Đã có kết quả test nhanh thí sinh ngất xỉu khi đang thi ở TP.HCM

0
25


Sáng 7/7, gần 87.000 thí sinh bước vào kỳ thi lịch sử ở TP HCM. Lãnh đạo TP HCM đánh giá kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này là kỳ thi lịch sử bởi diễn ra trong bối cảnh Covid-19 nguy hiểm, thành phố đã ghi nhận hơn 7.000 ca nhiễm.

Ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn, quận 3 sáng nay, một nam sinh ngất xỉu khi đang làm giữa chừng bài thi Ngữ văn và được lực lượng y tế tại điểm thi đưa đến Bệnh viện quận 3 trong tình trạng mệt mỏi, tay chân bủn rủn. Thí sinh này cũng đã được cách ly theo dõi để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức và ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo, đã đến điểm thi kiểm tra sự việc, không đưa ra ý kiến.

Trong thông cáo phát ra lúc 12h43, TP HCM cho biết kết quả test nhanh Covid-19 của nam sinh dương tính. Em đang được lưu bệnh tại Trung tâm Y tế quận 3.

Nóng: Đã có kết quả test nhanh thí sinh ngất xỉu khi đang thi ở TP.HCM  - Ảnh 1.

Gần 87.000 thí sinh bước vào kỳ thi lịch sử ở TP HCM. Ảnh: Trần Bảo Ân.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, UBND và Trung tâm y tế các địa phương có liên quan nhanh chóng khử khuẩn toàn bộ điểm thi, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại.

Ngoài ra, cán bộ coi thi, nhà trường, giáo viên, phụ huynh cũng đang động viên, làm công tác tư tưởng cho thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành kỳ thi. Nhà trường sẽ phân luồng riêng, quản lý việc di chuyển trong điểm thi của thí sinh.

Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn có 607 thí sinh, 28 phòng thi và hơn 100 cán bộ, giáo viên và nhân viên coi thi. Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh F0, F1, F2 và những em trong vùng cách ly, phong tỏa sẽ thi tốt nghiệp đợt 2. Học Hành