Nghe xong cô xây xẩm mặt mày, gọi ngay phụ huynh

0
10


Thời đi học, ai cũng từng xin một hai lần xin nghỉ học với vô vàn lý do như: Nhà em có việc, mẹ em bỗng dưng sốt, em bị đau chân, ẹm bị hỏng xe… Nhiều khi sợ học sinh nói dối, thầy cô phải liên hệ với phụ huynh để xác nhận cho rõ. Hoặc trước đó, học sinh muốn nghỉ phải có đơn đàng hoàng, được bố mẹ ký đầy đủ.

Không khó hiểu khi thầy cô quản lý học sinh chặt chẽ bởi ở tuổi này, các em chưa suy nghĩ thấu đáo, hành động bồng bột. Các em có thể nghỉ học giấu gia đình để tụ tập đi chơi, ngồi lê la quán game hoặc nguy hiểm hơn là rủ nhau tắm sông. Đã có nhiều câu chuyện đau lòng xảy ra chỉ bởi sự chủ quan, chưa kiểm tra sát sao của người lớn.

Học sinh xin nghỉ vì gặp chuyện buồn, cô giáo tưởng nhà có người mất, định an ủi thì tái mặt khi biết lý do: Em đùa tôi đấy à? - Ảnh 1.

Lý do nghỉ học “giời ơi đất hỡi” khiến cô giáo “dở khóc dở cười”.

Mới đây, tin nhắn xin nghỉ học của em học sinh nọ được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dân tình cười rơi nước mắt. Cụ thể, một bạn học sinh nọ đã nhắn: “Cô ơi! Cho em nghỉ học ngày mai nha cô, em có chuyện buồn nên học không nổi ạ!”.

Nghe học sinh nói có “chuyện buồn” nên cô giáo nhanh chóng đồng ý cho nghỉ mà chẳng cần gọi điện cho bố mẹ xác minh. Cô giáo còn trả lời ngay: “Ừ em, nhà có chuyện buồn thì cứ nghỉ đi. Mà nhà em có người mất hả? Chia buồn cùng em nhé!”. Đến đây, cư dân mạng đều nhận thấy giáo viên trong câu chuyện thật hiền hậu, có sự đồng cảm, tâm lý với học sinh.

Nhưng có lẽ sự dịu dàng của cô chẳng thể duy trì lâu khi chỉ vài phút sau, em học sinh nhắn lại lý do nghe mà bực: “Dạ không, em mới coi Như Ý truyện tập 87 buồn quá cô. Em khóc từ tối tới giờ mắt sưng húp luôn”. Được biết, Như Ý truyện là một bộ phim cung đấu nổi tiếng của Trung Quốc.

Không rõ sau đó, cô giáo sẽ trả lời như thế nào nhưng có lẽ, 100% em này sẽ không được duyệt lý do nghỉ học. Có thể, cô giáo còn gọi điện luôn cho phụ huynh nữa kìa. Với câu chuyện này, dân mạng đã bình luận rôm rả:

– Thì chuyện buồn thật mà cô. Vậy có được nghỉ không cô?

– Chắc năm đó ở lại lớp quá.

– Sự thật không phải nghỉ học vì buồn đâu cô. Mà thức đêm “cày” truyện nên không có dậy đi học được á cô!

https://afamily.vn/hoc-sinh-xin-nghi-vi-gap-chuyen-buon-co-giao-tuong-nha-co-nguoi-mat-dinh-an-ui-thi-tai-mat-khi-biet-ly-do-em-dua-toi-day-a-20220114102727435.chnHọc Hành