Bà xã Lý Hải có học vấn cực khủng, lấy bằng Tiến sĩ tại đại học danh giá top đầu nước Anh

0
79


Lý Hải – Minh Hà hiện là một trong những cặp đôi hạnh phúc nhất showbiz Việt. Sau nhiều năm chung sống, cả hai có trái ngọt hôn nhân là 4 nhóc tỳ xinh xắn, đáng yêu: Rio, Cherry, Sunny, Mio. Trên trang Facebook cá nhân, cặp đôi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên các con. Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà cũng được dư luận khen ngợi hết lời vì cách dạy con sống giản dị, tiết kiệm dù gia đình có điều kiện.

Tuy nhiên vì nhà đông con nên có một thời gian, Minh Hà từng nhận phải những lời bình luận ác ý từ cộng đồng mạng và bị gọi là “máy đẻ”. Về điều này, bà xã Lý Hải thằng thắn chia sẻ: “Trước đây có một lần tôi cũng hơi khó chịu chứ không hẳn là tổn thương. Khi ấy, tôi đặt ngược một câu hỏi là: “Máy nào đẻ được con người nhỉ?”. Tuy nhiên, tôi nghĩ lại, nói là quyền của mọi người, còn mình không cho phép bản thân bị ảnh hưởng bởi những lời nói đó.

Từ đó đến nay, tôi không quan tâm nữa, thay vào đó là dành thời gian trau dồi bản thân, chia sẻ kiến thức với mọi người, làm những công việc thiện nguyện, làm việc và thực hiện những ước mơ chưa đạt được”.

Bị gọi là "máy đẻ nhưng mấy ai biết bà xã Lý Hải có học vấn cực khủng, lấy bằng Tiến sĩ tại đại học danh giá top đầu nước Anh  - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của Lý Hải – Minh Hà.

Đúng như những gì chia sẻ, thay vì bận tâm đến những lời bàn ra tán vào, Minh Hà quyết định dành thời gian học tập, trau dồi kiến thức. Đến nay, cô sở hữu bảng thành tích học tập khiến ai cũng nể phục.

Từ sinh viên trường Luật đến Tiến sĩ Đại học Leicester nước Anh

Minh Hà sinh năm 1985 tại TP.HCM. Ngay từ thời phổ thông, bà xã Lý Hải đã có thành tích học tập cực kỳ xuất sắc. Cô từng thi đỗ THPT Nguyễn Thị Minh Khải – một trong những ngôi trường lâu đời nhất cả nước và luôn năm trong top 10 những trường cấp 3 có chất lượng giảng dạy tốt nhất TP.HCM.

Lên đại học, Minh Hà tiếp tục theo học tại ngôi trường danh tiếng khác là Đại học Luật TP.HCM. Đây là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý lớn nhất tại Việt Nam và là cơ sở đào tạo luật lớn nhất phía Nam. Trường được hình thành trên cơ sở hội nhập cơ sở hai (miền Nam) của Trường Đại học Luật Hà Nội và Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

Bị gọi là "máy đẻ nhưng mấy ai biết bà xã Lý Hải có học vấn cực khủng, lấy bằng Tiến sĩ tại đại học danh giá top đầu nước Anh  - Ảnh 3.

Sau đó, cô tiếp tục sang Anh du học ngành Luật Thương mại Quốc tế tại Đại học Leicester nổi tiếng –  ngôi trường top 25 tại Anh và xếp thứ 170 trên toàn thế giới. Năm 2011, bà xã Lý Hải lấy được bằng Thạc sĩ. Tuy nhiên, sự nghiệp học tập của người đẹp chưa dừng ở đó.

Sau khi về nước, dù bận rộn công việc gia đình, chăm sóc chồng con nhưng Minh Hà chưa bao giờ ngừng đam mê học tập. Thay vì đi học xa, cô quyết định vừa chăm con, vừa lấy bằng Tiến sĩ ngành Luật thương mại quốc tế tại Đại học Leicester bằng cách du học từ xa.

Có thể nói, bà xã Lý Hải chính là một hình mẫu điển hình cho những người phụ nữ tháo vát, vừa vun vén cho gia đình, nhưng cũng không quên xây dựng giá trị bản thân. Học Hành