Lan toả tinh thần “vượt qua chính mình” ở lễ cưới tập thể cho 10 cặp đôi khuyết tật » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
140Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã tặng trang phục cô dâu chú rể và nhẫn cưới cho 10 cặp vợ chồng khuyết tật, trao 110 suất quà cho hội viên khuyết tật.

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức chương trình “Vượt qua chính mình” với chủ đề “Hội nhập – thích ứng và Định hướng tương lai” cho hội viên, phụ nữ là người khuyết tật, thành viên CLB phụ nữ khuyết tật, Người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, các đại biểu được giao lưu với khách mời gồm: Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ nhiệm CLB khuyết tật tỉnh;  Lê Thị Thắm, xã Đông Thịnh (Đông Sơn);  Hoàng Thị Tuyến xã Hoằng Thắng (Hoằng Hóa), Nguyễn Thị Lan, xã Thiệu Nguyên (Thiệu Hóa) và 10 cặp vợ chồng khuyết tật. 

Lan toả tinh thần "vượt qua chính mình" ở lễ cưới tập thể cho 10 cặp đôi khuyết tật  - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Lan ở xã Thiệu Nguyên (Thiệu Hóa) chia sẻ tại buổi giao lưu

Trong không khí ấm cúng, gần gũi, các khách mời đã trao đổi, chia sẻ tâm tư, tình cảm về những khó khăn, thách thức đối với phụ nữ khuyết tật; nỗ lực vượt khó của bản thân trong học tập, lao động, xây dựng hạnh phúc gia đình… 

Lan toả tinh thần "vượt qua chính mình" ở lễ cưới tập thể cho 10 cặp đôi khuyết tật  - Ảnh 2.

Bà Ngô Thị Hồng Hảo, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao quà cho phụ nữ khuyết tật

Các khách mời là người khuyết tật đã nói lên tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bản thân về quyền được bình đẳng, hòa nhập với cộng đồng; khát vọng vươn lên làm chủ cuộc sống và trải lòng về những ước mơ, mong muốn có được sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng. 

Để tạo động lực cho những người khuyết tật tiếp tục vượt lên chính mình, chương trình đã tổ chức lễ cưới tập thể cho 10 cặp đôi khuyết tật theo lễ nghi truyền thống trước sự chứng kiến của người thân, bạn bè, các tổ chức, cá nhân.

Lan toả tinh thần "vượt qua chính mình" ở lễ cưới tập thể cho 10 cặp đôi khuyết tật  - Ảnh 3.

Một cặp đôi khuyết tật tham gia trong lễ cưới tập thể

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng trang phục cô dâu chú rể và nhẫn cưới cho 10 cặp vợ chồng khuyết tật, trao 110 suất quà cho hội viên khuyết tật; Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh tặng 5 xe lăn.

Lan toả tinh thần "vượt qua chính mình" ở lễ cưới tập thể cho 10 cặp đôi khuyết tật  - Ảnh 4.

Những cô dâu, chú rể có mặt tại lễ cưới tập thể

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về hỗ trợ, chăm sóc, trợ giúp người khuyết tật, giúp người khuyết tật cảm nhận được sự quan tâm của toàn xã hội dành cho mình và tiếp tục phấn đấu; là dịp để cơ quan, đơn vị liên quan trực tiếp trao đổi, lắng nghe, từ đó có những giải pháp thiết thực giúp đỡ người khuyết tật.

Lan toả tinh thần "vượt qua chính mình" ở lễ cưới tập thể cho 10 cặp đôi khuyết tật  - Ảnh 5.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về hỗ trợ, chăm sóc, trợ giúp người khuyết tậtYêu