Đa dạng sân chơi hè cho thiếu nhi – Học hành

0
22


Với các hoạt động được nhà văn hóa , khu vui chơi , thư viện tổ chức, phụ huynh không khó tìm kiếm để đăng ký lớp sinh hoạt phù hợp sở thích cho con trẻ.

Đa dạng sân chơi hè cho thiếu nhi - Hình 1

Thiếu nhi tham gia lớp võ thuật tại Nhà thiếu nhi Thành phố. Ảnh: Thùy Lâm.

Đây sẽ là một trong những sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong những ngày hè ít ỏi của mùa dịch Covid-19 .

Nhiều lớp kỹ năng sống được tổ chức

Tại nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (Quận 1), bên cạnh các lớp năng khiếu , nghệ thuật dành cho thanh niên còn có chương trình huấn luyện kỹ năng “Học kỳ trong quân đội” dành cho trẻ từ 11 đến 17 tuổi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 15/7.

Chương trình với các nội dung như chúng con đã trưởng thành; tự hào chiến sĩ cảnh sát cơ động; phát triển nhân cách tuổi teen và trải nghiệm để trưởng thành.

“Sân chơi” này sẽ chú trọng vào hoạt động trải nghiệm cuộc sống của các chiến sĩ trong môi trường quân đội giúp trẻ được học các nề nếp, tác phong, tính kỷ luật để trưởng thành nên chương trình được nhiều phụ huynh quan tâm đăng ký cho con.

Đa dạng sân chơi hè cho thiếu nhi - Hình 2

Phụ huynh tìm hiểu các lớp kỹ năng hè 2020 tại Nhà thiếu nhi Thành phố. Ảnh: Thùy Lâm.

Tại Nhà Thiếu nhi Thành phố (Quận 3), trại hè “Tung cánh đại bàng con 2020″ dành cho trẻ từ 6-12 tuổi vừa khởi động. Tham gia trại hè này, trẻ được đi dã ngoại, qua đó nhằm rèn luyện thể chất, kỹ năng sinh tồn, chăm sóc bản thân.

Đăng ký cho con trai một suất vào trại hè, anh Nguyễn Trí Hoàng (nhà quận 3) cho biết: “Sau thời gian học tập chính khóa trên trường, cha mẹ nên tạo điều kiện cho con tham gia các lớp sinh hoạt hè, vừa giúp các cháu thư giãn, vui chơi lại tránh xa được các trò chơi vô bổ như game online, xem tivi…

Với nhiều sân chơi hè được tổ chức như hiện nay, phụ huynh dễ dàng lựa chọn nội dung phù hợp với sức khỏe , sở thích của con để con có một mùa hè vui tươi, bổ ích”.

Đa dạng sân chơi hè cho thiếu nhi - Hình 3

Trẻ đọc sách tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM. Ảnh: Thùy Lâm.

Ngoài trại hè, Nhà thiếu nhi Thành phố còn tăng cường các lớp nâng cao thể chất như võ thuật, thể dục nhịp điệu, nhảy hiện đại, bóng rổ, bóng đá… từ thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần.

Các lớp mỹ thuật, nghệ thuật như thanh nhạc , đàn, vẽ, cờ vua và các lớp kỹ năng xã hội , lắp ráp robot, tin học căn bản, Anh văn cũng được mở ra. Tùy từng lớp, học phí dao động từ 340.000 – 650.000 đồng cho 8 tuần học.

Nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi gặp gỡ, giao lưu, nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ, đơn vị này còn tổ chức liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi vào đầu tháng 8. Các em đang sinh hoạt, học tập trong các đội nhóm của các nhà thiếu nhi quận, huyện đều có thể đăng ký tham gia.

Đa dạng sân chơi hè cho thiếu nhi - Hình 4

Trẻ tham gia lớp STEM Robotics tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM. Ảnh: Thùy Lâm.

Thư viện mở cửa từ thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần

Nắm bắt được nhu cầu phụ huynh dẫn trẻ đến nhà sách, đường sách rất đông vào các ngày cuối tuần và dịp hè, Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) luôn làm mới các hoạt động đọc vào mỗi tuần để thu hút bạn đọc.

Ngoài việc tổ chức cho bạn đọc tham quan, mua sách, Đường sách TP.HCM còn tổ chức các hoạt động giao lưu với tác giả sách mới, sách bán chạy nhất.

Đặc biệt, hoạt động đọc được lồng ghép với hoạt động bảo vệ môi trường, thể hiện qua thông điệp “3 không”: không thuốc lá – không túi ni lông – không ống hút nhựa.

Theo đó, các gian hàng sách sẽ sử dụng túi tự hủy sinh học, gói sách bằng vải, thu nắp chai và khuyến khích khách hàng sử dụng túi cá nhân đựng sách.

Đa dạng sân chơi hè cho thiếu nhi - Hình 5

Trẻ tìm hiểu sách tại đường sách TP.HCM. Ảnh: Thùy Lâm.

Với những cách làm sáng tạo này được bạn đọc, trong đó có các phụ huynh đánh giá cao. “Qua sách, trẻ được xây dựng thói quen đọc cũng như xây dựng ý thức bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ.

Đây là lí do tôi thường dẫn con đến đường sách vào cuối tuần, đặc biệt là dịp hè để con vừa tham quan, vừa lĩnh hội những giá trị tốt đẹp”, chị Hoàng Oanh (ngụ quận 4) chia sẻ.

Để trẻ có thêm hoạt động vui chơi, giải trí, đường sách còn tổ chức các hoạt động cắt tranh, ghép hình, tô màu, trồng cây… Cùng tham gia với trẻ là người thân, cha mẹ.

Đa dạng sân chơi hè cho thiếu nhi - Hình 6

Trẻ tham gia trồng hoạt động trồng cây tại đường sách TP.HCM cùng người thân. Ảnh: Thùy Lâm.

So với Đường sách TPHCM, phòng đọc thiếu nhi của Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM (Quận 1) cũng là điểm đến của trẻ nhỏ vào các ngày từ thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần.

Không gian đọc được bài trí rộng rãi, thoáng mát, rộng hơn 400m2 với hơn 10.000 tài liệu tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Hàn tập trung vào các chủ đề phù hợp với các nhóm tuổi thiếu nhi, thanh thiếu niên nên nhiều em say mê đọc cả ngày.

Chị Đỗ Thị Mai Loan, Phụ trách phòng đọc Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM chia sẻ, ngoài đọc tại chỗ, các em còn được sử dụng máy tính truy cập internet tìm kiếm thông tin.

Và còn có thể tham gia trải nghiệm các hoạt động khoa học như khám phá thiên văn, STEM robotics, STEM khoa học vui… theo câu lạc bộ.

Với những hoạt động này, vào các dịp hè, hàng trăm lượt thiếu nhi và cả phụ huynh lui tới phòng đọc mỗi ngày.

“Hè vui, khỏe, bổ ích, an toàn”

Nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi dịp hè 2020, UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch hoạt động với chủ đề “Hè vui, khỏe, bổ ích, an toàn”.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, quận huyện, nhà trường, gia đình, các tổ chức chính trị, xã hội cùng thực hiện công tác chăm lo thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn trong dịp hè với hai phương án và đều đồng loạt khai mạc vào ngày 19/7.

Đa dạng sân chơi hè cho thiếu nhi - Hình 7

Phương án 1, từ ngày 19/7 đến ngày 16/8 (trong trường hợp năm học 2020 – 2021 khai giảng vào ngày 5/9) chú trọng tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật cho thiếu nhi bằng nhiều hình thức khác nhau.

Trong đó, triển khai hoạt động hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” năm 2020; các hoạt động xây dựng “Văn hóa đọc”; “Nói lời hay, làm việc tốt”.

Đồng thời tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, sức khỏe , thể chất cho thiếu nhi; tuyên truyền an toàn giao thông, bảo vệ môi trường; chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt với chỉ tiêu thực hiện chăm lo cho 30.000 thiếu nhi.

Phương án 2, từ ngày 19/7 đến 13/9 (trường hợp năm học 2020 – 2021 khai giảng vào đầu tháng 10) với các hoat động cấp Thành phố và cơ sở tương tự như phương án 1.

Riêng các hoạt động cao điểm chia làm 2 đợt: đợt 1 có chủ đề “Vui hè an toàn, bổ ích” (từ 19/7 đến 15/8) và đợt 2 có chủ đề “Tiếp sức đến trường” (từ 16/8 đến 13/9).

Với phương án này, chỉ tiêu thực hiện chăm lo ít nhất cho 700.000 lượt thiếu nhi trên địa bàn Thành phố.

Dự toán kinh phí sinh hoạt hè đối với quận là 40.000 đồng/thiếu nhi, đối với huyện là 47.000 đồng/thiếu nhi.

Cơ hội việc làm cho SV Văn Báo chí, Văn hóa du lịch, Quan hệ quốc tế

Không thể phủ nhận, nguồn nhân lực chất lượng cao chính là đòn bẩy góp phần nâng tầm thế và lực của VN trên trường quốc tế.

Không chỉ các nhân sự trong khối ngành kỹ thuật đang khẳng định vị thế của mình, mà nguồn nhân lực thuộc khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn cũng đang nhận được nhiều ưu ái đặc biệt khi các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, du lịch được chú trọng đẩy mạnh phát triển như hiện nay ở Việt Nam và khu vực. Trước thực tế nguồn cung cấp nhân lực của khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn đang còn khá “mỏng” về số lượng và chất lượng, Đại học (ĐH) Duy Tân đã thiết lập một mô hình đào tạo tiên tiến nhất để cung cấp cho xã hội những nhà báo, nhà văn hóa, nhà ngoại giao… xuất sắc.

Ngành Văn Báo chí: Trách nhiệm và “lửa” nghề của người cầm bút

Mỗi ngành nghề đều có những vinh quang và vất vả riêng. Với nghề viết báo, một khi đã dấn thân là phải chịu khó khăn, hiểm nguy trên mọi nẻo đường, để truyền tải thông tin tốt nhất tới bạn đọc. Để trở thành một nhà báo giỏi, ngoài việc trau dồi kiến thức, kỹ năng, còn đòi hỏi phải có “mắt sáng, lòng trong, bút sắc” để phản ánh trung thực, khách quan, tinh thần trách nhiệm với xã hội.

Tại ĐH Duy Tân, sinh viên theo học ngành Văn Báo chí sẽ được tiếp nhận kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực báo chí, truyền thông như các kỹ năng:

– Làm báo (báo in, báo mạng, phát thanh, truyền hình), biên tập (sách, báo, tạp chí)…

– Làm đạo diễn các chương trình, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng…

– Nghiên cứu văn học và xã hội để có thể giảng dạy văn học tại bậc phổ thông hay các trường trung cấp, cao đẳng…

– Tham gia các hoạt động giao lưu, trao đổi quốc tế ở nhiều mảng ngành nghề khác nhau với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong quá trình học, sinh viên được thực tập tại các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình… giúp các em hiểu rõ cách thức làm báo, tiếp cận vấn đề, khai thác, xử lý thông tin để cho ra đời các bài báo, ấn phẩm, hay các chương trình truyền hình chất lượng.

Cơ hội việc làm cho SV Văn Báo chí, Văn hóa du lịch, Quan hệ quốc tế - Hình 1

ĐH Duy Tân luôn tổ chức nhiều hội thảo, giao lưu để mở rộng kiến thức và giáo dục nhân cách cho sinh viên

Theo học các ngành thuộc khối Khoa học xã hội và nhân văn tại trường, sinh viên Duy Tân còn được học tập với một mô hình đào tạo rất thú vị là PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning – Học theo Vấn đề/Học theo Dự án). Đây là phương pháp đào tạo được nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển áp dụng để sinh viên có thể nắm bắt tốt kiến thức, tư duy sáng tạo, và có khả năng phản ứng nhanh trước nhiều vấn đề nảy sinh trong công việc và cuộc sống.

Chia sẻ về cơ hội việc làm của các Cử nhân Văn Báo chí, ThS. Võ Thị Kim Ngân – Trưởng Bộ môn Báo chí và Truyền thông chia sẻ: “Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, báo chí đang trở thành một ngành học “hot” và mở ra nhiều triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên. Hiện tại, sinh viên ngành Văn Báo chí của ĐH Duy Tân có tỷ lệ có việc làm đạt đến 94% và nhiều bạn hiện đang công tác tại các cơ quan báo đài địa phương hay các công ty truyền thông trên cả nước. Nghề báo chính là nghề rèn giũa bản lĩnh và luôn phải giữ cái tâm trong sáng. Mỗi bài báo như một thông điệp của tác giả, đằng sau mỗi tin tức cũng chính là số phận của bao người có liên quan”.

Văn hóa du lịch: Hướng đi triển vọng cho những ai đam mê hướng dẫn du lịch, lữ hành

Đất nước VN vô cùng tươi đẹp với rất nhiều danh lam thắng cảnh và di sản văn hóa. Những du khách trong nước, quốc tế đến tham quan và thưởng ngoạn, đều không khỏi ngạc nhiên trước vẻ đẹp của Hồ Hoàn Kiếm, Vịnh Hạ Long hay quần thể danh thắng Tràng An – Ninh Bình, Cố đô Huế… cùng sự đa dạng trong phong tục, tập quán của mỗi vùng miền. Tuy nhiên, nếu không được hướng dẫn cụ thể, sẽ khiến nhiều du khách cảm thấy tiếc nuối vì chưa hiểu hết những vùng đất này. Do vậy, nhu cầu nguồn nhân lực am hiểu về đất nước VN để hướng dẫn cho du khách là có thật.

Thực tế đó đã tạo cơ hội cho sinh viên theo học ngành Việt Nam học tại ĐH Duy Tân, có thêm nhiều cơ hội về việc làm trong thế mạnh về đào tạo du lịch, ngoại ngữ và xã hội của trường. Đào tạo ngành VN học với chuyên ngành Văn hóa du lịch, nhà trường đã có định hướng rõ ràng về tạo ra những sinh viên am hiểu về đất nước, con người, văn hóa, phong tục tập quán, và các sản phẩm du lịch. Sinh viên tốt nghiệp Văn hóa du lịch không chỉ có khả năng nghiên cứu, giảng dạy VN học và du lịch VN ở các trường chuyên nghiệp và dạy nghề, hay đảm nhiệm công tác ở các cơ quan Nhà nước về quản lý và điều hành ngành Văn hóa – Du lịch mà còn có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực du lịch khác nhau, tiêu biểu như: làm hướng dẫn viên, nhân viên lữ hành; làm nhân viên lễ tân, giao dịch viên của khách sạn; làm việc trong các văn phòng đại diện về văn hóa và du lịch của các tổ chức chính phủ và phi chính phủ ở trong và ngoài nước…

Cũng từ năm 2019, sinh viên học Văn hóa du lịch thuộc Chương trình Tài năng còn được theo học các lớp tiếng Anh miễn phí do giáo viên bản ngữ đứng lớp kèm cặp để nâng cao năng lực ngoại ngữ và cơ hội việc làm.

Cơ hội việc làm cho SV Văn Báo chí, Văn hóa du lịch, Quan hệ quốc tế - Hình 2

Sinh viên Lê Văn Thắng – ngành Văn hóa Du lịch – Việt Nam học giành giải Ba giải thương Euréka 2018 cùng giảng viên hướng dẫn là TS Trần Thị Ánh Nguyệt

Phân tích về cơ hội việc làm khi học Văn hóa Du lịch, TS Trần Thị Ánh Nguyệt – Giảng viên khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Duy Tân cho biết: “Văn hóa du lịch – Việt Nam học đào tạo bao quát rất nhiều lĩnh vực, trong đó có cả văn học, ngôn ngữ, đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. Lựa chọn đào tạo ngành Việt Nam học chuyên về Văn hóa du lịch, ĐH Duy Tân đã tích hợp nhiều điểm ưu việt của cả 2 hệ thống kiến thức văn hóa và du lịch giúp các em có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch. Đây là hướng đi thực sự khả thi bởi TP.Đà Nẵng đang đẩy mạnh phát triển du lịch, nhưng mới chỉ thiên về du lịch nghỉ dưỡng; còn các hoạt động văn hóa phục vụ du lịch lại khá nghèo nàn. Nghiên cứu để tìm ra những nhiều cái hay, cái đẹp trong các loại hình văn hóa, nhằm giới thiệu tới du khách một miền Trung tươi đẹp là một việc làm rất thiết thực, để giữ chân du khách khi đến tham quan Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung”.

Học Quan hệ quốc tế: Để có cơ hội trở thành nhà ngoại giao giỏi

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, việc thiết lập các mối quan hệ giữa VN với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới là yếu tố tất yếu để phát triển đất nước. Để đảm bảo cho các mối quan hệ quốc tế được diễn ra bền chặt và mang đến nhiều lợi ích, giữa các nước cần có một cầu nối quan trọng là nguồn nhân lực Quan hệ quốc tế hay Ngoại giao. Mang trọng trách vô cùng quan trọng nên ngành học này cũng có những yêu cầu khá đặc biệt. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ cần có bản lĩnh trong giao tiếp mà còn cần có một nền tảng kiến thức sâu rộng trong nhiều các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa…

Điều đặc biệt là thời gian gần đây, có rất đông các thí sinh đăng ký theo học ngành này. Có thể bởi rất nhiều thí sinh muốn… làm việc “lớn” khi đã có sẵn sự tự tin, bản lĩnh; đồng thời muốn được trưởng thành hơn, được đương đầu với những khó khăn để rèn chính mình và vươn lên trong xã hội dù là ở bất cứ ngành nghề nào. Nắm bắt được nhu cầu đó, ĐH Duy Tân đã thiết lập các chiến lược và mô hình giáo dục đặc biệt nhằm đào tạo sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế có thể trở thành những nhà Ngoại giao đa năng và linh hoạt.

Sinh viên sẽ được: Học với đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sĩ nước ngoài để mở rộng vốn hiểu biết trong tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa…; Tiếp xúc sớm với ngoại ngữ bản địa và các phương pháp học tập tiên tiến.

Sinh viên Duy Tân còn được tiếp cận với các môn học khá “hot” như:

– Ngoại giao văn hóa

– Quan hệ công chúng

– Nghệ thuật đàm phán

– Kinh tế đối ngoại

– Lễ tân ngoại giao…

Đặc biệt, nhà trường luôn mời các chuyên gia hàng đầu ngành Quan hệ quốc tế và Ngoại giao đến để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giúp cho các nhà ngoại giao “tương lai” hiểu biết sâu sắc hơn về mối quan hệ hợp tác giữa các nước trên nhiều lĩnh vực.

Chia sẻ về triển vọng nghề nghiệp của ngành Quan hệ quốc tế, TS Hoàng Thị Hường, Trưởng khoa Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Duy Tân cho biết: “Nhân tố quan trọng góp phần mở rộng các mối quan hệ, cung cấp đầu mối các thông tin để mở rộng hợp tác và phát triển đất nước là nhờ vào nguồn nhân lực ngoại giao. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế hiện nay đang có nhiều lợi thế nhất định về việc làm, nhất là trong điều kiện một nước đang phát triển nhanh và hội nhập sâu rộng như VN. Sau nhiều khóa đào tạo, các cử nhân ngành Quan hệ quốc tế của ĐH Duy Tân hiện đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các Sở Ngoại vụ cấp tỉnh thành, Vụ Khoa học-Công nghệ và Hợp tác quốc tế thuộc Bộ Tài Nguyên-Môi trường, Cục Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng, Tổ chức Phi Chính phủ Peace Trees…”.

Mùa Tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân quyết định trao học bổng cho các thí sinh theo học Văn Báo chí – ngành Việt Nam học – ngành Quan hệ quốc tế:

– 700 suất học bổng trị giá từ 500.000 – 2.000.0000 đồng cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển Học bạ THPT khi đạt từ 22 điểm trở lên;

– 450 suất Học bổng Duy Tân trị giá từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng cho thí sinh trúng tuyển với tổng điểm 3 môn thi theo kết quả Kỳ thi THPT>= điểm trúng tuyển từ 5 – 10 điểm.

– Học bổng Tài năng: 135 suất Học bổng toàn phần và bán phần cho thí sinh tốt nghiệp THPT có quốc tịch nước ngoài; và 90 suất cho thí sinh VN giành giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và Hội thi Khoa học-Kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức, đã tốt nghiệp THPT, được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải, và có điểm thi IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm tiếng Anh>=6 (điểm thi THPT).

– Giảm 10% học phí trong suốt khóa học cho những thí sinh đăng ký ngành Việt Nam học, ngành Quan hệ quốc tế thuộc Chương trình Tài năng.

Tổ hợp Môn xét tuyển:

Cơ hội việc làm cho SV Văn Báo chí, Văn hóa du lịch, Quan hệ quốc tế - Hình 3

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo Quan hệ Quốc tế – Việt Nam học – Văn Báo chí của ĐH Duy Tân tại đây: khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Trung tâm Tuyển sinh

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 – Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 – 0905.294.390 – 0905.294.391

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 – 0905.294.391

ĐẠI HỌC DUY TÂN

1 trong 500 ĐH Tốt nhất châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

Đại học thứ 2 của VN đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

Xếp thứ 3/4 đại học của VN (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các ĐH trên Thế giới – CWUR.

Xếp thứ 3/8 đại học của VN (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật – URAP.

Xếp thứ 2 của VN trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.Tuổi Teen