TPHCM hết cảnh ‘cháy hàng’ trong ngày đầu giãn cách

0
32


Hàng hóa đầy ăm ắp, người dân tha hồ mua sắm
Hàng hóa đầy ăm ắp, người dân tha hồ mua sắm

TPO – Trong ngày đầu TPHCM thực hiện giãn cách, người dân thảnh thơi mua sắm thực phẩm, không còn tình trạng bon chen, vừa vào đã chẳng còn gì.

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 1

Ngày 9/7, TPHCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo Chỉ thị 16 để phòng, chống COVID-19. Ghi nhận trong ngày đầu giãn cách, người dân đi mua sắm thực phẩm khá đông.

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 2

Người dân được bố trí ghế ngồi trước siêu thị trong khi chờ đợi vào mua sắm. Anh Thái (ngụ Q.Bình Thạnh, TPHCM) cho biết: “Trung bình thời gian chờ đợi khoảng 30 phút. Tuy nhiên mọi người đều đồng tình chấp hành để phòng dịch COVID-19”.

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 3

Bên trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tất cả các mặt hàng tươi sống như rau củ quả, thịt cá, hải sản đầy ăm áp. Giá cả ổng định, nhiều mặt hàng còn khuyến mãi, giảm giá…

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 4

Các loại rau xanh có giá từ 15.000-22.900 đồng/kg, hàng vừa về tươi ngon nhập từ các địa phương tại TPHCM, Lâm Đồng, Tây Ninh… “Hôm qua tôi đến 3 cửa hàng vẫn không mua được, nay thì rau củ, thịt trứng đầy quầy kệ, mua bao nhiêu cũng có” – chị Thu (ngụ Q.Tân Bình) cho biết.

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 5

Các loại thịt heo, bò, gà… được bổ sung đầy các tủ mát…

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 6

Người mua thoải mái lựa thực phẩm đủ ăn trong vài ngày tới, hạn chế ra đường để phòng dịch bệnh.

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 7

Trứng đầy quầy kệ

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 8

Nhân viên siêu thị liên tục tiếp hàng. Hiện TPHCM có 106 siêu thị, 124 chợ truyền thống đang hoạt động, hơn 2.000 siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi và 28.000 điểm bán hàng của các địa phương đang phục vụ nhu cầu mua sắm thực phẩm, hàng thiết yếu các loại trong thời gian Thành phố giãn cách xã hội

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 9

The một nhân viên siêu thị, hàng liên tục được bổ sung lên quầy kệ nhưng nhìn chung sức mua giảm mạnh so với 2-3 ngày trước đó, chưa có “cháy hàng” cục bộ. Riêng đồ khô như bún, miến, mì gói, gạo cũng đầy hàng. Thậm chí, siêu thị còn đóng bớt quầy thu ngân do ít khách.

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 10

Siêu thị Co.op Mart triển khai mô hình “Pick & Ship”. Theo cách này, khách hàng đến siêu thị được bố trí vị trí ngồi cố định, giữ khoảng cách an toàn, được nhân viên Co.opmart tư vấn danh mục hàng hóa theo yêu cầu và chủ động soạn hàng luôn cho khách. Khách không phải làm bắt cứ gì, chỉ cần ngồi chờ, sau đó có thể thanh toán nhận hàng ngay tại chổ hoặc về nhà trước giao hàng sau.

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 11

Hiện có 7 siêu thị tham gia và bắt đầu thực hiện mô hình “Pick & Ship” mới này gồm có Co.opmart Nguyễn Bình (Nhà Bè), Co.opmart Hùng Vương (Q.5), Co.opmart Đỗ Văn Dậy (Hóc Môn), Co.opmart Tô Ký (Q.12), Co.opmart Vĩnh Lộc B (Bình Chánh), Co.opmart SCA Hoàng Văn Thụ (Tân Bình) và Co.opmart SCA Phạm Văn Chiêu (Gò Vấp).

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 12

Không còn cảnh chen chúc mua sắm, hàng hóa hết hàng… người dân cũng chỉ mua thực phẩm đủ dùng trong vài ngày chứ không tích trữ, để dành…

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 13

Khi vào mua sắm, khách hàng đều khai báo y tế, đo nhiệt độ, khử khuẩn và thực hiện 5K theo yêu cầu của Bộ Y tế.

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 14

Kênh online của các siêu thị cũng hoạt động trở lại, khách có thể ngồi nhà mua sắm, nhân viên sẽ giao tận nơi trong thời gian sớm nhất.

TPHCM hết cảnh 'cháy hàng' trong ngày đầu giãn cách ảnh 15

Nhiều trang thương mại điện tử còn cam kết giao hàng miễn phí cho khách. Cụ thể, Lazada cho biết sẽ áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển 100% cho tất cả các đơn hàng thực phẩm tươi sống từ 50.000 đồng trên toàn địa bàn TPHCM, thời gian bắt đầu từ ngày 9-26/7. Theo đơn vị này, chỉ trong ngày 7/7 sức mua tăng cao đột biến, tương đương với sức mua của ngành hàng này trong cả tháng 7/2020.

Kiểm tra sức khỏe, chích vắc-xin COVID-19 cho công nhân chợ đầu mối tại TPHCM (ảnh: HCDC)
TPHCM làm gì để quyết dập dịch trong 15 ngày giãn cách?

Tính đến thời điểm hiện tại, 3 chợ đầu mối và trên 100 chợ dân sinh tại TPHCM tạm ngưng hoạt động.
TPHCM lưu thông hàng hóa ra sao khi không còn chợ đầu mối?

Nhiều thực phẩm "cháy hàng" trong sáng ngày 7/7
TPHCM: Nhiều loại thực phẩm đứt hàng, tăng giá

BV dã chiến thu dung điều trị COVID-19 được trưng dụng từ các KTX, nhà tái định cư tại TPHCM (ảnh: SYT)
4 bệnh viện dã chiến quy mô 12.000 giường ở TPHCM đi vào hoạt động

Uyên Phương

Gương Mặt