Phương Mỹ Chi kể chuyện thi Văn cực lầy

0
19


Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đã kết thúc nhưng dư âm, những câu chuyện dở khóc dở cười vẫn được cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi. Môn thi Ngữ Văn có lẽ là môn thi lắm… drama nhất, bởi rất nhiều câu chuyện hài hước bên lề. Từ việc sĩ tử bị tủ đè, ôn toàn văn xuôi đến chuyện hết Đen Vâu lại đến chương trình Đường lên đỉnh Olympia,… dự đoán trúng phóc đề thi ra vào bài thơ “Sóng”. 

Tuy nhiên sự cố dở khóc dở cười nhất có lẽ phải kể đến việc nhiều em ra khỏi phòng thi rồi mới biết nhà thơ Xuân Quỳnh là… nữ! Và hóa ra, cả cô nàng Phương Mỹ Chi cũng suýt thì nhầm nhọt như vậy. 

Mới đây, trong một buổi livestream, giọng ca “Quê em mùa nước lũ” đã chia sẻ lại câu chuyện đi thi của mình. Cô bạn vui vẻ kể lại những tình huống trước và trong ngày thi, đồng thời gửi đến các em khóa sau những lời khuyên. Bên cạnh đó, Phương Mỹ Chi cũng kể lại trải nghiệm hài hước khi thi Văn. 

Phương Mỹ Chi kể chuyện thi Văn: Cuống quá nên quên Xuân Quỳnh là nam hay nữ, may phát hiện 1 chi tiết không thì toang bài thi - Ảnh 2.

Phương Mỹ Chi kể chuyện thi Văn.

Theo đó, bài tủ của Mỹ Chi là “Vợ chồng A Phủ” và “Vợ nhặt”. Đến khi thấy đề ra bài thơ “Sóng”, cô bạn không khỏi choáng và luống cuống. Á quân Giọng hát Việt nhí mùa 1 kể lại: “Mất 1 phút mình mới bình tĩnh làm bài được. Lúc đầu mình còn phân vân không biết Xuân Quỳnh là ông hay bà nữa. Lúc về thấy ai cũng đăng lên thắc mắc. Thật ra mình học qua tất nhiên sẽ nhớ. Nhưng lúc đó bấn loạn quá, bị rối nên không nhớ ra chính xác. Nhưng đọc xuống ý dưới thấy phân tích vẻ đẹp nữ tính nên chắc chắn Xuân Quỳnh là nữ rồi”.

Phương Mỹ Chi cũng tiết lộ, cô bạn vẫn nhớ Xuân Diệu là nam nên Xuân Quỳnh chắc chắn là nữ. Chia sẻ của giọng ca “Quê em mùa nước lũ” khiến nhiều người phì cười. Đồng thời cũng khen cô bạn nhanh trí phát hiện ra chi tiết “nữ tính” trong đề, nếu không thì “toang” mất bài thi. Cũng trong buổi livestream, Phương Mỹ Chi tiết lộ cô bạn không thi môn tiếng Anh vì đã xét điểm IELTS. Về tổng thể các bài thi, Chi chia sẻ đã làm hết sức mình.Học Hành