Hoàng Rapper từng ngồi dưới đất ôm chân vợ khóc vì áp lực » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
27Có lần buồn bã, Hoàng Rapper ngồi thụp xuống đất, ôm chân vợ và khóc một cách ngon lành.

Trong chương trình Sức sống thanh xuân tuần này, dàn nghệ sĩ đã có nhiều tâm sự về chủ đề “Sự im lặng của người đàn ông”. 2 khách mời là diễn viên Lâm Thắng, Hoa hậu Diễm Hương cùng với 2 đội trưởng Hoàng Rapper, ca sĩ Thu Thủy và MC Liêu Hà Trinh đều có những chia sẻ về quan điểm cũng như câu chuyện của mình xung quanh vấn đề này.

MC Liêu Hà Trinh hỏi: “Khi người đàn ông im lặng có nghĩa là họ đang muốn lảng tránh vấn đề, theo bạn điều này đúng hay sai?” Diễn viên Lâm Thắng cho rằng với quan điểm trên theo anh là sai. Nam diễn viên bày tỏ: “Trong một mối quan hệ đang muốn tiến xa hơn nhưng người đàn ông im lặng thì có nghĩa là họ chưa sẵn sàng với mối quan hệ và để phát triển trong mối quan hệ đó”.

Còn Hoàng Rapper lại có ý kiến khi người đàn ông im lặng thì có rất nhiều lý do: “Có thể do họ mệt. Hoặc là họ đang suy nghĩ, cũng có thể họ đang tìm cách hoãn binh; Cũng có thể là đang cảm thấy ăn năn hối lỗi với quyết định nào đó trong cuộc sống của mình; họ giận họ không muốn nói đến vấn đề đó; họ đang muốn xoa dịu vấn đề đó lại chứ không muốn tiếp tục tranh cãi”. Anh còn nhấn mạnh thêm, với người đàn ông “im lặng là vàng”.

Ngược với những suy nghĩ của cánh mày râu, Hoa hậu Diễm Hương phản biện rằng với cô, một khi người đàn ông im lặng chính là đang muốn lảng tránh. “Trong thời gian im lặng đó họ sẽ tìm ra những câu trả lời thích hợp hoặc là họ rút êm luôn”, cô thổ lộ.

Đồng thời, Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 bộc bạch việc người đàn ông im lặng thì người phụ nữ không nên gặng hỏi. Theo cô, việc gặng hỏi sẽ khiến cho người đàn ông bực bội và có những lời nói khiến đối phương đau lòng. Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ người phụ nữ nên chờ tới lúc người đàn ông nguôi ngoai thì mới đưa tín hiệu: “Anh có điều gì muốn nói với em hay không?”

Ở góc nhìn khác, Hoàng Rapper bày tỏ bản chất của người đàn ông đa số thích chủ động. Người đàn ông sẽ chủ động làm quen, chủ động tỏ tình, chủ động im lặng và cũng chính họ là người chủ động chia sẻ nên đừng cố thay đổi sự chủ động đó của đàn ông. Vì vậy, nam đội trưởng cho rằng: “Sự im lặng của người phụ nữ đối với đàn ông là điều đáng sợ nhưng sự im lặng của người đàn ông đối với phụ nữ lại là sự đáng ngờ. Hoàng ước 2 chữ đáng sợ và đáng ngờ đó thay đổi cho nhau để dễ sống hơn”.

Anh nhấn mạnh, khi đàn ông im lặng thì người phụ nữ sẽ nảy sinh nghi ngờ, thậm chí sẽ có rất nhiều kịch bản đi quá xa và cũng chính người phụ nữ áp đặt suy nghĩ của mình vào người đàn ông khiến cho mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn.

Tuy chia sẻ là vậy nhưng khi được Liêu Hà Trinh đặt câu hỏi: “Khi đàn ông im lặng, họ cần ai đó sẻ chia hay cần sự yên tĩnh?”, Hoàng Rapper không suy nghĩ nhiều mà thẳng thắn bày tỏ rằng với anh sự có mặt của người thân rất quan trọng.

Theo anh, người bên cạnh chính là điểm tựa: “Để tôi lấy lại cân bằng, chứ không phải để tôi cô đơn, dễ nghĩ quẩn lắm. Hoàng Rapper cũng có một vài người bạn/đồng nghiệp như vậy, như Hoàng Phi chẳng hạn. Những lúc buồn, 2 anh em gọi/nhắn tin cho nhau ra ngồi đúng cái quán cà phê đó mà không nói lời nào hết trơn, đúng nghĩa là sự im lặng. Mà tự nhiên nỗi buồn nó lại vơi, bởi mình cảm thấy rằng: À, có ai đó cùng nhịp với mình”.

Quan trọng hơn hết là người thân, anh đặc biệt nhắc đến vợ: “Có một ngày nọ, tôi rất buồn. Về nhà không nói, không hỏi gì hết, tôi chỉ ôm chân vợ tôi, vợ ngồi trên ghế, tôi ngồi dưới đất tôi ôm mà khóc một cách ngon lành luôn”.

Điều đó đã giúp Hoàng Rapper giải tỏa được nỗi buồn, áp lực trong lòng mình, anh nói thêm những lúc như vậy “Đừng hỏi, đừng nói gì hết”. Anh cho rằng vai trò của ai đó bên cạnh những lúc ấy cực kỳ quan trọng.Yêu