Sống chung với con riêng của chồng chẳng dễ dàng » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
26Mong rằng bọn trẻ lớn hơn sẽ hiểu chuyện hơn và cũng mong mọi người bớt đi cái nhìn ác cảm với người làm mẹ kế như tôi.

Chồng tôi có hai con riêng, một gái, một trai. Việc sống chung với con riêng của chồng không dễ dàng gì. Nhất là hai đứa trẻ đang tuổi lớn nên nhiều lúc ngang bướng. Khi có chồng tôi ở nhà, trước mặt anh, các con thường tỏ vẻ nghe lời, làm theo những gì tôi nói. Nhưng sau đó cả hai lại làm theo ý chúng.

Những lúc phải lớn tiếng mắng mỏ, dạy bảo bọn trẻ thì bị mang tiếng ác, bị hàng xóm soi mói là mẹ kế ghê gớm. Rồi còn bị mọi người gièm pha là “cây khô không trái, gái độc không con”,… khiến tôi rất buồn.

Cũng bởi lý do không thể có con nên tôi chọn ly hôn người chồng đầu. Nhưng chính vì không thể có con nên tôi thương con riêng của chồng tôi bây giờ và thấy cần có trách nhiệm với chúng.

Biết các con đang ở độ tuổi muốn thể hiện bản thân, hay cãi ngang, nên tôi thường kiên nhẫn, bảo ban dần dần. Tôi chỉ muốn những điều tốt đẹp cho gia đình của mình hiện tại. Mong rằng bọn trẻ lớn hơn sẽ hiểu chuyện hơn và cũng mong mọi người bớt đi cái nhìn ác cảm với người làm mẹ kế như tôi.Yêu