Hoá ra vợ chồng nữ diva cũng có thành tích không vừa

0
24


Trong số các giọng ca Việt, Mỹ Linh là một trong những người thành công trọn vẹn về cả sự nghiệp và cuộc sống gia đình. Năm 1998, nữ diva kết hôn với nhạc sỹ Anh Quân và có 2 người con chung là Anh Duy và Mỹ Anh. Trước đó, nhạc sĩ Anh Quân có một cô con gái riêng tên Anna Trương với người vợ đầu.


Cả 3 người con của Mỹ Linh hiện đều đã khôn lớn và còn sở hữu học vấn cực đỉnh. Tuy nhiên có một điều mà nhiều người chưa biết tới. Đó là bản thân Mỹ Linh cũng từng sở hữu bảng thành tích khủng không kém các con. Chồng cô – nhạc sĩ Anh Quân cũng từng là du học sinh. Soi học vấn mới thấy, gia đình của Mỹ Linh toàn những người xuất sắc! 

Gia đình hạnh phúc của Mỹ Linh. 

Nhạc sĩ Anh Quân: Du học sinh Liên Xô

Nhạc sĩ Anh Quân từng học 4 năm sơ cấp violon ở Nhạc viện Hà Nội (sau này là Học viện Âm nhạc Quốc gia). Sau đó anh được các chuyên gia Liên Xô sang trường tuyển thẳng vào Nhạc viện Tchaikovsky. 

Vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh – nhạc sĩ Anh Quân thời trẻ. 

Diva Mỹ Linh: Thủ khoa Học viện Âm nhạc Quốc gia

Mỹ Linh sinh năm 1975 trong một gia đình có 3 anh em. Cấp 1 và cấp 2, cô học tại trường Phổ thông cơ sở Trưng Nhị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Lên cấp 3 cô học tại Phổ thông trung học Bạch Mai. Trong 12 năm học, nữ diva luôn giữ chức quản ca của lớp. 

Cô cũng có học lực khá, 2 lần được đi dự Đại hội học sinh giỏi Thủ đô và có năng lực học tập ở các môn Văn, Sử, Nhạc. Năm 1993, Mỹ Linh thi đỗ thủ khoa Thanh Nhạc của Nhạc viện Hà Nội. Trường sau này được đổi tên thành Học viện Âm nhạc quốc gia. Năm 1997, Mỹ Linh tốt nghiệp và đang là tên tuổi lớn trong làng nhạc Việt. Hiện tại, Mỹ Linh còn sáng lập Học viện Âm nhạc của riêng mình với 3 điểm trường trên địa bàn TP Hà Nội.

Ca sĩ Mỹ Linh hồi trẻ có thành tích học tập tốt. 

Anna Trương: Du học ngành Sản xuất âm nhạc, hiện làm ở phòng thu nổi tiếng

Được  biết, năm 2013 Anna Trương từng du học chuyên ngành Nhà sản xuất âm nhạc tại học viện Berklee College of Music. Đây là một trong 4 học viện âm nhạc được đánh giá cao, có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng từng học tập. Hiện tại, Anna đang là kỹ sư âm thanh tại phòng thu Igloo Music ở Los Angeles.

Mỹ Linh bên con gái Anna Trương. 

Anh Duy: Du học sinh ngành Y tại Australia

Anh Duy từng theo học tại Trường quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS) – Đây là một trong hai trường quốc tế Liên Hợp Quốc duy nhất trên thế giới (ngôi trường đầu tiên có trụ sở ở New York, Mỹ). Ngoài ra UNIS cũng là ngôi trường đầu tiên tại châu Á giảng dạy theo Chương trình Tú Tài Quốc tế và là trường quốc tế phi lợi nhuận duy nhất tại Hà Nội. 

Con trai Mỹ Linh – Trương Anh Duy. 

Thời gian trước, nữ ca sĩ Mỹ Linh đã thông báo một tin cực vui đến người hâm mộ. Theo đó, con trai cô – Trương Anh Duy đã đỗ ngành Bác sĩ Y khoa, trường Đại học Melbourne, Australia. Được biết, trong kỳ thi vừa qua, Anh Duy đã vượt qua bài kiểm tra với điểm số nằm trong top 2% sinh viên có điểm tốt ở Úc.

Cho những ai chưa biết thì Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường đại học tốt nhất thế giới. Đặc biệt các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin của trường được đánh giá cực kỳ cao. Năm 2020, trường vinh dự nằm trong top 50 thế giới, theo bảng xếp hạng Q.S.
Đại học Melbourne cũng là cái nôi đào tạo nên 4 Thủ tướng và 5 Toàn quyền Úc. Ngoài ra còn có 7 giải Nobel từng được trao tặng cho sinh viên và giảng viên của trường.

Mỹ Anh: Đạt học bổng 75% của Đại học Anh quốc Việt Nam

Mới đây, diva Mỹ Linh đã chia sẻ một thông tin về cô con gái yêu Mỹ Anh. Theo đó “bình rượu mơ” của nữ ca sĩ mới nhận được học bổng 75% của Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV). Trên trang cá nhân, cô viết: “Sau rất nhiều nỗ lực Mỹ Anh đã làm được. Cô ấy bảo “Bố mẹ vất vả nhiều rồi, lo cho chúng con những gì tốt nhất! Con sẽ quyết tâm chiến đấu giành học bổng để bớt gánh lo cho bố mẹ!”. 

Và hôm nay nhận được thư báo con giành 75% học bổng trên hàng ngàn đơn từ khắp nơi mẹ lại ứa nước mắt mừng vui. Vui lắm vì con đã nói là làm, mà làm là đâu ra đấy! Hôm nay khoe với bạn bè để chia vui với con và gia đình ạ!”. 

Mỹ Anh học giỏi không kém các anh chị.

Được biết, ngôi trường mà Mỹ Anh sắp sửa theo học là trường đại học vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng cử nhân 100% Anh Quốc; với 100% giảng viên nước ngoài tốt nghiệp từ các trường Đại học uy tín toàn cầu.Học Hành