Cách làm mới đồ chơi khiến con “cả thèm chóng chán” thích mê » Báo Phụ Nữ Việt Nam

0
36“Làm mới” đồ chơi cũ là một việc được mẹ ghi vào danh sách những điều cần nhớ. Bởi những món đồ chơi mọi người mua tặng, con luôn vứt bỏ chúng vào một góc ngay khi vừa chơi được một, hai lần…

Con đang háo hức bóc hộp quà được mẹ tặng như đã hứa. Mẹ hứa rằng tuần nào con ngoan cũng sẽ nhận được một món đồ chơi mới. Con đang xé hết lớp giấy bọc quà và tiếp tục mở phần hộp đựng phía trong. Lần này, hộp quà có chút đặc biệt hơn. Bởi vì mẹ cố tình làm hai lớp hộp để khiến con cảm thấy hồi hộp và bất ngờ. Đúng như dự đoán, con nóng lòng mở tiếp lớp hộp đựng còn lại vì muốn nhanh chóng nhìn thấy “phần thưởng” cuối cùng. Con reo lên vui sướng vì đó là chiếc ô tô điều khiển màu vàng pha đỏ.

Thực chất thì đó là món quà mà bác cả mua tặng con cách đây một tháng. Chiếc ô tô vốn dĩ là màu vàng, nhưng được mẹ lấy giấy dán màu đỏ dán thêm vào thân xe, kết quả là chiếc xe đã khác đi đôi chút. Tất nhiên, món quà này con xem là hoàn toàn mới và đã rất vui.

Từ khi con biết “đòi hỏi” những món đồ chơi mình thích vào dịp đặc biệt, gia đình và bạn bè của mẹ luôn đáp ứng cho con. Hơn nữa, ông bà nội, ngoại, các bác vì nuông chiều con nên rất hay đáp ứng mong muốn của con mà không cần lý do. Nhưng mẹ hiểu, con là cậu bé dễ “cả thèm chóng chán”. Với món đồ chơi nào, con cũng chỉ thích và chơi không quá hai ngày. Thậm chí, có những món đồ mới, con chỉ chơi được một lúc rồi liền bỏ đó hoặc “ném” vào những giỏ đồ xếp ở một góc phòng.

Mẹ muốn hạn chế sự nuông chiều có phần lãng phí của mọi người và không muốn các món đồ chơi bị bỏ quên dần chất thành đống. Mẹ cũng muốn con chú ý sử dụng nhiều hơn những món đồ chơi xung quanh mình. Vì thế, mẹ đã nảy ra một ý tưởng. Điều lý tưởng nhất mà mẹ nghĩ đến đó là “làm mới” món đồ chơi mà con đã vội quên. Mẹ tin rằng chúng có thể được con đón nhận, quan tâm nhiều hơn thế.

Đồ chơi “made by mẹ” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Để bắt tay vào thực hiện, mẹ gom những miếng bìa cứng, bìa các tông, những tờ lịch hoặc tờ giấy khổ lớn đã viết một mặt làm nguyên liệu cho ý tưởng của mình. Điều đầu tiên mẹ làm là chọn lựa vài món đồ chơi mà con bỏ quên đã lâu. Tiếp đến, mẹ đo kích cỡ món đồ và cắt miếng bìa các tông phù hợp để gấp thành hộp đựng. Mẹ dùng tờ lịch hoặc tờ giấy gói lại cẩn thận. Bên ngoài, mẹ vẽ và tô thật nhiều hình ngộ nghĩnh, màu sắc thu hút. Chỉ cần các bước đơn giản như thế, trong tay mẹ liền có ngay một món đồ chơi “made by mẹ” mà con thích, thu hút và mới hoàn toàn.

Với các món đồ chơi khó “làm mới” dành cho con, mẹ vẫn tìm cách gói ghém hợp lý, đẹp mắt để tặng lại những người em họ của con. Kết quả là các em ấy cũng đón nhận một cách vui vẻ, phấn khởi, nồng nhiệt.

Điều mẹ vui hơn nữa là ý tưởng của mình được bố con ủng hộ nhiệt tình. Chính bởi vậy mà với những hình khó cắt dán, mẹ luôn được bố con hỗ trợ kịp thời. Chưa kể, nhiều hình được bố con lựa chọn và vẽ tỉ mỉ đã thực sự tạo được sự bất ngờ và niềm thích thú dành cho con.

Nhìn vào “kho” nguyên liệu mẹ mới gom được chiều qua, mẹ biết rằng cả mẹ và bố có thể cùng nhau tặng những món quà đặc biệt dành cho con tới hết cả năm…Yêu