Điểm chuẩn 2021 cao hơn cả trường đại học

0
15


Hiện tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đang dần công bố mức điểm chuẩn theo các phương thức xét tuyển. Mới đây, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT. Đáng chú ý điểm chuẩn này còn cao hơn nhiều trường đại học.

Cụ thể mức điểm chuẩn các ngành dao động từ 20 đến 30,5 (môn toán hệ số 2). Ngành cao nhất là ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô – 30,5 điểm, tức bình quân hơn 7,26 điểm/môn. Trong khi đó, kết quả xét tuyển học bạ cho thấy, nhiều trường đại học có điểm chuẩn các ngành phần lớn ở mức 18 điểm, bình quân 6 điểm/môn.

TP.HCM có 1 trường cao đẳng đang hot: Điểm chuẩn 2021 cao hơn cả trường đại học, sinh viên được nhà tuyển dụng "mê" - Ảnh 1.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (65 Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Nghé, Quận 1 – TP.HCM).

Đây không phải năm đầu tiên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng có điểm chuẩn cao hơn cả đại học. Năm 2020, mức điểm chuẩn năng lực của trường dao động từ 450 đến 700 điểm (thang điểm 1.200). Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô cũng là ngành lấy cao điểm nhất với 700 điểm. Kế đến mức 600 điểm là Công nghệ Kỹ thuật cơ khí. 

Mặc dù là trường cao đẳng nhưng có thể thấy mức điểm chuẩn của trường không thua kém gì các trường đại học lớn ở TP.HCM, và còn cao hơn hẳn so với nhiều trường đại học tầm trung. Chính vì vậy, nhiều sĩ tử đã đổ xô đi tìm hiểu thông tin về Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Là trường cao đẳng đầu tiên có ngành đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET 

Được biết, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng hiện có địa chỉ tại 65 Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Nghé, Quận 1 – TP.HCM. Hiện tại trường có 7 khoa, tập trung đào tạo các ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Truyền thông; Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kế toán.

TP.HCM có 1 trường cao đẳng đang hot: Điểm chuẩn 2021 cao hơn cả trường đại học, sinh viên được nhà tuyển dụng "mê" - Ảnh 3.

Tính đến tháng 8/2019, trường có 290 giảng viên. Trong đó có 12 tiến sĩ, 184 thạc sĩ và 94 giảng viên có trình độ đại học. Trước đó vào tháng 10/2017, trường có 2 ngành là Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử được kiểm định theo chuẩn ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology – Tổ chức Kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật – công nghệ Hoa Kỳ).

Đây cũng là trường cao đẳng đầu tiên tại Việt Nam có ngành đào tạo đạt chuẩn kiểm định này. Điều này phần nào phản ánh chất lượng đào tạo tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. 

TP.HCM có 1 trường cao đẳng đang hot: Điểm chuẩn 2021 cao hơn cả trường đại học, sinh viên được nhà tuyển dụng "mê" - Ảnh 4.

Trường Cao Thắng có 2 ngành là Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử được kiểm định theo chuẩn ABET.

Sinh viên được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao, chào mời về làm việc

Chất lượng giảng dạy được đánh giá tốt khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm tới sinh viên của trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Năm 2009, lần đầu tiên nhà trường tổ chức ngày hội việc làm và chỉ thu hút được hơn 10 doanh nghiệp tham gia. 

Nhưng nhờ việc không ngừng cải thiện chất lượng giảng dạy, danh tiếng mà ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia ngày hội. Sinh viên được để ý ngay từ khi khi còn ngồi trên ghế nhà trường, được trao nhiều cơ hội tuyển dụng và cả thực tập. Một số doanh nghiệp còn chia sẻ về việc ưu tiên tuyển dụng các ứng viên tốt nghiệp từ trường.

Được biết năm 2019, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng phải từ chối bớt doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm, do các đơn vị này đăng ký tham gia trễ, không gian ngày hội không còn chỗ bố trí gian hàng.

TP.HCM có 1 trường cao đẳng đang hot: Điểm chuẩn 2021 cao hơn cả trường đại học, sinh viên được nhà tuyển dụng "mê" - Ảnh 5.Học Hành