Sông gì ở Việt Nam có nước mắt? Câu hỏi khiến nhiều người nghĩ 3 ngày chưa ra đáp án

0
28


“Nhanh như chớp” là chương trình về kiến thức kết hợp giải trí mua bản quyền từ Thái Lan do Trường Giang và Hari Won dẫn dắt, mỗi tập đều có sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng tranh tài. Sức hút của Nhanh như chớp còn ở những câu hỏi thay đổi liên tục, nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Ngoài các câu hỏi test kiến thức bổ ích, chương trình này cũng là nơi sản sinh ra những câu mẹo thử thách tài ứng biến của người chơi. 

Chẳng hạn trong một tập phát sóng ở mùa 2, cuộc đua giữa Liên Bỉnh Phát và Bi Max, chương trình có câu hỏi gây… lú: “Sông gì có nước mắt?”. Nhiều người sẽ nghĩ mãi không ra đáp án bởi làm gì có con sông nào lại chứa loại nước kỳ lạ đến thế. Nhưng khoan nào, hãy nhớ đây là câu hỏi của Nhanh như chớp, có nghĩa là bạn có thể không cần suy nghĩ theo nghĩa thông thường. Ví dụ: “Cây gì không có lá?” – Đáp án: “Cột điện”, hay “Con gì có thể chết đi sống lại?” – Đáp án: “Các con nhân vật trong trò chơi điện tử”.

Trở lại câu hỏi trên, bạn nghĩ ra đáp án là gì chưa? Câu trả lời chính là sông… Nhật Lệ. 

Sông gì ở Việt Nam có nước mắt? Câu hỏi khiến nhiều người nghĩ 3 ngày chưa ra đáp án: Trả lời được chứng tỏ IQ không phải dạng vừa - Ảnh 1.

Sông Nhật Lệ là một trong những địa điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng dành cho những du khách yêu thích phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, yên bình.

Sông Nhật Lệ là một trong những địa điểm du lịch Quảng Bình nổi tiếng dành cho những du khách yêu thích phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, yên bình. Sông Nhật Lệ còn có tên là Đại Uyên được đổi thành sông Nhật Lệ và có tên gọi trong dân gian trong khoảng 1069-1075 cho đến nay.

Dòng sông bắt nguồn từ núi U Bò, Co Roi thuộc dãy Trường Sơn chảy ra biển Đông tại cửa Nhật Lệ. Sông Nhật Lệ dài khoảng 85km, bao gồm hai nhánh chính: sông Long Đại và sông Kiến Giang. Trên thực tế,  tên sông có nghĩa là “sự rực rỡ của ánh sáng mặt trời”. Dựa trên hình ảnh dòng sông này, tên “Nhật Lệ” hàm ý người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như ánh mặt trời lan tỏa trên dòng sông, một nét đẹp dù có ngắm bao lần cũng háo hức như lần đầu mới thấy. Cũng có người hiểu chữ Lệ là mỹ lệ, một vẻ đẹp hiếm thấy chỉ có tại dòng sông này của Quảng Bình.

Còn một cách giải thích khác gắn với những truyền thuyết mà dân gian đã thêu dệt nên, thì: Nhật Lệ nghĩa là nước mắt của những cuộc chia tay… Mặc cho có nhiều hàm ẩn về tên gọi, nhưng dòng sông Nhật Lệ thì vẫn luôn là chứng tích của lịch sử mở cõi, là chứng nhân đi cùng những thăng trầm của lịch sử phát triển dân tộc Việt.

https://afamily.vn/song-gi-o-viet-nam-co-nuoc-mat-cau-hoi-khien-nhieu-nguoi-nghi-3-ngay-chua-ra-dap-an-tra-loi-duoc-chung-to-iq-khong-phai-dang-vua-20211221121339012.chnHọc Hành