Có 10 chai nước trên sa mạc, 9 trong số đó là chất độc, bạn sẽ làm gì?

0
22


Trong xã hội ngày nay, sự cạnh tranh về việc làm đặc biệt gay gắt. Tìm một công việc phù hợp, thu nhập cao đã trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Với hàng chục nghìn sinh viên đã tốt nghiệp, làm thế nào bạn có thể nổi bật hơn hẳn phụ thuộc vào nghị lực của chính bạn.

Khi phỏng vấn, đôi khi chúng ta gặp một số người phỏng vấn kỳ quặc và bị hỏi đủ loại câu hỏi kỳ lạ. Thực ra, các cơ chế khác nhau để các công ty lựa chọn nhân tài cũng rất hoàn thiện. Ví dụ, các công ty chủ yếu xem xét năng lực cá nhân, tâm lý, hành vi, khả năng thích ứng và khả năng giải quyết các trường hợp khẩn cấp khác nhau của người được chọn. Nếu không có những điều này, bạn không thể được coi là một nhân viên, và có thể sau này là nhà lãnh đạo xuất sắc.

Nhà tuyển dụng hỏi: Có 10 chai nước trên sa mạc, 9 trong số đó là chất độc, bạn sẽ làm gì? Nữ ứng viên EQ cao trả lời quá xuất sắc, lập tức nhận việc tại chỗ  - Ảnh 1.

Khi phỏng vấn, đôi khi chúng ta gặp một số người phỏng vấn kỳ quặc và bị hỏi đủ loại câu hỏi kỳ lạ.

Một ví dụ phỏng vấn kinh điển gần đây đã lan truyền trên internet: Có 10 chai nước trong một sa mạc lớn, nhưng 9 chai trong số đó là chất độc, vậy bạn sẽ làm gì? Ba người ứng tuyển đã vào vòng sau cùng công bố câu trả lời của riêng mình. Trong đó, đáp án của ứng viên cuối khiến mọi người nghe xong đều cảm thấy vô cùng sửng sốt.

Đây là những gì người phỏng vấn đầu tiên nói: Nếu Chúa thực sự không muốn tôi sống sót, thì không có cách nào tốt cho tôi. Nhưng tôi không muốn chết khát, tôi chắc chắn sẽ lấy một chai nước và uống nó để làm dịu cơn khát của mình. Câu trả lời này thực sự rất đơn giản, và thậm chí có một chút không quan tâm. Đương nhiên, người phỏng vấn không đánh giá cao.

Người phỏng vấn thứ hai trả lời như thế này: Vì tôi có chín chai nước, vậy tôi phải biết rằng chai cuối cùng không được uống, nó phải bị nhiễm độc. Vấn đề này chỉ đơn giản là một câu đố mẹo, vậy tại sao chúng ta lại phải tập trung vào đó như những kẻ ngốc vậy?

Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về người xin việc cuối cùng, một cô gái trẻ. Cô đã bày tỏ quan điểm của mình một cách hào phóng và được thuê ngay tại chỗ. Đây là những gì cô ấy nói: Nếu có thể nói, tôi chắc chắn sẽ cố gắng bước ra khỏi sa mạc với sức chịu đựng tuyệt vời mà không cần chạm vào cốc nước nào. Bạn phải sống bằng lòng dũng cảm và niềm tin tâm linh mạnh mẽ của chính mình. Hãy dũng cảm sống cuộc đời này mà không bị một chút khó khăn nào làm cho sợ hãi, bạn sẽ đón nhận được nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống.

Nhà tuyển dụng hỏi: Có 10 chai nước trên sa mạc, 9 trong số đó là chất độc, bạn sẽ làm gì? Nữ ứng viên EQ cao trả lời quá xuất sắc, lập tức nhận việc tại chỗ  - Ảnh 2.

Hãy dũng cảm sống cuộc đời này mà không bị một chút khó khăn nào làm cho sợ hãi, bạn sẽ đón nhận được nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống.

Người phỏng vấn nghe cô gái này giải thích, anh ta lập tức chọn ngay. Khi trả lời câu hỏi, cô ấy luôn nắm bắt được cốt lõi của vấn đề và thể hiện rất tốt quan điểm của mình, mang lại trải nghiệm tốt cho cả người nghe và cô ấy. Rốt cuộc, có chủ doanh nghiệp nào lại không muốn một người có thể mang lại lợi ích và năng lượng tích cực cho doanh nghiệp của họ?

Nếu bạn đã đi đến rào cản cuối cùng của cuộc phỏng vấn, điều đó có nghĩa là các yêu cầu công việc và kỹ năng của bạn về cơ bản phù hợp với kỳ vọng của công ty. Lúc này, trọng tâm của bộ phận nhân sự muốn yêu cầu là khả năng đối nhân xử thế và cách giải quyết vấn đề của bạn. Những nhân viên mà các công ty cần có cả trí tuệ cảm xúc và năng lực.

Khi đối mặt với những vấn đề vô nghĩa, chúng ta phải tìm ra nhu cầu đằng sau vấn đề đó và đưa ra câu trả lời khả thi sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.

https://afamily.vn/nha-tuyen-dung-hoi-co-10-chai-nuoc-tren-sa-mac-9-trong-so-do-la-chat-doc-ban-se-lam-gi-nu-ung-vien-eq-cao-tra-loi-qua-xuat-sac-lap-tuc-nhan-viec-tai-cho-20211227112237147.chnHọc Hành