Đào, quất Tết ‘đổ bộ’ chờ khách

0
53


TPO – Sáng nay ngày 22/01, chợ hoa Tết Nhâm Dần tại Đà Nẵng chính thức mở hàng. Thế nhưng nhiều nhà vườn hoa, cây cảnh đã chuẩn bị sẵn trước đó một ngày chờ khách đến.

Đà Nẵng: Đào, quất Tết 'đổ bộ' chờ khách ảnh 1

Năm nay, chợ hoa có tổng cộng 387 lô, trung bình mỗi lô có diện tích khoảng 40m2 (bề ngang 2m, dài 20m) có giá cho thuê mỗi lô từ 2,8 triệu đến trên 4 triệu. Trong đó, có 164 lô đấu thầu có vị trí đẹp; 165 lô hạng A có vị trí mặt tiền đối diện với Quảng trường và 57 lô B tại khu vực Quảng trường mở rộng (các hướng còn lại); không bố trí lô C như mọi năm.

Đà Nẵng: Đào, quất Tết 'đổ bộ' chờ khách ảnh 2

Trải qua một năm chật vật vì dịch, nhà vườn, thương lái mong chờ vào dịp Tết này sẽ đắt hàng, được giá.

Đà Nẵng: Đào, quất Tết 'đổ bộ' chờ khách ảnh 3

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, ngoài chợ hoa chính, thì tại Đà Nẵng cũng xuất hiện nhiều điểm tập trung bán cây cảnh, hoa Tết khá rộng như chợ hoa Nguyễn Đình Tựu (quận Thanh Khê), đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà), … với đa dạng chủng loại, mức giá.

Đà Nẵng: Đào, quất Tết 'đổ bộ' chờ khách ảnh 4

Anh Liêm (ở quận Hải Châu, Đà Nẵng), chủ kinh doanh lan cảnh trên đường 2/9, chia sẻ: “Dù đã cận Tết nhưng cây và hoa cảnh bán khá chậm. Mọi năm, tầm này cửa hàng bán ra khoảng 20 chậu/ngày, thế nhưng năm nay, mỗi ngày tôi cũng chỉ bán được khoảng 10 cây, ít hơn nhiều so với mọi năm. Tuy vậy, gia đình vẫn cố gắng nhập về nhiều loại lan mới so với năm ngoái, hy vọng có cái Tết đủ đầy hơn sau cả một năm vất vả”. Trong ảnh: Dù dịch, nhưng hoa lan khủng có giá từ 70-80 triệu vẫn được nhập về.

Đà Nẵng: Đào, quất Tết 'đổ bộ' chờ khách ảnh 5

Mai vàng, cúc mâm xôi, quất, kim ngân lượng, đỗ quyên, phát tài giáng long… Không khí Tết đã bắt đầu “tràn” xuống phố khoe sắc chờ khách tới.

Đà Nẵng: Đào, quất Tết 'đổ bộ' chờ khách ảnh 6

Hoa đào Nhật Tân là một đặc sản của làng hoa Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội được các thương lái Đà Nẵng nhập về chuẩn bị phục vụ Tết.

Đà Nẵng: Đào, quất Tết 'đổ bộ' chờ khách ảnh 7

Ông Hà (trú ở xã Cẩm Hà, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, vườn có hơn 150 cây quất, chậu nhỏ có giá 300-400 đồng/chậu, chậu lớn từ 1-1,5 triệu đồng/chậu, dự kiến giá năm nay không tăng so với năm ngoái.

Đà Nẵng: Đào, quất Tết 'đổ bộ' chờ khách ảnh 8

Quất Hội An “đổ bộ” Đà Nẵng

Đà Nẵng: Đào, quất Tết 'đổ bộ' chờ khách ảnh 9

Nhiều bạn trẻ tranh thủ tháo khẩu trang chụp hình kỷ niệm khi có ít người.

Thái Lâm

Gương Mặt