Mẹ vợ đòi đi bước nữa với tình trẻ khiến tôi điên đầu

0
20


Gia đình tôi đang gặp vấn đề nan giải quá mọi người ạ. Chuyện mẹ chồng nàng dâu thì không có, chỉ đau đầu vì mẹ vợ tôi mà thôi.

Vợ tôi mồ côi bố từ nhỏ, cô ấy lớn lên trong vòng tay của mẹ. Khi trước, mẹ vợ không có ý định lấy chồng mà quyết ở vậy nuôi con. Đến lúc chúng tôi cưới nhau, người ta trêu nên tìm cho bà một người đàn ông để dựa dẫm, bà còn giãy nảy nói mình già rồi, không muốn vướng bận tới đàn ông.

Tôi nghe mẹ vợ nói thế, trong lòng thấy cũng mừng. Bây giờ bà có tuổi, tôi muốn bà tận hưởng tuổi già bên con cháu, thay vì kết hôn và lại lo cho con của chồng mới. Thời gian đầu, vợ chồng tôi thường xuyên qua thăm nom mẹ nên không có vấn đề gì xảy ra.

Đến thăm mẹ vợ, nghe cô hàng xóm buôn chuyện, tôi điên người phát hiện bà đã gặp phải tay đào mỏ thượng thừa - Ảnh 1.

Lúc này tôi mới ngã ngửa, vì mình không hề nhận được đồng nào. (Ảnh minh họa)

Cho đến khi vợ tôi sinh em bé, cuộc sống bận rộn nên chúng tôi không có nhiều thời gian quan tâm đến mẹ vợ. Thế rồi lần ấy trước mặt tôi, bà đột nhiên nhắc đến vấn đề đi bước nữa. Lý do mẹ đưa ra vì ở một mình buồn quá, trước đây có con gái thì đỡ hiu quạnh, bây giờ vợ tôi không về thường xuyên, thành ra mẹ cũng tủi thân rất nhiều.

Nghĩ đến mẹ vợ, hôm qua, tôi mua chút đồ sang biếu bà, đến cửa mới biết bà không có nhà, gặp cô hàng xóm, tôi sang nhà cô ấy ngồi nói chuyện. Rót cho tôi cốc nước, cô ấy cười: “Bà ấy giờ có tình trẻ rồi, đi vắng suốt. Mà cháu phải dặn mẹ, nhiều người cặp kè phụ nữ có tuổi là vì tiền đấy. Đợt trước mẹ cháu bán mảnh đất bên kia, chia cho vợ chồng cháu được bao nhiêu?”.

Lúc này tôi mới ngã ngửa, vì mình không hề nhận được đồng nào. Đợi mẹ vợ về, tôi thẳng thắn hỏi bà chuyện mà mình vừa nghe được. Không ngờ mẹ thừa nhận, còn nói do người đàn ông kia đang cần tiền đầu tư kinh doanh nên bà mới đưa hết tiền cho anh ta. Tính tôi không khéo ăn nói, lại sợ mẹ vợ bị lợi dụng nên hai mẹ con mới lời qua tiếng lại. Khi tôi đi khỏi nhà, mẹ vợ còn dặn đừng bao giờ đến nữa. 

Thật lòng tôi rất lo cho mẹ vợ. Dù nghĩ thế nào, tôi cũng dám chắc bà đã bị lừa. Có điều không biét phải khuyên can thế nào. Nếu nói ra, tôi sợ vợ và mẹ sẽ mất tình cảm. Theo mọi người, tôi có nên kể chuyện này cho vợ biết để cô ấy xử lý không?

(Xin giấu tên)Tâm Sự