Bố chồng thậm thụt ngoài cửa, tôi cay mắt nhìn bọc ni lông ông dúi vào tay

0
24


Sáng chủ nhật tuần vừa rồi, tôi đang ở nhà trông con thì phát hiện có một người cứ thập thò ngoài cổng. Tôi bèn ra ngoài xem thì giật mình khi biết đó chính là bố chồng.

“Thằng T có nhà không con?”, ông vội hỏi khi nhìn thấy con dâu, T là tên chồng tôi. Tôi đáp anh ấy ra ngoài chắc sắp về, bố vào nhà chơi đợi anh về. Ông nghe thế thì dúi vội vào tay tôi một túi nilon, kèm lời dặn dò “bố lấy phần cho cháu” rồi quay người đi luôn.

Nhìn bọc nilon trên tay có hai con tôm, một ít xôi, vài miếng thịt gà và một miếng giò mà tôi thấy cay mắt. Có thể dễ dàng đoán được bố chồng tôi vừa đi ăn cỗ về và không quên lấy phần cho cháu nội. Đây là thói quen ông duy trì từ rất lâu rồi. Lúc ấy con trai tôi còn chưa mọc răng, chẳng ăn được đồ cứng nhưng ông vẫn lấy phần về cho cháu.

Nghĩ về mối quan hệ giữa chồng và bố mà tôi thở dài chua xót. Cách đây khoảng nửa năm, ông về nhà bàn với các con rằng sẽ cầm cố căn nhà đang ở để vay vốn làm ăn. Hỏi ra mới biết ông đầu tư chung với một người phụ nữ mà ông đang qua lại.

Có người thậm thụt ngoài cửa, tôi chạy ra thì giật mình thấy bố chồng, túi ni lông ông dúi vội vào tay càng khiến tôi cay mắt - Ảnh 1.

Dù bố chồng có sai nhưng nghĩ mà tôi vẫn thấy thương ông quá. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng mất lâu rồi, chồng tôi cũng không can thiệp vào chuyện riêng của bố. Nhưng nghe xong kế hoạch làm ăn thì anh lập tức phản đối, cho rằng chuyện đầu tư không đáng tin. Hơn nữa trong nhà không sẵn tiền, cầm cố nhà cửa lại càng mạo hiểm.

Nhưng bố chồng khăng khăng không nghe, ông muốn kiếm nhiều tiền để xây nhà to rộng cho con cháu ở. Kết quả, tiền lãi chẳng thấy đâu mà ông còn bị lừa mất luôn cả nhà, người phụ nữ kia thì trốn biệt tăm. 

Chồng tôi giận bố ghê gớm, anh trách ông tin người ngoài hơn con trai, coi lời nói của người đàn bà kia có trọng lượng hơn lời khuyên của con trai ruột.

Nhà mất, vợ chồng tôi ra ngoài thuê trọ, bố chồng cũng ở trọ một chỗ khác. Chồng tôi và ông giận nhau từ ấy, đến nay vẫn chưa làm hoà. Ngoài chuyện đó ra thì bố chồng rất tốt, yêu thương con cháu, ông vẫn thường ghé qua thăm cháu những lúc chồng tôi không có nhà.

Dù bố chồng có sai nhưng nghĩ mà tôi vẫn thấy thương ông quá. Tôi nên khuyên chồng thế nào để anh không trách giận bố nữa?

(thucquyen…@gmail.com)Tâm Sự