Sóc Trăng: Nữ thủ lĩnh Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021

0
17Dân trí

Nữ Bí thư Đoàn trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng là đại biểu duy nhất của tỉnh này vừa được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Lưu Diễm Trang (SN 1987, quê huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) về công tác tại trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng. Hiện Trang vừa là giảng viên, vừa là Bí thư Đoàn trường.

Trong công tác chuyên môn ở trường, Trang luôn tìm tòi, sáng tạo giảng dạy để truyền đạt kiến thức cho học viên, tạo sự say mê trong học tập, làm cho kiến thức của môn học trở nên sinh động, giúp mọi người hăng say học tập, vận dụng ngay vào trong thực tiễn cuộc sống.

Sóc Trăng: Nữ thủ lĩnh Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 - 1

Lưu Diễm Trang tại lễ nhận giải thưởng Lý Tự Trọng.

Diễm Trang còn có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, thường xuyên tham gia, tổ chức các buổi tọa đàm, diễn đàn, hội thảo, viết sách… Nhiều đề tài nghiên cứu của chị được đánh giá cao, như “Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer hiện nay” được báo cáo tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III – năm 2020.

Cô Trịnh Thị Nhàn – Trưởng khoa Lý luận cơ sở (Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng) nhận xét: “Cô Trang là một giảng viên trẻ có năng lực, nhiệt tình trong công tác, cô luôn mang đến cho học viên những giờ học sinh động, phát huy tính sáng tạo ở mỗi học viên”.

Sóc Trăng: Nữ thủ lĩnh Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 - 2

Diễm Trang tham gia biểu diễn một chương trình văn nghệ.

Nói về công tác Đoàn, Lưu Diễm Trang cho biết: “Với cương vị của người cán bộ Đoàn, tôi luôn xác định mình phải là một trong những người đi đầu trong mọi công tác, gương mẫu trước tập thể”.

Những năm qua, Diễm Trang đã tham gia rất nhiều hoạt động, phong trào rất có ý nghĩa, như xây nhà cho người nghèo, thắp sáng đường quê, làm đường nông thôn, mô hình “Siêu thị yêu thương” trao tặng đến gia đình chính sách, mô hình tiết kiệm (mỗi đoàn viên tiết kiệm ít nhất 1.000 đồng/ngày) để ủng hộ đồng bào miền Trung sau bão lũ, tổ chức đêm trung thu cho trẻ em khuyết tật…

Riêng trong năm 2020, nhóm của Diễm Trang đã hỗ trợ hơn 500 tờ rơi, gần 100 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn… nhằm góp phần nâng cao ý thức cảnh giác và cung cấp những thông tin chính thống cho người dân về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống và cách ứng phó khi dịch bệnh xảy ra.

Cũng trong năm 2020, chị có sáng kiến thành lập trang Facebook chuyên tuyên truyền chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sáng kiến này đã được Đoàn các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng chọn là một trong 13 sáng kiến tiêu biểu để tặng giấy khen. 

Sóc Trăng: Nữ thủ lĩnh Đoàn duy nhất nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 - 3

Diễm Trang cùng đoàn viên thanh niên thăm, tặng quà học sinh khuyết tật.

Đặc biệt, nữ thủ lĩnh Đoàn Lưu Diễm Trang cũng là một “cây” văn nghệ khi giành được nhiều giải thưởng tại các hội thi, hội diễn trong và ngoài tỉnh.

Những nỗ lực của nữ Bí thư Đoàn 8X đã được ghi nhận với nhiều bằng khen, giấy của cấp Trung ương và địa phương.

Đặc biệt, trong số 98 cán bộ Đoàn toàn quốc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 (diễn ra tối 22/3), tỉnh Sóc Trăng vinh dự có một đại diện là Lưu Diễm Trang.

Cao Xuân LươngGương Mặt