Bài học đặc biệt của cô giáo chủ nhiệm trong tiết học cuối, ngắn gọn vô cùng mà ai cũng rưng rưng

0
24


Những năm cấp 3 tưởng dài nhưng thoắt cái đã trôi qua nhanh như một cơn gió. Rồi cũng sẽ đến ngày chúng ta đối mặt với những kỳ thi căng thẳng, với việc chọn ngành, chọn nghề và nói lời chia tay với thầy cô, bạn bè. Nhưng dù thế nào thì chắc chắn chẳng ai quên được quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp được ngồi trên ghế nhà trường.

Mới đây, dân mạng không khỏi rưng rưng khi xem qua một đoạn clip được ghi lại trong một buổi học cuối cùng của các học sinh cuối cấp. Trong khoảnh khắc chia tay, cô giáo chủ nhiệm đã không quên căn dặn các cô cậu học trò của mình những điều cần phải ghi nhớ trước khi bước vào đường đời.

Cô giáo chia sẻ đầy xúc động trong tiết học cuối cùng.

“Sau khi thi, mỗi bạn sẽ bước vào một con đường khác nhau. Có những bạn thành công, vấp ngã, khó khăn,… Tuy nhiên do ai cũng có cuộc sống riêng nên chắc chắn sự liên lạc của chúng ta sẽ nhạt dần”, cô giáo nói.

Cô cũng không quên căn dặn học trò của mình hãy giữ vững tinh thần đoàn kết. 

“Sau này mong rằng các em vẫn đoàn kết như thế này, những năm qua lớp chúng ta đã rất đoàn kết rồi thì sau này hãy cố gắng phát huy hơn nữa nhé các em. Dù các bạn có như thế đi chăng nữa, hãy giúp đỡ những người bạn của mình khi gặp khó khăn, không giúp đỡ vật chất thì tinh thần. Chỉ một tin nhắn thôi cũng đã vui lòng lắm rồi. Nhớ nhé các em”.

Chúng ta luôn nghĩ rằng mình có thời gian, nhưng thật ra chớp mắt đã lại đứng ở cái vạch cuối của cuộc hành trình này rồi. Ai cũng nghĩ rằng mình còn đầy cơ hội để làm cái này cái kia với nhau rồi bỗng dưng ngày chia tay đã tới. 

Bài học đặc biệt của cô giáo chủ nhiệm trong tiết học cuối cùng, ngắn gọn vô cùng mà nghe xong mắt đứa nào cũng rưng rưng - Ảnh 2.

Cô cũng không quên căn dặn học trò của mình hãy giữ vững tinh thần đoàn kết.

Ra trường mỗi đứa một nơi, thời gian có thể làm tình cảm chúng ta nhạt phai ít nhiều. Điều đáng tiếc nhất là, những người ở bên ta thời thanh xuân này, qua thời gian có thể sẽ không còn gặp lại được nữa.Vậy nên những lời của cô giáo đã nhắc nhở những cô cậu học sinh rằng, dù sau này có như thế nào đi chăng nữa thì hãy dang rộng vòng tay giúp đỡ bạn bè của mình khi gặp khó khăn.

Nghe lời dặn của cô, nhìn cô kìm nén sự xúc động, những đứa học trò bên dưới cũng rưng rưng nước mắt. Sau này khi trưởng thành, mỗi người sẽ lựa chọn con đường riêng, nhưng hãy luôn nhớ rằng tuổi 18 chúng ta đã từng có những giây phút tuyệt vời bên thầy cô, bạn bè. Hãy trân trọng những khoảnh khắc ý nghĩa này trong cuộc đời!Học Hành