“Nếu là nông dân gặp phải tình trạng thua thì em làm gì”, học sin trả lời khó đỡ

0
20


Mới đây, một bài kiểm tra của học sinh tiểu học ở Trung Quốc được chia sẻ lên mạng xã hội khiến dân tình cười lăn lộn. Biết rằng trẻ nhỏ luôn có những suy nghĩ cực kỳ lầy lội và bá đạo nhưng cậu bé trong bài kiểm tra này quả thật là độc nhất vô nhị. Cụ thể, trong bài kiểm tra có 1 câu như sau: “Nếu là nông dân trồng đậu tương và đang gặp phải tình trạng thua lỗ, em sẽ làm gì?”.

Đề bài yêu cầu học sinh đưa ra đáp án ngắn gọn, súc tích. Trong khi nhiều học sinh đưa ra các đáp án giải quyết vấn đề như: “Đổi sang trồng trọt thứ khác” hay quyết liệt hơn như “đổi nghề nghiệp” thì một cậu bé lại có cách giải quyết vấn đề rất… bình thản! Cậu nhóc viết: “Đành chấp nhận thôi”.

Bài kiểm tra có câu: "Nếu là nông dân gặp phải tình trạng thua lỗ thì em làm gì", cậu bé viết 4 từ mà cô không thốt nên lời - Ảnh 1.

Đáp án không ngờ này khiến giáo viên đọc xong cũng cạn lời. Có lẽ đây chính là “người nông dân” bình tĩnh nhất năm và trồng trọt chỉ là đam mê, doanh thu không quan trọng. Rất nhiều cư dân mạng sau khi xem bài kiểm tra bá đạo này của em học sinh đã để lại loạt bình luận hài hước như:

“Anh nông dân” này có lẽ xem doanh thu nhẹ tựa lông hồng.

– Đọc xong đáp án “đành chấp nhận thôi” mà mình cứ tưởng tượng ra cậu nhóc vừa viết vừa nhún vai một cái. Càng nghĩ càng cười đau bụng.

Thực tế đây không phải là lần đầu các cô bé, cậu bé cấp 1 khiến thầy cô cười lăn lộn với những màn trả lời bá đạo trong bài kiểm tra. Trước đó, cư dân mạng Việt Nam cũng từng chứng kiến những bài kiểm tra cũng lầy lội chẳng kém, thậm chí là hơn. Dưới đây là một số bài kiểm tra như thế:

Bài kiểm tra có câu: "Nếu là nông dân gặp phải tình trạng thua lỗ thì em làm gì", cậu bé viết 4 từ mà cô không thốt nên lời - Ảnh 2.
Bài kiểm tra có câu: "Nếu là nông dân gặp phải tình trạng thua lỗ thì em làm gì", cậu bé viết 4 từ mà cô không thốt nên lời - Ảnh 3.
Bài kiểm tra có câu: "Nếu là nông dân gặp phải tình trạng thua lỗ thì em làm gì", cậu bé viết 4 từ mà cô không thốt nên lời - Ảnh 4.
Bài kiểm tra có câu: "Nếu là nông dân gặp phải tình trạng thua lỗ thì em làm gì", cậu bé viết 4 từ mà cô không thốt nên lời - Ảnh 5.Học Hành