Lấy lòng chị dâu, tôi đem chè sang biếu thì nhận lại cái kết quá sốc và phũ phàng

0
26


Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi có một bà chị dâu vô cùng đanh đá và chua ngoa. Vợ chồng chị ấy sống cùng bố mẹ chồng nhưng chẳng ai ưa chị ấy cả. Tôi mới về làm dâu được vài tháng thì mẹ chồng cho đất, cho tiền xây nhà riêng, tôi càng trở thành “cái gai” trong mắt chị dâu. 

Trước đây, tôi đều cố gắng bắt chuyện trước, cố giữ mối quan hệ hòa hảo với chị ấy. Ra ở riêng rồi, tôi vẫn hay xuống quét dọn và đưa đón cháu đi học phụ chị dâu. Nhưng chị ấy vẫn ghét rồi đi nói xấu tôi với hàng xóm. Kiểu như tôi sống giả dối nhưng được bố mẹ chồng thương yêu hơn. Tôi nghe hàng xóm nói lại, buồn thấu ruột gan nhưng vẫn cố nhẫn nhịn.

Mang ly chè sâm sang biếu chị dâu, tôi vừa quay lưng đi thì chị ấy đem chè hất thẳng ra sân cùng một câu nói sốc óc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, tôi nấu chè sâm rồi đem xuống cho bố mẹ chồng và chị dâu mỗi người một bát. Chè trao tay, tôi vừa quay lưng thì chị ấy đem bát chè hất thẳng ra sân kèm câu nói: “Chắc của ăn dư thừa rồi mới cho, kiểu người thế này tôi ghét tận xương tủy”.

Tôi chết đứng, không ngờ chị dâu lại ghét bỏ mình ra mặt như thế. Nhưng hành động của chị ấy khiến tôi rất giận dữ và chỉ muốn hỏi cho ra lẽ mọi chuyện. Bố mẹ chồng cũng bực bội nhưng chỉ nói chị dâu hiểu lầm ý tốt của người khác và khuyên tôi đừng bắt chuyện với kiểu người ấy nữa. Hướng Dương ơi, chẳng lẽ tôi cố gắng giữ mối quan hệ tốt đẹp với chị dâu là sai sao? Tôi có nên tìm hiểu lý do chị ấy ghét mình rồi thay đổi bản thân không? Tôi chẳng hiểu tại sao lại có người ghét mình đến thế? (thanhngoc…@gmail.com)

Mang ly chè sâm sang biếu chị dâu, tôi vừa quay lưng đi thì chị ấy đem chè hất thẳng ra sân cùng một câu nói sốc óc - Ảnh 3.

Chào bạn,

Việc bạn cố gắng giữ gìn mối quan hệ với chị dâu là không sai và điều đó rất đáng quý vì nó xuất phát từ tấm lòng chân thành của bạn. Nhưng trong một số việc, với một số người, nếu ta càng cưỡng cầu chỉ càng nhận lại sự nghi ngờ, xem thường. Bạn có thể tìm hiểu lý do, nếu như có mâu thuẫn, hiểu lầm, bạn nên thông qua mẹ chồng hoặc anh chồng để giải thích với chị ấy. Tuyệt nhiên không nên thay đổi bản thân theo hướng chị ấy thích, bạn hãy cứ sống đúng, sống thật với bản thân mình.

Hiện tại, chị dâu bạn đã “mượn” bát chè để tuyên bố với bạn một điều: chị ấy không muốn có quan hệ dây dưa với bạn. Hành động hất bát chè ra sân đã thể hiện sự thiếu tôn trọng và ghét bỏ của chị ấy. Bạn không nên cố gắng nhẫn nhịn, chịu đựng nữa nhưng cũng không cần phải “xé to” chuyện ra hay tiếp tục tìm cách lấy lòng chị ấy. Bạn hãy dành thời gian và công sức cho những người khác xứng đáng và cần thiết hơn.

Bạn đã có nhà riêng, cách tốt nhất bây giờ là nhà ai nấy sống. Sau này, nếu có những sự kiện chung của gia đình như giỗ, lễ, Tết, bạn vẫn đến nhà bố mẹ chồng, làm tròn trách nhiệm của một người con dâu. Những chuyện còn lại, cứ tùy duyên.

Thân ái.

Hướng Dương.Tâm Sự