Rộn ràng vũ điệu đi bầu cử của tuổi trẻ xứ “công tử Bạc Liêu”

0
26Dân trí

Cùng trên nền nhạc và nội dung, tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Bạc Liêu đã có màn vũ điệu vui nhộn với khẩu hiệu “ta cùng nhau đi bầu cử” làm cho không khí ngày hội non sông thêm rộn ràng.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Đoàn Bạc Liêu đã triển khai chiến dịch “Cùng nhau đi bầu” trên nền tảng mạng xã hội.

Nhiều đơn vị Đoàn và bạn trẻ Bạc Liêu đã tham gia chiến dịch này bằng cách thực hiện “vũ điệu đi bầu cử” trên cùng nền nhạc và nội dung rồi quay lại clip, đăng tải trên mạng xã hội Tiktok của mình.

Rộn ràng vũ điệu đi bầu cử của tuổi trẻ xứ công tử Bạc Liêu - 1

Các bạn trẻ thể hiện vũ điệu trên Quảng trường Hùng Vương, nơi nổi bật có biểu tượng cây đờn kìm ở Bạc Liêu (Ảnh cắt từ clip).

Cùng với lời hát ngắn gọn “… 5 năm có một lần, ta cùng đi, ta cùng đi, ta cùng nhau đi bầu…“, các bạn trẻ mặc đồng phục “màu xanh tình nguyện” trên tay cầm lá phiếu thực hiện những điệu nhảy vui nhộn ở nhiều địa điểm khác nhau như trên quảng trường, khu dân cư, trường học…

Một bạn trẻ ở TP Bạc Liêu chia sẻ, khi có chương trình này, giới trẻ của tỉnh tham gia rất nhiệt tình, có sáng tạo, hài hước, biểu cảm vui… trên tinh thần cổ động hiệu quả ngày bầu cử, góp phần làm cho không khí ngày hội non sông thêm rộn ràng hơn.

Thông tin với PV Dân trí, chị Nguyễn Thị Dẹn, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Đoàn Bạc Liêu, cho biết mạng xã hội Tiktok đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng để chia sẻ, tương tác với nhau.

“Tỉnh Đoàn chỉ mới triển khai vũ điệu đi bầu cử từ ngày 18/5 nhưng đến nay đã thu hút nhiều bạn trẻ xây dựng clip vui tươi. Tinh thần của tuổi trẻ Bạc Liêu rất tích cực và bày tỏ sẽ tham gia đầy đủ quyền công dân của mình trong đợt bầu cử vào ngày 23/5”, chị Dẹn chia sẻ.

Huỳnh Hải

Clip: Tỉnh Đoàn Bạc LiêuGương Mặt