Không được ra ở riêng, tôi bị chị chồng hành lên bờ xuống ruộng

0
23


Tôi chưa bao giờ cảm thấy buồn và tuyệt vọng đến mức này. Trước đây, tôi cũng như những cô gái khác, luôn mong muốn lấy được một người đàn ông có kinh tế ổn định, nhà cửa đàng hoàng để nương nhờ. Thế nhưng duyên số đưa đẩy, tôi lại lấy một người đàn ông chưa có nhà, công việc cũng bấp bênh, nay làm chỗ nọ, mai chuyển chỗ kia.

Sau khi cưới, tôi muốn ra ở riêng cho thoải mái. Có điều suy đi tính lại, ở với bố mẹ chồng cũng có mặt tốt. Chúng tôi đỡ một khoản tiền thuê nhà, sau này sinh con cũng được mẹ chồng chăm giúp.

Sống với nhau gần một năm nay, tôi và mẹ chồng chưa bao giờ cãi vã. Tính bố mẹ chồng tôi hiền lắm, chẳng có chuyện bắt nạt con dâu. Vấn đề chỉ nảy sinh khi chị chồng ly hôn và về ở với bố mẹ. Có thể do mới đổ vỡ nên chị ấy khó tính, hoặc hai chị em không hợp nhau. Kể từ khi về nhà, chị ấy soi mói tôi đủ điều. Dậy muộn một chút thì bị chê lười nhác, dậy sớm chuẩn bị nấu cơm thì chị kêu lục đục làm cả nhà mất ngủ. Đồ tôi nấu ra cũng bị chị nhận xét lên xuống. Thế nhưng tuyệt nhiên, chị chẳng bao giờ phụ tôi việc gì.

Vừa về nhà đã bị hắt cả bát mắm tôm vào đầu, nghe chị chồng quy tội, tôi rùng mình với khả năng gắp lửa bỏ tay người của chị - Ảnh 1.

Tối qua tôi buồn đến nỗi không ngủ được. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy tôi không ngủ được, xuống bếp lấy đồ ăn thì nghe chị chồng đang nói chuyện điện thoại. Qua câu chuyện, tôi biết chị ấy đang nợ người ta rất nhiều tiền, ngay cả vấn đề ly hôn cũng là do vỡ nợ. Lúc ấy tôi khá sốc, lại không kịp lên phòng nên đã bị phát hiện. Biết tôi vừa nghe được bí mật của mình, chị chồng vẫn đủng đỉnh nói tôi giữ miệng, đừng dại mà kể cho bố mẹ và chồng nghe.

Quả thật từ trước đến giờ, tôi chưa từng nói xấu hay đưa chuyện người khác, sự việc hôm đó tôi cũng không hé răng nửa lời. Vậy mà hôm qua đi làm về, tôi còn chưa kịp tháo mũ bảo hiểm, chị chồng đã hắt mắm tôm vào người tôi. Chị ấy nói chính tôi đã buôn chuyện nên bây giờ cả khu phố đều biết chị nợ nần, bố mẹ cũng không giấu được.

Tôi có thanh minh nhưng chị chẳng tin, còn xúc phạm tôi bằng những lời khó nghe vô cùng. Mãi đến khi mẹ ra can ngăn, chị mới chịu buông tha để tôi lên phòng tắm rửa. Tối qua tôi buồn đến nỗi không ngủ được. Dù không muốn ở lại nhưng nếu bỏ đi thì chẳng khác gì tự nhận mình là người tung tin đồn. Còn sống ở căn nhà này, tôi thấy nặng nề quá. Tôi nên làm gì để giải quyết vấn đề này một cách ổn thỏa đây?

(bich.nu2a…@gmail.com)Tâm Sự