Con trai mới 4 tuổi nhưng vợ Đan Trường đã định hướng vào Đại học top đầu thế giới

0
51


Mới đây, bà xã Đan Trường chia sẻ loạt ảnh đưa con trai đi thăm thú Đại học Stanford. Đây là trường đại học top đầu tại Mỹ và thế giới, nổi tiếng là nơi đào tạo nhân tài ở nhiều lĩnh vực. Rất nhiều cái tên đình đám từng là cựu sinh viên của ngôi trường này, có thể kể đến như 2 nhà đồng sáng lập Google – Sergey Brin và Larry Page; tỷ phú Elon Musk; ông chủ Snapchat Evan Spiegel, nhà đồng sáng lập Yahoo – Jerry Yang; tỷ phú Mukesh Ambani,…

Dẫn con đến ngôi trường top đầu thế giới, bà xã Đan Trường nhắn nhủ: “Hãy cố gắng học cho giỏi nhé con yêu để mai mốt con có thể được nhận vào trường Stanford University”. Dù bé Mathis Thiên Từ mới chỉ 4 tuổi nhưng có thể thấy, vợ chồng Đan Trường đã định hướng cho con chuyện học tập từ rất sớm.

Con trai Đan Trường đi thăm thú Đại học Stanford. 

Dù Đại học Stanford là ngôi trường top đầu thế giới, rất khó để trúng tuyển nhưng nhìn cách Mathis được bố mẹ dạy dỗ, nhiều người tin rằng cậu bé có tiềm năng sau này. Được biết con trai Đan Trường biết nói tới 4 thứ tiếng. Ngoài việc nói giỏi tiếng Việt và tiếng Anh thì Thiên Từ còn biết một số chữ trong tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa. 

Cậu bé cũng được mẹ cho học Piano – một loại nhạc cụ sang trọng, môn nghệ thuật mang tính trí tuệ cao. Ngoài ra, Thiên Từ cũng thường xuyên được bố mẹ cho đi du lịch để khám phá và am hiểu hơn về thế giới xung quanh. 

Con trai mới 4 tuổi nhưng vợ Đan Trường đã định hướng vào Đại học top đầu thế giới: Nhìn cách dạy dỗ thì bé có tiềm năng lắm - Ảnh 2.

Về lối sống, con trai Đan Trường được rèn tính tự lập từ nhỏ. Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, doanh nhân Thủy Tiên tiết lộ: “Khi Thiên Từ hơn 1 tuổi tôi đã cho con bắt đầu đi học, ở Mỹ không ai làm điều đó. Với những người có tài chính thì họ sẽ thuê bảo mẫu hay giáo viên dạy tại nhà. Tôi muốn tập cho bé cách tự lập bằng cách tự mình đi ngủ ở phòng riêng, thay vì việc bé qua bên phòng tôi ngủ với mẹ. Trong cuộc sống hằng ngày tôi chỉ dạy Thiên Từ tự lập hết, ngay cả những cái nhỏ nhất thì Thiên Từ cũng phải tự làm.

Bé đi với tôi thì cũng phải tự xách đồ, xách vali chứ không để người khác xách. Tôi chỉ có thể xây cầu cho con đi, nhưng con phải là người tự đi qua cây cầu đó. Điều quan trọng hơn nữa, Thiên Từ luôn phải là một đứa con ngoan vì tôi không muốn con sau này vì nhà có điều kiện mà đâm hư. Chính vì vậy, tôi luôn phải dạy con một cách tử tế để con không bị đi sai hướng”.

Con trai mới 4 tuổi nhưng vợ Đan Trường đã định hướng vào Đại học top đầu thế giới: Nhìn cách dạy dỗ thì bé có tiềm năng lắm - Ảnh 3.

 Học Hành