Gặp Huệ Nguyễn ‘chưa có người yêu’ trong đoàn chống dịch ở Bắc Giang

0
27


Khi đi làm nhiệm vụ chống dịch ở Bắc Giang, một nữ sinh Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã khiến nhiều người thích thú trong bộ đồ bảo hộ trắng có thêm dòng chữ “FB: Huệ Nguyễn chưa có người yêu”.

Chủ nhân của dòng chữ nói trên là Nguyễn Thị Huệ (2000), sinh viên ngành bác sĩ đa khoa của Học viện Y học Cổ truyền Việt Nam. 

Huệ cùng 30 sinh viên khác của trường đến Bắc Giang từ ngày 27/5. Đợt đi của Huệ đúng vào đợt nắng nóng vô cùng. Huệ tâm sự khi đi chỉ nhận thông báo ngày đi 27/5 và ngày về là “hoàn thành nhiệm vụ” – chỉ ngày nào hết dịch thì mới về.

Viết lên áo bảo hộ dòng chữ “chưa có người yêu”, Huệ chia sẻ chỉ là muốn không khí bớt căng thẳng, làm cho bộ quần áo bảo hộ bớt nhàm chán. 

Huệ cũng không nghĩ chỉ dòng chữ vu vơ đó lại nhận được tình cảm của rất nhiều bạn bè, cộng đồng mạng. Cô cảm ơn tình cảm mà mọi người đã dành cho cô cũng như các nhân viên y tế, tình nguyện viên đang ở tâm dịch như hiện nay.

Nguồn video: Theo VTV

7 tiếng không ngơi nghỉ của thầy trò trường y tại 'điểm nóng' Bắc Giang

7 tiếng không ngơi nghỉ của thầy trò trường y tại ‘điểm nóng’ Bắc Giang

Nhận được lời kêu gọi đi chi viện cho điểm nóng Bắc Giang, nhiều sinh viên, giảng viên của Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương không ngần ngại lên đường. Trong số họ, có những người từng 4 lần tham gia chống dịch.

Lớn nhất từ trước đến nay, hơn 24.000 thầy trò trường Y xin đi chống dịch

Lớn nhất từ trước đến nay, hơn 24.000 thầy trò trường Y xin đi chống dịch

Ngoài 2.743 giảng viên, sinh viên đang hỗ trợ trực tiếp tại các điểm nóng dịch Covid-19 để truy vết, xét nghiệm, điều trị,… hiện còn 24.413 thầy trò ngành y sẵn sàng tình nguyện đến tâm dịch.Học Hành