Con gái lai Ấn Độ của Võ Hạ Trâm bước vào “tuần khủng hoảng” đầu tiên » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
25Nữ ca sĩ 9X dự đoán con gái sẽ có nhiều thay đổi về trí não và cân nặng sau khi trải qua “tuần khủng hoảng” đầu tiên.

XEM VIDEO: Cách dỗ con hài hước và bá đạo của Võ Hạ Trâm.

Sau khi sinh con gái đầu lòng tên thân mật là Moon với ông xã người Ấn Độ, cuộc sống “bỉm sữa” của Võ Hạ Trâm được nhiều người quan tâm. Bằng chứng là mỗi chia sẻ của nữ ca sĩ trên trang cá nhân đều nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác. Ngoài ra, Võ Hạ Trâm cũng nhờ mạng xã hội để kết nối với nhiều “mẹ bỉm sữa” khác, học hỏi kinh nghiệm chăm sóc con đầu lòng.

Võ Hạ Trâm sinh con gái đầu lòng vào ngày 12/7/2021. Sau khi chào đời, cô bé với 2 dòng máu Việt – Ấn đã được nhận xét sẽ trở thành mỹ nhân trong tương lai.

Nữ ca sĩ sinh năm 1990 cho biết sự xuất hiện của con gái nhỏ khiến cuộc sống của vợ chồng cô đảo lộn về giờ giấc sinh hoạt, nhưng hạnh phúc vì được ở cạnh con mỗi ngày. Hiện bé Moon vừa tròn 1 tháng tuổi, mới được bố mẹ tổ chức cúng lễ cúng đầy tháng tại nhà để cầu bình an.

Theo chia sẻ mới nhất của Võ Hạ Trâm, bé Moon đang bước vào “tuần khủng hoảng” đầu tiên, bắt đầu biểu hiện rõ những thói quen, tính cách. Cô cho biết con gái trộm vía không khóc đêm, tuy nhiên ít ngủ, chỉ bú mẹ mỗi cữ 2 tiếng. Nữ ca sĩ dự đoán sau khi trải qua giai đoạn này, “tiểu công chúa” lai Việt – Ấn sẽ phát triển hơn về trí não và cân nặng.

“Mẹ bỉm sữa” 9X cho biết con gái trộm vía khỏe mạnh. Cô muốn con gái trong giai đoạn này được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ để phát triển trí não và hệ miễn dịch.

Chia sẻ mới nhất của nữ ca sĩ trên trang cá nhân.

Trải nghiệm “tuần khủng hoảng” đầu tiên của con, Võ Hạ Trâm bày tỏ sự lo lắng về “độ dài vòng 1” của mình do bé Moon bú mẹ nhiều. Cô còn hài hước nói: “Nhà sẽ có thêm vài cái mền để đắp, vì chăm em Moon xong mặt mẹ và bà vú như 2 cái mền luôn”.

Theo nghiên cứu, các “tuần khủng hoảng” (hay còn gọi là “wonder week”) của trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi là những giai đoạn bé bắt đầu có sự thay đổi về tính nết do quá trình phát triển tự nhiên. Trẻ nhỏ sẽ tập trung phát triển kỹ năng vận động, trí não, do đó lơ là chuyện ăn và ngủ. Nhiều chuyên gia khuyến cáo các “mẹ bỉm sữa” cần chuẩn bị tâm lý vì những em bé bắt đầu vào giai đoạn “tuần khủng hoảng” sẽ có 3 biểu hiện chính: khóc, đeo bám và cáu kỉnh. Ngoài ra các biểu hiện như biếng ăn, gắt ngủ, ngủ ít, khóc nhiều, thích làm nũng bố mẹ… cũng thường thấy trong giai đoạn này.

Được biết, trong 2 năm đầu đời, các bé sẽ trải qua 10 “tuần khủng hoảng” vào các tuần thứ 5-8-12-19-26-37-46-55- 64-75. Việc nắm bắt thời điểm cũng như tâm lý thay đổi của trẻ sẽ khiến các “mẹ bỉm sữa” dễ dàng thích nghi hơn với chuyện chăm sóc con.

Bức ảnh bé Moon khi bước qua tuần tuổi thứ 5, bắt đầu vào “tuần khủng hoảng” đầu tiên. Dù đã chuẩn bị sẵn sàng kiến thức và tâm lý nhưng Võ Hạ Trâm vẫn phải học hỏi nhiều cách để thích nghi với sự thay đổi đầu tiên của con gái.

Dưới phần bình luận, Võ Hạ Trâm nhận được nhiều lời góp ý và động viên của các “mẹ bỉm sữa”, chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua giai đoạn “tuần khủng hoảng” cùng con gái. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp cũng bình luận về bức ảnh bé Moon khi ở tuần tuổi thứ 5, bắt đầu thấy nhiều nét giống bố và bà nội.

Bản thân nữ ca sĩ từ lúc siêu âm con gái trong bụng đã biết mình sẽ chịu “kiếp đẻ thuê”, sinh con thấy “nét nào ra nét đó” nhưng lại giống y hệt chồng. Bù lại, cô xem đấy là một sự may mắn, hài hước cho rằng sau này sẽ giúp con tiết kiệm được nhiều khoản chi phí thẩm mỹ vì… đẹp giống bố.

Võ Hạ Trâm dần thích nghi với cuộc sống mới khi nhà có thêm thành viên nhỏ. Hiện cô đang chờ tới lúc bé Moon được gặp ông bà nội ngoại.

Dưới bức ảnh đăng tải với dòng chia sẻ về “tuần khủng hoảng”, Võ Hạ Trâm còn bình luận gương mặt bé Moon “căng như chuẩn đi thu hụi”.

Trong một chia sẻ gần đây, nữ ca sĩ tâm sự về sự thay đổi tâm lý sau khi sinh con: “Tôi nói đùa với chồng là từ khi có em Moon mở mắt ra giống như là mua tờ vé số vậy, không biết hôm nay con đã hết vàng da chưa, con ăn được không, con có đang khó chịu gì không,… Đủ thứ lo lắng, câu hỏi trên đời này lẩn quẩn trong đầu người mẹ trẻ này, nhưng rồi mẹ cũng đã vượt qua”

Nói về nết ăn ngủ của bé Moon, “mẹ bỉm sữa” kể chi tiết: “Vì cái nết ăn ngủ của mẹ con này ‘thuỳ mị’ giống nhau quá nên chồng Trâm còn phải giật mình sao mẹ con nhà này hơi yên ắng. Chồng Trâm dành cả ngày để tất bật với 2 mẹ con, đến đêm muộn anh mới lấy laptop ra làm việc của mình. Anh chưa phàn nàn hay tỏ ra mệt mỏi bất cứ phút giây nào, anh tâm lý hiểu vợ yêu con nên Trâm rất mừng vì điều đó”.

Dù không có ông bà nội ngoại ở cạnh lúc sinh nở và sau khi sinh con, nhưng Võ Hạ Trâm có chồng Ấn Độ chia sẻ mọi việc và chăm sóc.

Hiện tại, Võ Hạ Trâm cho biết sau khi sinh bé Moon đã giảm được 10kg, may mắn không có quá nhiều sự thay đổi về ngoại hình. Thời gian này, ngoài việc chăm sóc con gái ở nhà, nữ ca sĩ cũng dành thời gian tập những bài nhẹ nhàng, chủ yếu là để cơ thể dẻo dai, không nhức mỏi. “Giãn cách thế này, con cái còn nhỏ thế này thì tôi có đi đâu được đâu, chỉ có ông chồng nhìn mình mỗi ngày thôi nên cũng không áp lực lắm”, cô hài hước kể.Yêu