Cán bộ Đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội: Trúng hay không đều là cơ hội học hỏi

0
23Dân trí

Tỉnh Bạc Liêu có 4/10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV là những người ở thế hệ 8X, trong đó có 2 nữ đang công tác ở tỉnh Đoàn.

Tỉnh Bạc Liêu có 10 ứng cử viên (3 nam, 7 nữ) đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Ngoài 2 người được Trung ương giới thiệu về ứng cử thì tỉnh này có 8 người là ứng cử viên “tại chỗ”, trong đó có đến 2 nữ thuộc thế hệ 8X đang là cán bộ tỉnh Đoàn Bạc Liêu.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, chị Lê Thị Ngọc Linh (sinh năm 1982, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu, ứng cử viên đơn vị bầu cử số 2) cho biết, sẽ luôn lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân.

Chị Linh cho rằng, lắng nghe và thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân thì mới có thể thực hiện tốt vai trò của người đại biểu do nhân dân bầu chọn.

Công tác ở cơ quan thuộc “thế hệ trẻ”, chị Lê Thị Ngọc Linh cho biết sẽ đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan chức năng quan tâm, có các chính sách phù hợp về nghề nghiệp và việc làm cho thanh niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, cùng với các cơ quan chức năng tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, định hướng cho thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất, đạo đức xã hội…

Cán bộ Đoàn ứng cử đại biểu Quốc hội: Trúng hay không đều là cơ hội học hỏi - 1

Chị Lê Thị Ngọc Linh (trái), Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu và chị Nguyễn Thị Dẹn, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Đoàn Bạc Liêu, cùng là ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại tỉnh Bạc Liêu.

Cùng công tác với chị Lê Thị Ngọc Linh ở tỉnh Đoàn Bạc Liêu, chị Nguyễn Thị Dẹn (sinh năm 1986, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Đoàn, ứng cử viên đơn vị bầu cử số 1) cho biết sẽ đề xuất kiến nghị Quốc hội, cơ quan chức năng có các chính sách hỗ trợ thanh thiếu nhi yếu thế có cơ hội hòa nhập cộng đồng, phát triển bình đẳng.

Chị Dẹn cũng mong muốn cơ quan chức năng đầu tư các điểm vui chơi, sinh hoạt giải trí lành mạnh cho thanh thiếu nhi, quan tâm các giải pháp hiệu quả phát triển thanh niên, xây dựng lực lượng cán bộ trẻ, tạo nguồn kế thừa cho Đảng và chính quyền các cấp.

Đặc biệt, cả hai ứng cử viên cùng là nữ nên đều cho biết rất quan tâm đến vấn đề phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, chăm lo quyền lợi phụ nữ và trẻ em.

“Quan tâm đề xuất các giải pháp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, hạn chế vi phạm pháp luật trong thanh thiếu nhi”, chị Dẹn “cam kết”.

Còn chị Linh hứa quan tâm thúc đẩy thực hiện có hiệu quả Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, phòng ngừa các tệ nạn xã hội thâm nhập vào thanh thiếu nhi.

“Bản thân sẽ tu dưỡng đạo đức, rèn luyện phẩm chất, có cuộc sống lành mạnh, chịu sự giám sát của cử tri, không ngừng học tập nâng cao trình độ, kiến thức về mọi mặt…”, cả 2 nữ cán bộ tỉnh Đoàn Bạc Liêu bày tỏ.

Chị Nguyễn Thị Dẹn cũng cho biết, dù trúng cử hay không thì đây cũng là cơ hội để bản thân mình học hỏi, rèn luyện và trưởng thành hơn.

Huỳnh HảiGương Mặt