Đang dạy online, cô giáo hỏi “Bạn A có nghe thấy cô nói gì không”, nam sinh có pha trả lời lươn lẹo

0
19


Năm học mới 2021-2022 bắt đầu khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều trường học trên các tỉnh thành tiếp tục thực hiện phương án dạy học online. Từ đó, vô số tình huống bá đạo nảy sinh khiến người trong cuộc khóc dở mếu dở. Tất nhiên, nhân vật tấu hài nhất là những cô cậu học sinh. Lớn thì quậy vui kiểu lớn, nhỏ thì hài hước kiểu nhỏ. Chẳng hạn một câu chuyện từ học sinh tiểu học được chia sẻ sau đây đang khiến dân tình cười đau cả ruột.

Khi nhắc đến những tình huống học trực tuyến, một người chị có em đang học online chia sẻ: 

Lớp em mình học online:

Cô: Bạn A có nghe thấy cô nói gì không mà không thấy thưa thế nhỉ?

A nhắn tin vào box chat: con thưa cô, nhà con mạng lag con không nghe thấy cô nói gì ạ!

Một lúc sau cô lại hỏi: bạn A đã nghe được chưa nhỉ. Mạng nhà bạn A không biết thế nào mà cô gọi mấy lần không thấy bạn thưa.

Bạn A tiếp tục nhắn vào box chat: Con vẫn chưa nghe thấy cô nói gì đâu ạ.

Đang dạy online, cô giáo hỏi "Bạn A có nghe thấy cô nói gì không", nam sinh có pha trả lời lươn lẹo khiến cả lớp cười lăn lộn quên cả học - Ảnh 1.

Cô giáo đang bực mà cũng phải phì cười vì không chịu nổi. Nếu mạng lag thì sao mà nghe được cô hỏi để trả lời… không nghe hả con ơi. Kiểu này là sợ trả bài nên mới tìm cách chống chế. Tuy nhiên, con còn non và xanh lắm nên mới giấu đầu lòi đuôi thế kia, chẳng khác nào lạy ông tôi ở bụi này.

Việc học online chắc chắn sẽ kém hiệu quả hơn học trực tiếp, nhưng với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì phương án học trực tuyến là tốt nhất. 

Đang dạy online, cô giáo hỏi "Bạn A có nghe thấy cô nói gì không", nam sinh có pha trả lời lươn lẹo khiến cả lớp cười lăn lộn quên cả học - Ảnh 2.

Để giúp con học online hiệu quả, bố mẹ có thể cùng con viết thời khoá biểu các tiết học online và dán ngay tại góc học tập của con. Trước giờ vào học khoảng 10 phút, cần nhắc con gác lại công việc và trở vào bàn học, sẵn sàng mở phần mềm, chuẩn bị sách vở đầy đủ. 

Bên cạnh đó, để nâng cao sự tập trung tuyệt đối của các bạn nhỏ, phụ huynh nhắc các con chuẩn bị cốc nước bên cạnh bàn và không được mở ứng dụng không liên quan đến việc học trong quá trình nghe giảng. Bố mẹ có thể khuyến khích và hỗ trợ con trong quá trình trả lời câu hỏi của cô giáo, đặt câu hỏi gợi ý thêm để tăng sự tương tác, kích thích tư duy sáng tạo và khiến con cảm thấy vui khi có người học cùng. Khi đến giờ nghỉ giải lao con nên rời bàn học, rời màn hình để đi lại trong phòng hoặc đi vệ sinh, ăn nhẹ trước khi vào ca học tiếp theo. Thường xuyên khen ngợi, cổ vũ, tránh chỉ trích, chê bai để con có thêm hứng thú học tập. Học Hành