Câu đố mẹo nhận đến 14 ngàn lượt like

0
18


Câu hỏi được đưa ra như sau: “Chỉ được thêm 1 nét. Làm sao để có kết quả đúng? Ai làm được thì chứng tỏ thông minh hơn học sinh lớp 5 luôn”. Kèm với câu đó là 1 hình ảnh cho 1 phép tính có vẻ quá xa rời thực tế: 5+5+5= 550.

Câu đố mẹo nhận đến 14 ngàn lượt like dân tình "lội comment" và tìm được đáp án dị, đúng vẫn đúng mà buồn cười vỡ bụng - Ảnh 1.

Phép đố mẹo rất “khoai”, không phải ai cũng dễ dàng tìm được đáp án.

Nhiều người không tự tìm ra được đáp án tất yếu đã lội comment để tìm lời giải và khá bất ngờ rằng có nhiều đáp án được đưa ra khác nhau. Ngoài đáp án đúng kiểu truyền thống, còn những đáp án đúng kiểu hiện đại vì nó được phá cách đến cười đau cả ruột.

Và giờ hãy xem các đáp án của các người chơi đưa ra nhé:

Đây là đáp án kiểu truyền thống:

Câu đố mẹo nhận 14 ngàn lượt like, dân tình "lội comment" và tìm ra được không chỉ 1 mà nhiều đáp án đúng khác cười đến vỡ bụng - Ảnh 2.

Đây là đáp án đúng được nhiều người đưa ra nhất: 5+545=550 hoặc 545+5=550.

Còn đây là những đáp án… biến tấu mà vẫn đúng:

Câu đố mẹo nhận 14 ngàn lượt like, dân tình "lội comment" và tìm ra được không chỉ 1 mà nhiều đáp án đúng khác cười đến vỡ bụng - Ảnh 3.

Nếu mà bí quá thì 1 nét đỏ…

Câu đố mẹo nhận 14 ngàn lượt like, dân tình "lội comment" và tìm ra được không chỉ 1 mà nhiều đáp án đúng khác cười đến vỡ bụng - Ảnh 4.

… hoặc 1 nét đen.

Câu đố mẹo nhận 14 ngàn lượt like, dân tình "lội comment" và tìm ra được không chỉ 1 mà nhiều đáp án đúng khác cười đến vỡ bụng - Ảnh 5.

Cũng 1 nét, chỉ là… thừa 1 chữ số 0 thôi.

Câu đố mẹo nhận 14 ngàn lượt like, dân tình "lội comment" và tìm ra được không chỉ 1 mà nhiều đáp án đúng khác cười đến vỡ bụng - Ảnh 6.

Một nét kiểu khác mà vẫn… đúng mới ghê chứ.

Nhiều người lội comment đã cười hỉ hả vì những cách “chơi khôn” của hệ người lớn láu cá. Thậm chí không ít người lớn vỗ ngực đầy tự hào và hãnh diện: “Mình vẫn khôn hơn đứa lớp 5 rồi phải không?”.

Dù phép đố mẹo này có lẽ cũng không phải là 1 bài của học sinh lớp 5 nhưng thế mới biết, là dù bạn nhiều lúc cứ chê lũ trẻ rằng học dốt, rằng xưa kia “bố (mẹ) mày học hành đâu có đến nỗi nào mà con cái giờ thì…” phải nghĩ lại.

Lũ trẻ ngày nay học hành kiến thức cao siêu hơn chúng ta rất nhiều nên để cập đến mức điểm 10 dễ ợt như bố mẹ nó ngày xưa hẳn không phải dễ. Nhiều bài toán của học sinh lớp 2 thôi mà đã khiến bố mẹ chúng thở không ra hơi rồi ý, trong khi lũ trẻ thì lại nhanh nhẹn hơn nhiều.

Và giờ được quay trở lại thế giới tuổi thơ bằng 1 phép toán đố mẹo như thế này có lẽ phụ huynh không chỉ thích thú mà còn biết thương con cái mình hơn mà giảm bớt sự kỳ vọng không đáng có, vô hình tạo áp lực cho lũ trẻ.Học Hành