Tay chặt tay bằm, phụ nữ vùng cao Quảng Trị gửi yêu thương đến Bắc Giang

0
25


Hàng trăm hũ muối sả, cá khô… và khẩu trang đã được những người phụ nữ tại xã miền núi Quảng Trị tự tay chế biến, đóng gói kĩ lưỡng, vận chuyển ủng hộ công nhân đang cách ly ở tỉnh Bắc Giang.

XEM CLIP

Chiều nay (10/6), chuyến xe kết nối với CLB Thiện nguyện Từ Tâm sẽ mang 300 hộp cá khô, muối sả cùng 200 hộp khẩu trang y tế do những người phụ nữ tại thôn Long Thành (xã Tân Long, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) chế biến, sắp xếp và gửi ra cho các công nhân đang được cách ly ở huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang).

Tay chặt tay bằm, phụ nữ vùng cao Quảng Trị gửi yêu thương đến Bắc Giang
Hơn 20 người phụ nữ ở xã Tân Long đang cùng nhau chế biến thức ăn.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1985, người khởi xướng chương trình thiện nguyện) cho biết, đây là hoạt động thiện nguyện tự phát của chị và một số phụ nữ trong thôn nhằm chia sẻ khó khăn với những công nhân đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Việt Yên.

Trước đó, sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Bắc Giang và một số tỉnh phía Bắc, chị Nguyệt cùng với 4 người phụ nữ trong xóm đi khắp địa bàn xã vận động, xin kinh phí hỗ trợ để mua một số khẩu trang và chế biến các thức ăn khô, gửi tặng công nhân tại các khu công nghiệp của địa phương bạn.

Xuất phát từ ý nguyện cao đẹp, chỉ trong thời gian ngắn, nhóm chị Nguyệt đã được chính quyền, người dân trên địa bàn xã ủng hộ, hưởng ứng.

Tay chặt tay bằm, phụ nữ vùng cao Quảng Trị gửi yêu thương đến Bắc Giang
Những thùng muối sả, cá khô và khẩu trang đã được đóng gói kĩ lưỡng để chuyển ra Bắc Giang.

“Đến ngày 8/6, tôi và các chị em phụ nữ vận động được gần 12 triệu đồng. Cùng với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, giáo viên Trường mầm non Tân Long, trưa 8/6, chúng tôi bắt tay vào công việc”, chị Nguyệt chia sẻ.

Người phụ nữ trẻ tuổi này cũng cho biết, với số tiền vận động được, họ chia nhau ra chợ mua thịt, cá, đậu…để về làm thức ăn khô đóng hộp, gửi ra Bắc Giang.

Những ngày qua, trong căn nhà của chị Võ Thị Diệu Mỹ (một thành viên trong nhóm) rộn ràng tiếng chặt, tiếng bằm. Những thực phẩm sạch sau khi được mua từ chợ về được các tình nguyện viên rửa sạch, sơ chế và rang sấy.

“Mỗi người một việc. Người rửa thực phẩm, người sơ chế, người xào nấu…bàn tay chị em phụ nữ ai cũng thoăn thoắt, lanh lẹ như đang dốc sức hoàn thành sản phẩm để gửi ủng hộ cho bà con Việt Yên.

Của ít lòng nhiều, mong rằng người dân Bắc Giang sẽ sớm nhận được món quà tình cảm của chúng tôi dành tặng”, chị Mỹ chia sẻ.

Tay chặt tay bằm, phụ nữ vùng cao Quảng Trị gửi yêu thương đến Bắc Giang
Thông điệp yêu thương.

Được biết, sau khi hoàn thành công đoạn sơ chế, các thực phẩm này sẽ được nhóm phụ nữ xã Tân Long đóng gói vào hộp, vận chuyển lên xe để gửi ra cho công nhân đang bị cách ly dịch Covid-19 tại khu công nghiệp Việt Yên.

Trao đổi với VietNamNet, ông Võ Tấn Lộc – Bí thư Đảng ủy xã Tân Long cho biết, chính quyền địa phương và người dân rất cảm kích trước việc làm mang đầy ý nghĩa, nhân văn của chị em phụ nữ trong xã.

“Dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều tỉnh trên cả nước trong thời gian qua đã khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng, đời sống công nhân – đặc biệt trong các khu công nghiệp gặp rất nhiều khó khăn.

Cùng chung tay với cả nước, những người phụ nữ trên địa bàn xã đã có hành động, việc làm ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả đối với các công nhân trong khu công nghiệp Việt Yên.

Việc làm này rất trân quý và cần được nhân rộng”, Bí thư xã Tân Long chia sẻ.

Quang Thành – Bảo Lâm

Người đàn ông nghèo Hải Dương bán hoa sen bị phạt, nhiều người thương cho tiền

Người đàn ông nghèo Hải Dương bán hoa sen bị phạt, nhiều người thương cho tiền

Một nông dân ở huyện Cẩm Giàng mang 8 bó sen lên TP Hải Dương bán. Ông bị phạt 3 triệu đồng, buộc cách ly 21 ngày.Gia Đình