Thấy tin nhắn trong điện thoại chồng, tôi mở ra xem rồi bàng hoàng phát hiện bí mật động trời

0
25


Trong mắt tôi, vợ chồng chị dâu đúng là chuẩn mực hạnh phúc. Anh chồng hết mực chiều chuộng vợ. Không chỉ đưa hết tiền lương mỗi tháng mà cả tiền thưởng, tiền làm thêm, anh ấy đều giao nộp chẳng thiếu một đồng. Chị dâu tôi làm kế toán trong khu công nghiệp nhưng mặc toàn đồ hiệu, dùng túi xách vài triệu một cái. Tôi nhìn mà ngưỡng mộ.

Tôi hay so anh chồng với chồng mình. Là anh em trong cùng một nhà mà sao chồng tôi tính khí “dở hơi” thế không biết? Chưa bao giờ anh biết nói ngọt với vợ một câu. Tất cả các ngày lễ, anh chỉ đưa mẹ con tôi đi ăn hoặc bảo: “Em thích mua gì thì anh đưa đi”. Không bao giờ có chúc mừng hay bất ngờ. Đã thế, tiền lương anh chỉ đưa cho tôi 2/3, phần còn lại là giao tiếp, bạn bè các kiểu. Anh hay phụ tôi việc nhà thật nhưng với điều kiện là cái miệng tôi phải “quang quác” lên, cái mặt phải “sưng sỉa” lên. Nếu không ấy à, vợ làm bở hơi tai, chồng vẫn vô tư nằm gác chân xem đá bóng là chuyện thường.

Nửa đêm thấy tin nhắn trong điện thoại chồng, tôi mở ra xem rồi bàng hoàng phát hiện bí mật động trời của anh và chị dâu - Ảnh 1.

Thấy điện thoại của chồng sáng lên, báo hiệu có tin nhắn đến, tôi tò mò mở ra đọc rồi chết sững. (Ảnh minh họa)

Thế mà tôi lại phát hiện một bí mật quá lớn về chị dâu mình. Chẳng là đêm qua, tôi mất ngủ nên nằm trằn trọc mãi tới tận khuya. Thấy điện thoại của chồng sáng lên, báo hiệu có tin nhắn đến, tôi tò mò mở ra đọc rồi chết sững. Đó là tin nhắn của chị dâu. Chị ấy đang van xin chồng tôi đừng tiết lộ bí mật của mình.

Lướt lên các dòng tin nhắn trên, tôi càng sốc khi biết chị dâu đang ngoại tình với một nhân viên trong công ty và vô tình chồng tôi biết được. Anh cảnh cáo chị ấy phải kết thúc sớm với gã đàn ông kia, đừng để anh phanh phui mọi chuyện. Chị dâu cũng chẳng vừa khi gửi lại bức ảnh rồi đe dọa ngược lại chồng tôi. Nhìn bức ảnh, tay tôi run lên. Đó là chồng tôi đang ôm eo một cô gái khác bước ra từ quán cà phê. Hai người họ dùng bí mật của nhau để khống chế lẫn nhau. Mọi chuyện đã diễn ra được mấy hôm rồi.

Tự dưng tôi thương bản thân và anh chồng ghê gớm. Một người đàn ông hết lòng với vợ, một người vợ hết lòng yêu thương chồng lại bị 2 con người kia cắm cho cặp sừng thật to, thật dài. Nước mắt tôi cứ thế mà rơi xuống, đau điếng. Tôi hận chồng, hận chị dâu. Tôi có nên phanh phui tất cả bí mật này để cả hai phải trả giá cho những gì mình đã làm không?

(quangchi…@gmail.com)Tâm Sự