Đi công tác về, nhà cửa như “bãi rác” còn vợ vắt chân ngồi chơi, thế mà tôi còn phải xin lỗi cô ấy

0
31


Tôi 29 tuổi, lấy vợ gần một năm và vẫn chưa sinh con. Vợ chồng tôi hiện tại đang sống chung với mẹ tôi, mọi thứ ổn thỏa không có vấn đề gì lớn.

Hôm vừa rồi tôi đi công tác 5 ngày về, vừa bước vào nhà mà tôi choáng váng khi nhìn nhà cửa chẳng khác gì bãi rác. Từ phòng khách đến phòng bếp, nhà tắm, tất cả đều bẩn thỉu, hôi hám, rác rưởi khắp nơi không ai dọn.

Tôi tìm thấy vợ đang nằm xem phim trong phòng ngủ. Còn tưởng cô ấy đi vắng hay bị ốm nhưng đều không phải. Vợ ở nhà mà để nhà cửa thế này! Nhìn tình hình thì chắc từ hôm tôi đi vợ không dọn dẹp gì.

Thấy tôi về, tưởng cô ấy sẽ chột dạ, ai ngờ vợ vẫn thản nhiên xem phim tiếp. Vừa hay mẹ tôi ra ngoài về, tôi được biết thêm là trong 5 ngày tôi đi vắng thì vợ nấu cơm được đúng 3 bữa, còn lại cô ấy đi ăn ngoài, mẹ tôi ăn uống ra sao vợ không hề quan tâm đến.

Không thể chịu đựng nổi nữa, tôi hỏi thẳng vợ có định sống tiếp với tôi nữa không mà cư xử kiểu đó. Nghe xong cô ấy nhấm nhẳng trả lời: “Thì em lười mà, lười chảy thây nên không chịu dọn dẹp nhà cửa. Em cũng hỗn láo, vô tâm với mẹ chồng, không quan tâm gì đến bà. Bây giờ cả xóm người ta đều biết cả rồi, em phải sống đúng với con người của mình thôi”.

Đi công tác về, nhìn nhà cửa như "bãi rác" còn vợ vắt chân xem phim trong phòng, biết nguyên do tôi thậm chí còn phải xin lỗi cô ấy - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Tôi nhìn sang mẹ thấy bà lúng túng thì lúc ấy tôi mới biết một chuyện. Hóa ra mẹ tôi thường xuyên đi nói xấu con dâu với mọi người trong xóm. Mà thực ra những điều bà nói đều không đúng sự thật.

Vợ tôi ngày đi làm nhưng sáng ra vẫn tranh thủ dậy nấu bữa sáng, hôm nào vội quá mới để mẹ chồng đi ăn hàng. Tối về cô ấy vẫn cơm nước, dọn dẹp đầy đủ, chỉ là không được hoàn hảo như người chỉ ở nhà nội trợ. Vợ cũng quan tâm mẹ chồng, còn cho bà tiền tiêu vặt mỗi tháng, ăn uống và chi tiêu thì vợ chồng tôi lo rồi.

Hôm trước vợ tôi nói chuyện với một bác hàng xóm mới biết mình bị mẹ chồng nói xấu khắp xóm. Cô ấy ấm ức vì những điều mình làm không được ghi nhận, bèn trả đũa mẹ chồng như thế đấy. Để vợ nguôi giận và mong nhà cửa được êm ấm, tôi chẳng còn cách nào khác là xin lỗi vợ thay mẹ. Bởi vì tôi biết mẹ sẽ chẳng đời nào xuống nước làm lành với con dâu.

Nhờ tôi xin lỗi mà mọi chuyện mới yên, thế nhưng trong lòng tôi lại không thoải mái. Tôi biết mẹ không đúng nhưng cô ấy là phận con cái, sao có thể cư xử kiểu ăn miếng trả miếng như vậy? Phải làm sao để vợ tôi bao dung, rộng lượng và biết nhún nhường mẹ chồng hơn?

(hoango…@gmail.com)Tâm Sự