Hạnh phúc khi chia sẻ việc nhà với vợ » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
25Bí quyết giữ gìn ngọn lửa ấm của hạnh phúc gia đình, theo nghệ sĩ Quyền Linh, thật tự nhiên, không to tát và quan trọng là sự sẻ chia.

Nụ cười tươi tắn có phần chân chất rất quen thuộc của “nghệ sĩ dép tổ ong” Quyền Linh luôn thường trực trên môi tại sự kiện trực tuyến “Ngày hội Gia đình yêu thương” do Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng nay (18/6).

Anh mở đầu câu chuyện bằng một tin vui: Cách đây mấy hôm anh tham gia livestream bán vải Bắc Giang cùng mấy anh em. Chỉ trong vòng 90 phút, nam nghệ sĩ bán được 200 tấn vải cho bà con. “Bây giờ có lẽ con số đã lên gần gấp đôi rồi” – MC Quyền Linh thông tin.

Là một trong các gia đình nghệ sĩ tham gia “Ngày hội Gia đình yêu thương”, Quyền Linh cho biết, anh không có bí quyết nào cụ thể để giữ lửa hạnh phúc gia đình. “Hãy để ngọn lửa gia đình ấm một cách tự nhiên và quan trọng là tôi chọn sự chia sẻ” – anh nói.

Nghệ sĩ Quyền Linh: Hạnh phúc khi chia sẻ việc nhà với vợ - Ảnh 1.

MC Quyền Linh bên vợ và 2 con

Theo nghệ sĩ Quyền Linh, vì công việc rất bận rộn nên bất cứ khi nào ở nhà, anh tập trung… 200 – 300% với vợ và các con. Anh dậy lúc 6h đi chợ, làm mọi công việc gia đình, rửa bát, giặt đồ, nấu cơm, tưới cây… là mọi mọi thứ mà anh nói rằng có thể làm nếu có thời gian bên gia đình.

“Khi vợ buồn là phải hỏi ngay, thậm chí còn chọc cười, làm mọi thứ để cô ấy vui. Đàn ông bây giờ hiện đại rồi, có thể rửa bát, biến thành “bà nội trợ”, sáng đi chợ, nấu cơm, quét nhà… Phụ nữ gánh trên đôi vai nội trợ gia đình và tôi hỗ trợ vợ nhiều, điều đó khiến bản thân tôi cũng cảm thấy hạnh phúc. Nếu chia sẻ với vợ thì cô ấy sẽ vui, khi vợ vui thì mình cũng sẽ vui. Đơn giản vậy thôi! Tạo nên tiếng cười cho cả gia đình và như thế là vui rồi!” – anh bộc bạch.

Nghệ sĩ Quyền Linh: Hạnh phúc khi chia sẻ việc nhà với vợ - Ảnh 2.

Từ TPHCM, nghệ sĩ Quyền Linh cùng 2 con gái Thảo Linh, Thảo Ngọc hào hứng giao lưu với các khán giả tại sự kiện trực tuyến “Ngày hội Gia đình yêu thương” sáng 18/6/2021

Khi được MC Thảo Vân hỏi ba Linh nấu món nào ngon nhất, cô con gái Thảo Linh liền bật mí: “Làm mì chiên trứng thì ba con giỏi luôn, những món giản dị. Còn món khó thì… nhường lại cho mẹ!”. Ngay lập tức, Quyền Linh “vớt vát”: “Sáng ba hay đi chợ, nấu ăn sáng, ba nấu mì cũng ngon lắm chứ!”, khiến bầu không khí tọa đàm trở nên rất vui vẻ, gần gũi.

MC Quyền Linh chia sẻ, bữa cơm không cần phải thật ngon lắm, quan trọng người đàn ông khi trở thành đầu bếp gia đình thì phải để hết tâm tình vào đó, làm bằng cả nhiệt huyết. “Chắc chắn vợ và các con sẽ thấy thôi!” – anh dí dỏm.

Quyền Linh là nghệ sĩ nổi tiếng bởi không chỉ tài năng mà còn là sự giản dị, chân chất hiếm thấy. Đặc biệt, tổ ấm nhỏ hạnh phúc với hai con gái Thảo Linh, Thảo Ngọc xinh xắn đáng yêu, người vợ tài giỏi khéo léo luôn truyền cảm hứng tích cực đến với khán giả, người hâm mộ cả nước.Yêu