Diva Mỹ Linh khoe khéo tài nội trợ của mẹ chồng » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
25Ca sĩ Mỹ Linh khoe ảnh mẹ chồng và yên tâm vì “nhà có một bà nội”. BTV Thu Hiền, giọng thuyết minh phim “huyền thoại” của VTV, rất đảm đang, nội trợ giỏi.

Mới đây trên trang cá nhân, diva Mỹ Linh đã chia sẻ hình ảnh mẹ chồng cùng món ăn mẹ nấu và tâm sự về mùa dịch. Nữ ca sĩ Tóc ngắn bày tỏ: “Dịch bệnh giúp ai cũng trở nên đa nhiệm. Mình giờ thêm nghề trang điểm, đánh sáng, quay chụp, còn thiếu mỗi cắt clip là chưa biết làm. Con gái bảo mẹ ơi, mình phải đi học thêm trang điểm nữa mẹ ạ!

Mình thấy cũng nên, mà có cái việc học để nấu ngon lành cho vào miệng thì không thấy ‘bà’ con nhắc gì. Yên tâm ‘nhà có một bà nội’ ngày nào cũng suy tư đổi món cho cả nhà. Công nhận ai không có bà quả là thiệt! Mình không có cả bà nội lẫn bà ngoại luôn, thiệt thòi!”

Mỹ Linh chia sẻ hình ảnh mẹ chồng và món mẹ nấu.

Qua chia sẻ của Mỹ Linh, có thể thấy nữ ca sĩ coi mình may mắn khi có mẹ chồng đảm đang, giỏi giang bếp núc để luôn đổi món cho cả gia đình khiến cô không phải vất vả việc nấu nướng. Còn các con nữ ca sĩ cũng không bị thiệt thòi vì có bà nội cùng chăm lo. Từng không có bà nội lẫn bà ngoại ở bên nên Mỹ Linh càng thấy ấm lòng khi nhìn các con mình bên bà nội bây giờ.

Dân mạng càng thêm nể phục mẹ chồng Mỹ Linh vì đã cao tuổi nhưng vẫn đảm đang, tháo vát. Được biết, mẹ chồng Mỹ Linh là “cao thủ nấu nướng”, không chỉ những bữa cơm ngon mà bà còn làm bánh khéo. Nhiều người cũng nhận xét, dù đã cao tuổi nhưng bà trông vẫn đẹp lão và nhạc sĩ Anh Quân thật giống mẹ. 

Nhan sắc của BTV nổi tiếng một thời Thu Hiền.

Mẹ chồng Mỹ Linh chính là BTV Thu Hiền nổi danh trên sóng truyền hình một thời vào những năm 80, 90 của thế kỷ trước. Nữ nhà báo còn là một giọng đọc huyền thoại, thuyết minh phim  cho nhiều bộ phim Trung Quốc ăn khách lên sóng Đài truyền hình Việt Nam. Hàng triệu khán giả phim truyền hình khi xưa đã mê mệt giọng nói của bà.

Cựu BTV Thu Hiền từng là diễn viên múa của một đoàn văn công. Khi ấy, sinh con trai đầu là Anh Quân xong bà thường phải nhờ mẹ ruột trông cháu hộ, thấy tội con quá nên đã tìm một nghề ổn định hơn và không phải phấn son, lên sân khấu.

Lúc đầu về Đài, bà chỉ mới làm phát thanh viên nhưng do thích xem phim từ nhỏ nên đã đi học hàm thụ rồi về làm biên tập phim kiêm thuyết minh. Thời đó chưa có ai làm cùng lúc 2 nghề này. Thuở ấy, làm 2 công việc một lúc nhưng lương không được tăng, lại bị nhiều người chê dở song bà vẫn xin làm. Bà cũng là người đầu tiên thuyết minh trọn bộ chứ trước đó toàn hay theo ca, có khi 1 bộ phim mấy chục tập nhưng tới ca ai thì người đó mới thuyết minh.

Bà Thu Hiền trong đám cưới Anh Quân – Mỹ Linh.

Hồi ấy, Anh Quân vẫn còn bé, ngoài làm Đài truyền hình, buổi tối bà Hiền vẫn đi làm thuê, không ngại công việc gì từ làm bánh dẻo, quấn thuốc lá, giới thiệu cho các chương trình văn nghệ… mong muốn cho con một cuộc sống đủ đầy. 

Sau này, bà Thu Hiền có thêm con là Hương Ly. Cả hai con của bà và nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh đều trở thành những người thành đạt, hoạt động trong ngành âm nhạc. Năm 2006, bà và nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh chia tay sau nhiều năm ly thân. 

Bà rất thương yêu con dâu.

Ít ai biết trước khi làm vợ Anh Quân, Mỹ Linh từng có cơ duyên gặp BTV Thu Hiền trong một buổi biểu diễn. Chính vì giọng nói quen thuộc của bà trên vô tuyến mà nữ ca sĩ đã đến bắt chuyện và bày tỏ sự ngưỡng mộ với bà. Còn BTV Thu Hiền ấn tượng với Mỹ Linh bởi sự cởi mở, thân thiện dù là một ngôi sao được nhiều người săn đón.

Khi về chung nhà, Mỹ Linh học hỏi được nhiều từ mẹ. Cô từng nói về mẹ chồng rằng: “Mẹ của tôi như một hình mẫu, bà xinh đẹp giỏi giang và mọi việc luôn thấu đáo. Mẹ làm gì cũng có cân nhắc. Mẹ như một mẫu nữ công gia chánh đảm đang. Tất nhiên không hẳn vì thế mà mọi ý kiến của mẹ luôn đúng với mình, vì mẹ là người thuộc thế hệ trước. Cạnh đó, trong nhà có 2 ngôi sao, sao ở đây là trong gia đình chứ không phải sao của xã hội. Bà là người có ảnh hưởng rất nhiều đến con mình, mình cũng là người rất có ảnh hưởng đến các con mình. Thế nên, ở tôi và mẹ là sự tương kính”.

Cựu BTV bên con trai, con dâu và cháu gái Mỹ Anh.

Mỹ Linh thương mẹ chồng vì bà vất vả và cũng phục mẹ ở tính cam kết, kỷ luật. Cô cho biết từ khi gặp mẹ đến giờ, trừ những ngày ốm còn không lúc nào cô thấy bà ngơi tay và rất sáng tạo. Diva tâm sự, dù trong cuộc sống cũng có những va chạm khi những người phụ nữ giỏi đều có cái tôi rất lớn, nhưng cô và mẹ chồng đều giải quyết được trên mối quan hệ tương kính.Yêu