Mùa cưới 2021 ở Mỹ hứa hẹn rộn ràng, tấp nập và đầy bất ngờ » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
21Mùa hè này, mùa cưới ở xứ sở cờ hoa đang rộn ràng hơn bao giờ hết do nhiều lễ cưới bị hoãn lại từ năm trước và cả những đám cưới mới trong năm nay.

Với hứa hẹn về một mùa hè trở lại bình thường, người dân Hoa Kỳ đang bắt đầu tất bật cho một mùa cưới đặc biệt. Theo đó, khoảng thời gian từ cuối mùa xuân đến đầu mùa thu là lúc các cặp đôi chọn để kết hôn. 

Tuy nhiên, sau hơn một năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; cùng với việc nhiều người dân Mỹ được tiêm vắc xin và việc nới lỏng các hạn chế liên quan đến đại dịch đang tạo nên một mùa cưới vô cùng hoành tráng.

Stanley Babb, chủ Stanlo Photography, một dịch vụ đám cưới nói: “Đám cưới trong hai năm được tổ chức gộp chung trong một năm”.

Theo The Knot’s 2020 Real Weddings Study – một nghiên cứu về đám cưới, gần một nửa đám cưới dự kiến diễn ra vào năm ngoái đã hoãn lại đến năm 2021. Điều này khiến mùa cưới năm nay như nhộn nhịp hơn hẳn bởi vừa bao gồm những cặp đôi muốn kết hôn vào năm 2021 và những cặp hoãn đám cưới do đại dịch. Thời kỳ của những buổi tiệc trong lệnh giãn cách, cấm đi lại và hạn chế khách mời đã qua đi, thay vào đó những lễ cưới quy mô và xa hoa như trước đây.

Các cặp đôi dường như cũng nhanh chóng tiến hành đám cưới hơn kể từ sau khi đính hôn. Theo một cuộc khảo sát từ Zola, một trang web đăng ký và lập kế hoạch đám cưới, các cặp đôi của năm 2021 kết hôn sớm hơn nhiều sau khi đính hôn vào năm nay so với năm 2019. Theo đó, một cuộc khảo sát của The Knot vào năm 2019 cho thấy, thời gian giữa đính hôn và kết hôn trung bình của các cặp vợ chồng ở Mỹ là 15 tháng.

“Mọi người rất vui mừng khi có thể gặp gỡ bạn bè và các thành viên trong gia đình”, Emily Forrest, Giám đốc truyền thông của Zola nói.

Mùa cưới nhộn nhịp chưa từng có

Một mùa cưới chưa từng có trong tiền lệ này đã làm nhiều người vô cùng bận rộn. Jonathan Buckley, một Giám đốc kỹ thuật 28 tuổi sống ở Los Angeles được mời tham dự năm đám cưới vào mùa hè này, và ba trong số đó là vào các ngày cuối tuần liên tiếp trong tháng Sáu. “Tất nhiên, không có bộ quần áo hay trang phục nào lúc trước mà tôi có thể mặc vừa. Vì vậy, tôi sẽ phải mua rất nhiều quần áo mới”, Buckley nói.

Chưa kể, các cặp đôi hoãn đám cưới do đại dịch đang “cạnh tranh” nguồn lực với các cặp đôi dự định tổ chức đám cưới trong năm nay dẫn đến việc các nhà cung cấp dịch vụ lễ cưới bị quá tải. Một cô dâu sắp kết hôn đăng trên diễn đàn WeddingWire vào đầu năm nay bày tỏ sự thất vọng khi thiếu các lựa chọn địa điểm do hoãn cưới liên quan đến COVID-19. Một người khác muốn đặt trước dịch vụ đám cưới thậm chí còn được khuyên nên tiến hành ngay bây giờ cho một đám cưới vào tháng 5 năm 2022.

Cuộc đua đám cưới ở xứ sở cờ hoa - Ảnh 1.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ cưới đã kín lịch trong năm 2021. Ảnh: Stocky

Trong số các nhà cung cấp dịch vụ cưới do Zola khảo sát, một phần ba cho biết họ đã được đặt hết hoặc đặt trước rất nhiều vào năm 2021, trong đó có nhiều sự kiện được lên lịch trong những năm trước. Trong số 25 đám cưới được đặt vào mùa hè này (so với bốn đám cưới năm ngoái) tại The Wilburton, ở bang Vermont khoảng một nửa là hoãn lại từ năm 2020.

Khi nhiều đám cưới bắt đầu đổ dồn vào mùa hè này, Babb-một nhiếp ảnh gia đã phải thuê thêm 4 người mới để giúp anh xử lý khối lượng công việc của 70 đám cưới trong mùa này. Nguyên tắc của anh là ai đến trước sẽ được ưu tiên trước, bất kể cặp đôi hoãn cưới hay đặt trước. Babb cho biết, anh cũng nhận được yêu cầu tổ chức đám cưới các ngày trong tuần nhiều hơn so với trước đây.

Ashley Beck, giám đốc kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khách sạn Liberty, Boston cho biết khối lượng công việc của cô đã vượt qua cả những tháng bận rộn nhất của năm 2019. Tháng 10 sẽ là tháng bận rộn nhất của Khách sạn Liberty bởi vì đám cưới đã được đặt trước cho tất cả các ngày của mỗi cuối tuần, nhiều đám cưới với hơn 100 khách mời tham dự. Chưa kể, cô nhận được các yêu cầu tổ chức đám cưới vào tháng 6 chỉ trước một tháng. Khi các hạn chế về số lượng người được dỡ bỏ vào tháng 5, một số cặp đôi đã bổ sung thêm danh sách khách mời chỉ vài ngày trước đám cưới. Việc giảm bớt nhân viên tổ chức sự kiện vào năm ngoái khiến Beck bị choáng ngợp và làm việc quá sức trong đợt đám cưới vào mùa hè này.

Tổ chức đám cưới lần 2

Trước đó, nhiều cặp đôi kết hôn trong đại dịch buộc phải thu hẹp quy mô đám cưới, tổ chức “đám cưới nhỏ”, hay đám cưới tổ chức qua Zoom cực thịnh hành vào mùa hè năm ngoái. Thực tế, những đám qua Zoom không thể bù đắp cho những cái ôm ấm áp và tiệc mừng như đám cưới truyền thống. Đối với một số người, việc cử hành hôn lễ sẽ không trọn vẹn nếu không có các kết nối xã hội, vì vậy một số người còn muốn tổ chức một buổi tiệc chiêu đãi muộn để khiến ngày trọng đại của họ được trọn vẹn hơn.

Cuộc đua đám cưới ở xứ sở cờ hoa - Ảnh 2.

Nhiều cặp đôi quyết định tổ chức đám cưới một lần nữa. Ảnh: Getty

Stacey Lee, một người bán hoa và là chủ sở hữu của Paeonia Designs, hiện đang làm việc với một số cặp đôi muốn tổ chức hôn lễ một lần nữa. Lee cũng nhận được nhiều yêu cầu từ các “cặp đôi bỏ trốn” và đang lên kế hoạch tổ chức những lễ cưới lần hai vào cuối năm nay.

Theo một cuộc khảo sát khác của Zola, chi phí sẽ tăng lên đối với các cặp đôi hoãn cưới hoặc tổ chức cưới thêm một lần nữa, vì nhiều chi phí như thiệp mời, thuê nhiếp ảnh gia.

“Vào lúc này, nhiều cặp đôi quyết định đầu tư vào đám cưới trong mơ của mình bởi vì họ cảm thấy thực sự muốn làm điều đó”, Forrest nói.

Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng từ đại dịch và sự suy thoái lớn của ngành công nghiệp cưới, nhiều cặp đôi muốn một điều gì đó mới mẻ cho lễ cưới của mình. Nhiều người muốn tổ chức đám cưới với càng nhiều người thân và khách mời càng tốt.

Mặc dù mùa cưới này có thể “quá tải” với một số khách mời và nhà cung cấp dịch vụ, nhưng đó là một ví dụ của sự khao khát trở lại bình thường của xã hội.

Lee cho biết rất vui khi được làm việc trở lại. Lee chia sẻ: “Tôi không thể miêu tả cảm giác tuyệt vời vào thứ Bảy vừa qua khi được trao một bó hoa cho cô dâu”. Cô dâu khi nhận hoa đã khóc và nói: “Tôi đã đợi hàng tháng trời để được tổ chức đám cưới”.

Nguồn: The AtlanticYêu