Chỉ ra hai lý do Bộ không nên công bố điểm thi tốt nghiệp THPT lúc 0h, thí sinh nhận về bão like

0
19


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 đã diễn ra trong hai ngày 7/7 và 8/7/2021 vừa qua với trên 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Đến thời điểm này, việc chấm thi ở các địa phương đã diễn ra đúng tiến độ. Ngày 26/7, các địa phương sẽ công bố kết quả thi. 

Chỉ ra hai lý do Bộ không nên công bố điểm thi tốt nghiệp THPT lúc 0h, thí sinh mạng nhận về bão like: Quá tâm lý và thuyết phục - Ảnh 1.

Ảnh: Trần Bảo Ân.

Tuy nhiên ngoài điểm thi tốt nghiệp THPT, một thắc mắc của nhiều sĩ tử 2k3 đó là sẽ công bố kết quả thi lúc mấy giờ? Có công bố vào lúc 0 giờ như các năm trước hay không. 

Trả lời câu hỏi này, một thí sinh đã cho rằng KHÔNG NÊN và đưa ra hai lý do khiến dân tình cười đau ruột: 

Chỉ ra hai lý do Bộ không nên công bố điểm thi tốt nghiệp THPT lúc 0h, thí sinh mạng nhận về bão like: Quá tâm lý và thuyết phục - Ảnh 2.

Thí sinh hài hước cho rằng nên công bố điểm thi vào chiều tối hôm trước hoặc sáng hôm sau.

Người này cho rằng: Nên công bố điểm thi vào chiều tối hôm trước hoặc sáng hôm sau để gia đình, người thân các em có một giấc ngủ trọn vẹn. Công bố lúc 0h có ý nghĩa gì? thậm chí, cư dân mạng này còn đưa ra lý do thứ hai bá đạo hơn: Ngay cả những người lãng mạn nhất cũng khuyên nhau ngủ lúc 0h và trích dẫn một câu trong bài hát “0h rồi” làm… minh chứng: “Không giờ rồi em ngủ đi thôi, hơi đâu mà lo lắng em ơi…”.

Bình luận này khi được chia sẻ ngay lập tức hút về hàng ngàn like vì quá tâm lý và thuyết phục: “Năm ngoái, lúc nhận điểm xong mình khóc như mưa dù điểm khá cao nhưng vẫn không đậu ngành mình muốn. Thật sự là cả đêm không ngủ được, tự dặn mình ông trời không cho mình học ngành này vì không phù hợp với mình thôi. Vậy mà thời gian trôi cũng qua lâu rồi, nhưng lúc nhận điểm thì không bao giờ quên được. Đúng là mất ngủ cả một đêm dài”, một người bồi hồi nhớ lại. 

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều thí sinh ủng hộ giờ công bố là 0h bởi những nguyên nhân… không đỡ nỗi: “Công bố lúc 0h để lỡ có bị đuổi ra khỏi nhà cũng không bị hàng xóm dị nghị, tại giờ đó hàng xóm ngủ hết rồi còn đâu, Bộ tâm lý vậy mà”; “Để đỡ sập web chứ làm sao từng đấy con người truy cập thì 0h là ít người nhất rồi”; “Công bố lúc 0h thì tầm 1-2h thu dọn đồ xong là vừa mà”; “Phải coi lúc 0h thì mới mỗi mình biết. Sáng dậy mẹ đã đi làm rồi thế là có thêm gần một ngày nữa bình yên cho đến khi mẹ về”…

Với những sĩ tử đang hồi hộp đợi ngày xem điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 có lẽ sẽ dùng dằng giữa hai kiểu tâm trạng: Một mặt thì muốn có nhanh thật nhanh để đỡ lo lắng, một phần lại sợ nếu điểm không như kỳ vọng. Biết là thế nhưng có căng thẳng cách mấy cũng không thể thay đổi được kết quả hay… giờ công bố cả. 

Ước mơ được học tập, phát triển trong môi trường đại học mình mong muốn là khát vọng của biết bao bạn học sinh. Nhưng đừng quên con đường vào đời của chúng ta không chỉ có một, biết đâu mình sẽ thành công trên ngả rẽ mà số phận chọn lựa. Tốt nhất hãy cởi bỏ những lo toan, dù kết quả thế nào đi nữa, các sĩ tử 2k3 cũng đã vượt qua một cuộc thi được xem là quan trọng nhất của đời học sinh rồi. Học Hành