Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh lớp 6 cứu người đuối nước

0
22Dân trí

Với hành động dũng cảm cứu người đuối nước, em Mai Hải Đăng, học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy đã được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”.

Ngày 18/5/2021, tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy vì đã có hành động cứu người bị đuối nước.

Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh lớp 6 cứu người đuối nước - 1

Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Mai Hải Đăng.

Nhân dịp này, một số doanh nghiệp, đơn vị tài trợ cũng đã trao tặng em Mai Hải Đăng 8 triệu đồng, một chiếc xe đạp trị giá 1,8 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Trước đó, em Mai Hải Đăng cũng đã được Tỉnh đoàn Quảng Bình tặng Bằng khen, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tặng Giấy khen, đồng thời đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình xem xét việc tặng Bằng khen cho học sinh này.

Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh lớp 6 cứu người đuối nước - 2

Một số đơn vị đã tặng quà động viên, khen thưởng hành động dũng cảm của em Đăng.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 17h ngày 12/5, Đăng cùng anh trai ra khúc sông gần nhà để tắm. Khi 2 anh em đang tắm thì phát hiện 1 nam thanh niên bị đuối nước, chới với giữa dòng.

Tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh lớp 6 cứu người đuối nước - 3

Khu vực sông mà em Đăng đã cứu người đuối nước.

Trong lúc anh trai đi gọi người dân hỗ trợ, một mình Đăng không quản ngại nguy hiểm, lao mình xuống đưa người gặp nạn vào bờ trong tình trạng bất tỉnh. Đăng bình tĩnh sơ cứu để người đuối nước dần hồi tỉnh, sau đó nạn nhân được người dân đưa đi bệnh viện tiếp tục điều trị.

Người bị đuối nước là Lê Bá Sang (sinh năm 1999), trú xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, lên chơi ở xã Kim Thủy, xuống sông tắm thì xảy ra sự việc trên.

Tiến ThànhGương Mặt