Instagram sẽ theo dõi loại nội dung đang được xem, yêu cầu người dùng trẻ tạm nghỉ khi lướt mạng xã hội quá lâu  – Thế giới số

0
21


Instagram cho biết đây là những cách giúp họ bảo vệ người dùng.

Phó chủ tịch phụ trách toàn cầu của Facebook cho biết, Instagram sẽ giới thiệu các biện pháp để “khuyến khích” người dùng tuổi teen tránh xa nội dung có thể gây hại, cũng như gợi ý người dùng trẻ tuổi nên “tạm nghỉ” ứng dụng vì sức khỏe của chính họ.

Instagram sẽ theo dõi loại nội dung đang được xem, yêu cầu người dùng trẻ tạm nghỉ khi lướt mạng xã hội quá lâu - Hình 1

Sau một thời gian tồi tệ đối với Facebook và trong bối cảnh những lời chỉ trích gia tăng, mạng xã hội này đã tuyên bố rằng họ sẽ làm nhiều hơn nữa để bảo vệ một số người dùng của mình. Phó chủ tịch các vấn đề toàn cầu của Facebook và cũng là cựu Phó thủ tướng Vương quốc Anh, Nick Clegg, đã giải thích một số thay đổi có khả năng giúp ích cho người dùng tuổi vị thành niên.

“Chúng tôi sẽ giới thiệu một cái gì đó mà tôi nghĩ sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể, đó là khi hệ thống của chúng tôi thấy rằng thanh thiếu niên đang xem đi xem lại cùng một nội dung và đó là nội dung có thể không có lợi cho sức khỏe của họ, chúng tôi sẽ thúc đẩy họ xem nội dung khác”, Clegg nói.

Instagram sẽ theo dõi loại nội dung đang được xem, yêu cầu người dùng trẻ tạm nghỉ khi lướt mạng xã hội quá lâu - Hình 2

Video đang HOT

Cùng với theo dõi loại nội dung đang được xem, Clegg nói thêm “Chúng tôi đang giới thiệu một thứ gọi là ‘tạm nghỉ’, nơi chúng tôi sẽ nhắc thanh thiếu niên tạm ngừng sử dụng Instagram”.

Clegg không nói rõ lịch trình khi nào các tính năng này sẽ được tung ra, nhưng Facebook được cho là đang tìm cách bảo vệ người dùng của mình. Điều này bao gồm yêu cầu ngày sinh của người dùng và có khả năng sử dụng các hệ thống phát hiện thuật toán để xác định xem người dùng có nói dối về tuổi của họ theo nhiều cách khác nhau hay không.

Facebook trước đây đã có kế hoạch tung ra một phiên bản Instagram hướng đến trẻ em, nhưng kế hoạch cho chương trình này đã bị tạm dừng trong khi Facebook đang chịu về đề xuất này.

Instagram đang bị điều tra, xem như một vấn nạn tại Mỹ và Anh 

Dính phải những tuyên bố gây ảnh hưởng nghiêm trọng, Instagram đứng trước nguy cơ phải từ chối người dùng thiếu niên.

Theo Wall Street Journal, hai nhà lập pháp hàng đầu của Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ đang tiến hành điều tra Instagram và công ty mẹ Facebook. Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal và Marsha Blackburn đã công bố thông tin này vào hôm 15/9. Cuộc điều tra được tiến hành sau cáo buộc Instagram gây ảnh hưởng tiêu cực tới người dùng tuổi teen.

Hai nhân vật này cho biết họ đã liên lạc với “một người tố cáo Facebook”, thu thập các tài liệu mới cùng lời khai nhân chứng liên quan đến tố cáo này.

Instagram đang bị điều tra, xem như một vấn nạn tại Mỹ và Anh - Hình 1

Những chỉ trích xuất hiện khi Facebook lên kế hoạch ra mắt phiên bản Instagram mới dành riêng cho người dùng nhỏ tuổi.

“Rõ ràng là Facebook không có khả năng tự chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Wall Street Journal đã cho thấy lãnh đạo của Facebook tập trung vào việc tăng trưởng kinh doanh bằng mọi giá, coi trọng lợi nhuận hơn sức khỏe và cuộc sống của trẻ em và thanh thiếu niên”, các nhà lập pháp phát biểu.

Trước đó, Wall Street Journal đã tổng hợp một báo cáo chỉ điểm những nguy hại mà Instagram tác động lên người dùng tuổi teen. Một trong số đó còn dẫn nguồn tin từ chính Facebook, chỉ ra rằng 13% người dùng tại Anh, 6% người dùng tại Mỹ có ý định tự tử kể từ khi tiếp xúc với ứng dụng.

Khi yêu cầu Facebook trả lời về những tác động của Instagram lên người dùng tuổi teen, các Thượng nghị sĩ cho biết công ty đã tìm cách trả lời một cách né tránh đồng thời che đậy các hệ quả có bằng chứng rõ ràng.

“Trẻ em và thanh thiếu niên là những nhóm dễ bị tổn thương trên mạng. Những phát hiện này vẽ nên một bức tranh rõ ràng và đau thương về Instagram như mối nguy hại đe dọa đến sức khỏe của người dùng tuổi teen”, các nhà lập pháp viết.

Chỉ trích của hai Thượng nghĩ sĩ xuất hiện trong bối cảnh đảng Cộng hòa đã ban hành một dự luật sửa đổi mới lên ngân sách 3,5 nghìn tỷ USD nhằm giải quyết ảnh hưởng tiêu cực của công nghệ đến thanh thiếu niên. Dù không thành công, Hạ nghị sĩ Gus Bilirakis cũng đã tìm cách giới thiệu một biện pháp để Ủy ban Thương mại Liên bang xử lý các “hành vi không công bằng hoặc lừa đảo nhắm vào sức khỏe tinh thần và quyền riêng tư của con trẻ bởi mạng xã hội”.

Instagram đang bị điều tra, xem như một vấn nạn tại Mỹ và Anh - Hình 2

Facebook và Instagram vướng phải nhiều cáo buộc gây hại đến người dùng.

Một nhóm các thành viên Đảng Dân chủ thậm chí đã viết một lá thư cho Facebook, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch ra mắt ứng dụng Instagram cho trẻ em vào 16/9.

Hạ nghị sĩ Ken Buck, đảng viên Cộng hòa trong tiểu ban chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Hạ viện thể hiện quan điểm bằng dòng tweet cho rằng các công ty công nghệ gây hại cho thanh thiếu niên giống như thuốc lá.

Theo The Verge, Instagram đang bị là một công cụ mạnh mẽ khiến sự “so sánh xã hội” lên ngôi, nơi giá trị, sự thành công và độ hấp dẫn của một người bị đánh giá trên thước đo của người dùng khác.

Một tài liệu nội bộ Facebook thừa nhận đã “làm vấn nạn về lo sợ ngoại hình trở nên nghiêm trọng hơn 30% ở các cô gái trẻ”. Công ty cũng từng thực hiện nghiên cứu và nhận thấy 40% dùng tuổi teen tại Mỹ và Anh nhận thấy bản thân “kém hấp dẫn” hơn kể từ khi bắt đầu sử dụng Instagram.

Tin mới nhất

Hành trình đạt đỉnh 67.000 USD của Bitcoin 

10:40:13 05/11/2021

Tròn 13 năm sau khi xuất hiện và khai phá thị trường tiền điện tử, Bitcoin đạt đỉnh 66.998 USD mỗi đồng cuối tháng 10.

PC-Covid cho quét QR offline, khai báo y tế ‘một chạm’

10:37:44 05/11/2021

PC-Covid vừa có bản cập nhật lớn, cho phép quét mã QR không cần kết nối Internet, hỗ trợ khai báo y tế nhanh, sửa thông tin cá nhân sai.

Mỗi ngày có hơn 23 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam 

22:42:41 04/11/2021

Theo thống kê, trong 10 tháng đầu năm nay, đã có 7.249 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam. Như vậy, trung bình mỗi ngày các hệ thống thông tin trong nước phải hứng chịu hơn 23 sự cố.

Chân dung ‘người hùng’ thầm lặng của Thung lũng Silicon 

22:39:37 04/11/2021

Jerry Lawson là người tiên phong trong lĩnh vực trò chơi điện tử nhưng tên tuổi của ông không được nhiều người biết đến.

Nhà phát triển ôm tiền bỏ trốn, coin Squid Game vẫn tăng ‘bất chấp’ 600% khi Binance vào cuộc điều tra 

22:18:40 04/11/2021

Mặc dù dư âm của vụ việc vừa qua vẫn chưa hết nóng, một số nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục…mua vào SQUID với hi vọng đồng token này sẽ sớm hồi sinh về mặt giá trị (?!)

Mỹ cấm cửa công ty làm phần mềm hack iPhone

22:08:49 04/11/2021

Chính quyền Mỹ vừa đưa NSO Group, công ty bảo mật hàng đầu của Israel với các cáo buộc về tấn công mạng, vào danh sách đen tương tự Huawei.

Những vũ trụ ảo là đối thủ của Facebook trong thế giới blockchain 

22:06:40 04/11/2021

Việc Facebook đổi tên khiến các nhà đầu tư chú ý hơn vào trào lưu metaverse (vũ trụ ảo). Thực tế đây không còn là khái niệm mới, đặc biệt trong lĩnh vực blockchain.

Thiết bị khử trùng không khí giá 8 triệu đồng 

22:03:44 04/11/2021

Philips cho biết thiết bị khử trùng không khí UV-C của hãng có thể vô hiệu hoá 99% virus và vi khuẩn, kể cả nCoV chỉ trong vài giờ.

‘Một tháng chuyển đổi số trong đại dịch hiệu quả bằng cả năm’ 

22:01:39 04/11/2021

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT, đánh giá nhờ chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ, Quận 7 trở thành hình mẫu trong chống dịch của TP HCM.

Facebook lươn lẹo khi không sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt nữa, nhưng công ty mẹ Meta vẫn sẽ tiếp tục sử dụng 

15:21:09 04/11/2021

Mới đây, mạng xã hội Facebook tuyên bố rằng họ sẽ không sử dụng các công nghệ nhận diện khuôn mặt trên nền tảng của mình nữa.

Nối gót Apple, Samsung đặt thanh địa chỉ xuống dưới trình duyệt web trên smartphone 

15:17:00 04/11/2021

Nhưng có vẻ như vị trí đặt thanh địa chỉ này không được người dùng ủng hộ.

Mark Zuckerberg ‘đá xoáy’ Apple 

14:02:44 04/11/2021

CEO Meta, Mark Zuckerberg, thông báo sẽ có những ưu đãi tốt hơn cho người sáng tạo nội dung trên nền tảng, thay vì tính phí 30% như Apple.

Boeing tham gia Internet vệ tinh 

14:00:46 04/11/2021

Hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing được Mỹ phê duyệt dự án phủ sóng Internet bằng vệ tinh.

Châu Á thiếu hụt tài năng số 

13:59:03 04/11/2021

Châu Á – Thái Bình Dương được đánh giá đang thiếu hụt đáng kể về nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

A16 Bionic của iPhone 14 có thể sử dụng công nghệ 4nm của TSMC 

13:55:24 04/11/2021

TSMC đang gặp khó khăn với công nghệ 3nm, vì vậy Apple có thể sẽ phải lựa chọn công nghệ 4nm trên chip của iPhone 14.

Có thể bạn chưa biết: Messenger không có nút đăng xuất, làm sao để thoát tài khoản mà không phải xoá ứng dụng? 

10:45:43 04/11/2021

Có một sự thật ít người chú ý đến chính là ứng dụng nhắn tin Messenger không hề có nút Đăng xuất tài khoản…

Apple để tồn tại hai lỗi bảo mật trên iPhone suốt nhiều tháng 

09:58:28 04/11/2021

iPhone đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng bảo mật lớn nhất trong một thập kỷ. Điều đáng lo ngại hơn là phản ứng của Apple trong việc này.

Những ai đang ‘sửa chữa’ Facebook? 

09:49:28 04/11/2021

Các lãnh đạo trong đội ngũ PR đang giúp Facebook xử lý một trong những cuộc khủng hoảng truyền thông lớn nhất từ trước đến nay.

Dự án metaverse nở rộ ở Việt Nam 

09:18:33 04/11/2021

Các dự án blockchain phát triển theo hướng metaverse xuất hiện nhiều ở Việt Nam từ đầu năm nay, trong xu hướng xây dựng vũ trụ ảo của thế giới.

Google thắng trong vụ kiện liên quan cấm quảng cáo cờ bạc tại Italy 

22:00:38 03/11/2021

Google đã thắng trong một vụ kiện quan trọng tại Italy khi lật lại được lệnh cấm và phạt tiền vì cố ý vi phạm lệnh cấm quảng cáo cờ bạc của quốc gia này.

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo cho vay tiền online lãi suất thấp 

21:01:13 03/11/2021

Đối tượng lừa đảo mạo danh nhân viên của các ngân hàng, công ty công nghệ tài chính mời vay tiền online, sau đó đề nghị khách hàng chuyển 10% – 15% giá trị khoản vay để chứng minh năng lực tài chính và chiếm đoạt luôn.

Các hãng chip Hàn Quốc khó xử trước thời hạn cung cấp dữ liệu cho Mỹ 

20:21:09 03/11/2021

Samsung và SK Hynix lo sợ rủi ro xảy ra đối với thông tin khách hàng khi họ chuẩn bị phản ứng trước yêu cầu của Mỹ về việc cung cấp dữ liệu chuỗi cung ứng.

Ngân hàng ảo ở Hồng Kông cho vay tiền thông qua trò chơi di động 

20:19:11 03/11/2021

Với hơn một phần tư người dùng dịch vụ ngân hàng ảo ở Hồng Kông, Livi Bank đang thu hút những người vay mới bằng trò chơi di động và dữ liệu lớn.Tuổi Teen