân mạng lại hài hước nhận xét: “Nếu vậy thì tất cả cùng học. Thiên hạ thái bình!“. Bình luận này sau đó nhận được nhiều lượt like của cộng đồng mạng. Học Hành