Một trường cấp 2 có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa

0
32


Thông tin từ Hội đồng tuyển sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội), mùa tuyển sinh năm nay có 5 thí sinh đạt điểm đầu vào cao nhất (28 điểm) cùng có nguyện vọng vào lớp chuyên Hóa. Điều này đồng nghĩa 5 thí sinh đều được công nhận là thủ khoa của trường năm nay.

Trong số 5 thủ khoa, có 2 thủ khoa là học sinh trường THCS Thanh Xuân: Đỗ Mạnh Dũng (lớp 9A1) – thủ khoa chuyên Lý và Trịnh Phương Nam (lớp 9A1) – thủ khoa chuyên Hóa.

Một trường cấp 2 có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm - Ảnh 1.

2 trong 5 thủ khoa THPT chuyên KHTN là học sinh trường THCS Thanh Xuân.

Ngoài 2 học sinh được tuyển thẳng vào Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên với thành tích đạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Thành phố là Lê Vân Khánh (lớp 9A1) – vào thẳng chuyên Hóa, Đỗ Minh Quân (lớp 9A1) – vào thẳng chuyên Hóa, trường THCS Thanh Xuân nhiều học sinh khác đỗ với số điểm rất ấn tượng, cao hơn rất nhiều so với điểm chuẩn, có em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm.

Tổng số học sinh trường THCS Thanh Xuân đỗ các lớp chuyên của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên là 23 học sinh.

Cơ sở vật chất xịn xò, tỷ lệ chọi luôn nằm top cao

THCS Thanh Xuân là cái tên luôn được nhiều phụ huynh quan tâm mỗi mùa tuyển sinh đến. Đây là trường cấp 2 đầu tiên ở Việt Nam gia nhập hệ thống Cambridge. 

Trường THCS Thanh Xuân sẽ được lựa chọn giảng dạy giáo trình quốc tế trong tổng số 70 môn học THCS của Cambridge toàn cầu và theo yêu cầu đặc thù của Chương trình Song bằng IGCSE được Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, tỷ lệ chọi hàng năm luôn nằm top cao.

Trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. Tuy không cao lắm (chỉ gồm 6 tầng) nhưng nhà trường cũng trang bị cả thang máy phục vụ việc đi lại cho giáo viên, cán bộ nhân viên và học sinh.

Ngôi trường tọa lạc trên diện tích gần 6.000m2 tại địa chỉ số 203 Nguyễn Huy Tưởng. Thư viện trường học được xây dựng theo tiêu chuẩn thư viện Tiên tiến, có diện tích 500m2 được chia thành 3 khu: phòng đọc của học sinh, phòng đọc của giáo viên và kho sách. Hệ thống máy tính kết nối mạng Internet phục vụ tốt cho công tác tra cứu, giảng dạy và học tập của học sinh.

Một trường cấp 2 có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm - Ảnh 3.

Khu đọc sách xinh xắn.

Với 2 tòa nhà A, B gồm 28 phòng học được trang bị hiện đại như máy chiếu, điều hòa cùng các phương tiện học tập tốt nhất giúp học sinh trong trường có được môi trường học tập tốt nhất. Thêm vào đó là 11 phòng học bộ môn và các phòng chức năng đảm bảo đủ các trang thiết bị hiện đại cùng diện tích rộng  phục vụ tốt hoạt động dạy, học và các hoạt động chuyên môn khác.

Ngoài ra trường còn có bể bơi bốn mùa, nhà tập đa năng 500m2; khu bếp, nhà ăn và khu bán trú phân chia riêng nam, nữ phục vụ 850 học sinh.

Một trường cấp 2 có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm - Ảnh 4.

Hệ thống phòng học hiện đại, thông thoáng.

Những năm nay, THCS Thanh Xuân luôn lọt top các trường có tỷ lệ học sinh đỗ THPT cao nhất ở Hà Nội. Ngoài ra học sinh của trường thường xuyên tham gia các cuộc thi như: Kỳ thi Toán học IMSO, ngày hội ROBOTHON quốc gia, kỳ thi toán quốc tế MIMO,… và đều đạt huy chương, giải thưởng. Đây chính là những điều khiến nhiều phụ huynh ấn tượng.

Năm học 2021 – 2022, trường tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng với 2 lớp (50 học sinh) và hệ chất lượng cao. Phương thức xét tuyển: Kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra đánh giá năng lực. Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh phải có bài kiểm tra định kỳ cuối năm các môn Toán, Tiếng Việt từ 9 điểm/môn trở lên. Môn tiếng Anh đạt từ 8 điểm trở lên. Bên cạnh đó, thí sinh phải thực hiện 3 bài kiểm tra đánh giá năng lực.Học Hành