Cận cảnh CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm COVID

0
20


Thủ tướng Phạm Minh Chính (phải) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Ấn Độ cho Việt Nam tiếp cận vắc-xin nhanh nhất, nhiều nhất có thể

TPO – Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trưa 10/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Chính phủ Ấn Độ ưu tiên hỗ trợ Việt Nam trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin bằng nhiều hình thức khác nhau và nhanh nhất, nhiều nhất có thể.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ Phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Không ai đứng ngoài việc tiếp cận vắc xin

TPO – Sáng 10/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 toàn quốc. Đây là chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước tới nay, số lượng tiêm đến hàng triệu mũi, thực hiện trong thời gian ngắn. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự và chỉ đạo tại lễ phát động.

TPHCM cho phép cách ly F1 tại nhà trên toàn thành phố

TPHCM cho phép cách ly F1 tại nhà trên toàn thành phố

TPO – Các trường hợp tiếp xúc gần ( F1) với ca mắc COVID-19 sẽ được cách ly tại nhà nếu có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính với SARS-COV-2 trong khi chờ thực hiện xét nghiệm PCR.

Ảnh minh họa: Internet

Bộ Y tế vào cuộc vụ ‘không đi test vẫn có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19’

TPO – Ngày 10/7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn số 818/KCB- QLCL&CĐT về việc xử lý thông tin báo chí phản ánh và tăng cường kiểm tra, giám sát xét nghiệm COVID-19 gửi Sở Y tế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương; Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng.

Ngăn sông, lấp suối tìm kiếm nạn nhân Rào Trăng 3 ở vùng có vực sâu, đá ngầm nguy hiểm

Ngăn sông, lấp suối tìm kiếm nạn nhân Rào Trăng 3 ở vùng có vực sâu, đá ngầm nguy hiểm

TPO – Gián đoạn do áp thấp nhiệt đới kể từ hôm 7/7, đến ngày 10/7, công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, TT-Huế) đã được các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh TT-Huế khẩn trương nối lại.

Nam thanh niên treo cổ trong khu vực đang phong tỏa

Nam thanh niên treo cổ trong khu vực đang phong tỏa

TPO – Một nam thanh niên được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà ở phường Bình Hòa, TP Thuận An, Bình Dương. Khu vực này đang được phong tỏa để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tối 10/7 thêm 463 bệnh nhân COVID-19, Bình Dương 140 ca, Hà Nội 5 trường hợp

Tối 10/7 thêm 463 bệnh nhân COVID-19, Bình Dương 140 ca, Hà Nội 5 trường hợp

TPO – Tối 10/7, Bộ Y tế cho biết có 463 ca mắc mới COVID-19 với 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang và 461 ca ghi nhận trong nước.Trong đó 383 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thêm 220 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

An Giang giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 11/7

An Giang giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 11/7

TPO – Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một số huyện trong tỉnh An Giang đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Để kềm chế, kiểm soát lây lan, chủ động ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, chiều ngày 10/7, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn tỉnh .

Huyện đoàn Tiền Hải bố trí lực lượng xung kích tham gia các chốt phong toả và thặng quà, hỗ trợ người dân vùng phong toả - Ảnh: Hoàng Long

Thái Bình phong toả 1 thôn vì có người từ TP. Hồ Chí Minh về dương tính với SARS-CoV-2

TPO – Từ rạng sáng nay, tỉnh Thái Bình đã tiến hành phong toả 1 thôn với 132 nhân khẩu vì có 1 người từ TP Hồ Chí Minh về thôn này được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng thanh niên xung kích đã có mặt từ rất sớm để tham gia công tác ngăn chặn, dập dịch trên địa bàn.

Gương Mặt