Hủy hôn vì tác động của những người xung quanh » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
19Trên con đường về chung một nhà, không ít người bị tác động bởi những yếu tố ngoại cảnh dù biết rõ trái tim hai người đã thuộc về nhau. Cặp đôi Chris và Angel là một ví dụ.

Chris và Angel sống cùng một dãy phố, học cùng trường và lớn lên cùng nhau. Khi đến tuổi trưởng thành, họ yêu nhau và mong muốn được chung sống với nhau. Vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, cả hai quyết định kết hôn, mặc cho những lời khuyên của hai bên gia đình rằng “Các con còn quá trẻ!”.

Chris và Angel có cùng khao khát được giúp đỡ những người kém may mắn và đều thích chạy bộ. Angel cho rằng không có gì ngăn cản được cuộc hôn nhân của họ nên khi Chris ngỏ lời cầu hôn, cô đã đồng ý ngay.

Một vài tuần sau, tình cờ chứng kiến một cuộc hôn nhân tan vỡ, Angel nghĩ đến cuộc hôn nhân sắp tới của mình và bắt đầu có sự thay đổi trong suy nghĩ. Cô sợ cả hai chưa đủ chín chắn để xây dựng hạnh phúc. Cuối cùng, cô đề nghị hủy lễ đính hôn. Cô nói với Chris: “Em đã chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân thất bại và em không muốn đi vào vết xe đổ đó”.

Tuy không đến với nhau nhưng họ vẫn gặp nhau hàng ngày, vào mỗi buổi sáng tập thể dục và ở nơi cả hai cùng làm việc. Chín tháng sau khi chia tay, họ trở lại làm bạn với nhau. Chris nhớ lại: “Lúc đầu, tôi nghĩ việc trở thành bạn bè bình thường là một ý kiến hay và chín chắn. Nhưng không phải vậy, tôi khám phá ra rằng làm bạn không phải là dễ, khi trước đó chúng tôi đã yêu nhau. Thật khó cho cả hai”.

Sau 5 năm cố gắng làm bạn với nhau, một cái nhìn mới đã đến với họ. Họ cảm nhận rõ hơn về tình yêu dành cho nhau. Chris quyết định cầu hôn lần nữa và Angel nhận lời. Từ đó, họ sống bên nhau hạnh phúc. Chris nói: “Tôi nhận ra rằng chúng tôi không nhất thiết phải chia tay nhau chỉ vì những ảnh hưởng từ bên ngoài, chúng tôi cần xây dựng hạnh phúc cho riêng mình”.

Tình trạng ly hôn trong xã hội cũng như trong gia đình rõ ràng có ảnh hưởng đến suy nghĩ của những người sắp bước chân vào cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, mỗi người hãy tin vào chính mình, tự hỏi xem mình cần và muốn điều gì, mình sống cho ai rồi hãy quyết định. Đừng để những vấn đề tiêu cực trong xã hội trở thành nỗi ám ảnh cho cuộc đời mình.Yêu